5ทริคเด็ดเซลฟี่ใบหน้าให้สวยเป๊ะยอดไลก์กระจายแบบดาราไอดอลไม่ต้องใส่ฟิลเตอร์ก็รอด
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

5 ทริคเด็ด ‘เซลฟี่ใบหน้า’ ให้สวยเป๊ะ ยอดไลก์กระจาย แบบดาราไอดอล #ไม่ต้องใส่ฟิลเตอร์ก็รอด ♡

เดี๋ยวนี้จะเรียกว่าเป็น ' ยุคไอจี 4.0 ' ก็ว่าได้ ใครเซลฟี่เก่ง ฟิลเตอร์แจ่ม ก็กลายเป็นสาวฮอตได้! บทความนี้มีทริคเด็ด ไม่ต้องพึ่งทั้ง ' App Store ' เธอก็มีรูปสวย อัพลงโซเชียลได้ชิลล์ๆ ยอด like ยอดฟอล พุ่งไม่รู้ตัว ทำยังไงมาดูกันค่ะซิส!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ☆ ใช้ ‘ แสงธรรมชาติ ’ ดีที่สุด!

  • 2. ☆ หัน ‘ องศาหน้า ’ ให้ถูกต้อง ยังไงก็รอด!

  • 3. ☆ ‘ ยี่ห้อและรุ่นมือถือที่ใช้ ’ ก็สำคัญ!

  • 4. ☆ มี ‘ รอยยิ้ม ’ ร่าเริงสดใส เป็นธรรมชาติ

  • 5. ☆ หา ‘ พร็อพน่ารักๆ ’ มาถ่ายคู่กันดูสิ!


  เอียงหน้า ยิ้ม นับ 3 2 1 แล้วกดแชะ!  (o´▽`o)
  " เอ๊า!? ไม่สวยอีกแล้วอ่า ;__; " //เบะปาก กดลบครั้งที่ 108 โอย หงุดหงิด!

  เราเชื่อว่าสาวๆ SistaCafe ต้องเจอปัญหานี้เป็นประจำค่ะซิส! เซลฟี่ตัวเอง 100 รูป ใช้ได้ 2 รูป ( บางครั้งก็ไม่ได้สักรูป - - ) จะอัพความสวยลงโซเชียลทั้งที จะให้ฟันยื่น เหนียงออก หน้าดำเหมือนโดนของก็คงจะไม่ได้ นี่มันปี 2018 แล้ว โลกออนไลน์คือชีวิตประจำวัน ใครเซลฟี่เก่ง! หามุมเริ่ด! แสงได้! ก็กลายเป็นเน็ตไอดอลสุดฮอตได้ง่ายๆ ยอดฟอลยอดไลก์ไหลมาเทมา แต่เรานี่สิ พึ่งทั้ง ' App Store ' ก็ยังไม่สวย ถ่ายครึ่งหน้ายังไม่สวยเลยอะ ทำไงดี T T

  บางทีสาวๆ อาจลืมไปว่า ตัวช่วยอย่าง ' สมาร์ทโฟนดีๆ ' ก็สำคัญในการเซลฟี่นะคะซิส หากใช้มือถือเลนส์ไม่ดี ความคมชัดไม่ได้ รูปก็ออกมาไม่สวยเท่าเหล่าดารา เน็ตไอดอลอย่างแน่นอน ที่เหลือก็เป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้รูปของเราสวยเป๊ะ อย่างที่จะมาแชร์ในบทความนี้กันค่ะ

  เลื่อนลงมาอ่านทริค จด จำ แล้วนำไปใช้กันได้เลย ข้อที่ 1 เริ่ม!!!ヽ(♡‿♡)ノ 

  1. ☆ ใช้ ‘ แสงธรรมชาติ ’ ดีที่สุด!

  เคยสังเกตไหมคะซิส? ว่าทำไมรูปเซลฟี่หลายครั้งที่เราถ่าย ถึงดูหน้ามืดๆ ( ที่ไม่ใช่เวียนหัว ) เบลอๆ แสงส้มอมเหลือง ปรับแสงในแอปฯ ยังไงก็ไม่สวย นั่นเพราะเธอถ่ายตอนกลางคืน ในห้องมืด มุมอับๆ น่ะสิ ไม่เหมือนเน็ตไอดอลในไอจี ที่เห็นใบหน้าชัดเจน ผิวขาววิ้งค์ เนียนละเอียดเหมือนกระจกยังไงยังงั้น ทริคที่พวกเธอใช้ก็คือ ' ใช้แสงธรรมชาติ ' นั่นเองค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยี ที่สามารถปรับแสงให้เป็นธรรมชาติได้ จะถ่ายด้วยแสงธรรมชาติ หรือแสงในห้องก็สวย อย่าง ' Huawei nova 3 ' และ ' Huawei nova3i ' ที่จะพูดถึงในหัวข้อด้านล่างค่ะ

  หลักการพื้นฐานในการถ่ายภาพ ' บุคคล ' ให้ดูสวยที่สุด คือใช้แสงอาทิตย์นี่แหละ ชนะแสงไฟจากในห้อง หรือในสตูดิโอลิ่ว! เลือกช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเช้า - บ่าย 2 แสงจะสว่างกำลังดี จะออกมาถ่ายกลางแจ้งก็ได้ แต่ถ้าอยู่ในห้อง ก็เลือกมุมที่อยู่ใกล้หน้าต่าง ให้แสงลอดผ่านเข้ามา สวยแน่นอน 10-10-10! 

  2. ☆ หัน ‘ องศาหน้า ’ ให้ถูกต้อง ยังไงก็รอด!


  อย่าเพิ่งขำกันค่ะซิส ' มุมหน้า ' นี่เป็นตัวตัดสินเลยนะ ว่าเซลฟี่แล้วจะรอด หรือพัง!
  ยิ่งถ้าใครเป็นสาวอวบ หรือมีไขมันค่อนข้างเยอะที่แก้ม คาง เห็นสันกรามไม่ชัด แล้วถ่ายมุมเสย กดหน้าลงต่ำ คือฆ่าตัวตายนะคะพูดเลย ;__; เห็นทั้งคางสองชั้น เหนียง หน้าบวมเวอร์ โอยยยย ลบๆๆๆ! รับไม่ได้!

  เรื่องนี้แก้ไขได้ง่ายๆ ปกติแล้ว ใบหน้าของเราทุกคนจะไม่สมมาตรกัน 100% จะมีมุมที่ดูดีกว่าอีกมุมเสมอค่ะ สาวๆ ลองเอียงหน้าไปด้านข้างประมาณ 45 องศา ทั้งซ้ายและขวา ' ในกระจก ' เช็คว่าด้านไหนเราสวยกว่า แล้วยึดข้างนั้นในการเซลฟี่ไปเลย อย่าก้มหน้าเยอะจนคางชิดคอ เชิดคางออกนิดๆ ให้ดูเอียงแบบเชิ่ดๆ ถ้าไม่มั่นใจ อาจใช้มือหรือนิ้วไล้ไปตามรูปหน้า ให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ทำเองอาจดูตลก แต่ภาพออกมาเป๊ะแน่นอนค่ะ ^ ^

  3. ☆ ‘ ยี่ห้อและรุ่นมือถือที่ใช้ ’ ก็สำคัญ!

  ถ้าว่ากันจริงๆ ' ยี่ห้อและรุ่นมือถือที่ใช้ ' นี่แหละ สำคัญอันดับต้นๆ เลย สวยแค่ไหน ถ้าใช้มือถือไม่ได้คุณภาพ กล้องพิกเซลแตก แสงมืด รูปก็ออกมาไม่สวยดั่งใจหรอกนะ ผู้หญิงคนเดียวกัน ถ่ายรูปจากมือถือคนละยี่ห้อ ยังออกมาต่างกันเลย ดังนั้นหากจะเลือกซื้อ ' มือถือเพื่อเซลฟี่ ' ต้องศึกษาหาข้อมูล และรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อให้ดีๆ ค่ะ

  แต่หากขี้เกียจหารีวิวเยอะ อยากได้ของดีแบบตัวเดียวจบเลย! เราก็ขอแนะนำ ' HUAWEI nova 3 ' และ ' HUAWEI nova 3i ' สมาร์ทโฟนปฏิวัติการเซลฟี่ 4 กล้อง ด้วยสมองกล AI ซื้อครั้งเดียว ได้มือถือมีสไตล์ และได้ประสิทธิภาพระดับท็อปเลยค่ะซิส!

  ทั้งสองรุ่นนี้ ใช้สมองกล AI ตัวจริงที่ฝังมาในชิปเซ็ต NPU ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของหัวเว่ย เมื่อถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า AI จะช่วยวิเคราะห์รายละเอียดบนใบหน้าได้มากถึง 200 จุด ( ว้าว! ) ปรับสีผิวสวย ลบริ้วรอยให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด วิเคราะห์ฉากหลังได้ถึง 8 ฉาก ปรับแต่งสมดุลของแสง เงา สี หรือความสว่างของภาพให้โดยอัตโนมัติ รับรองว่าสาวๆ จะได้ภาพเซลฟี่สุดเป๊ะ โดยไม่ต้องพยายามโพส หรือสรรหาแอปฯ หาฟิลเตอร์มาปรับให้เหนื่อยอีกต่อไป =w=b

  Photos

  สเป็คคร่าวๆ ของ HUAWEI nova 3 ( คลิกที่รูปเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ )


  ยกระดับการถ่ายภาพเซลฟี่ ให้เหนือไปอีกขั้น! ด้วย AI ที่เรียนรู้ จดจำ และปรับภาพ ให้ใบหน้าและฉากหลังสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
  มีถึง 4 กล้อง กล้องหน้าคู่ ความละเอียด 24MP+2MP ( ล้านพิกเซล ) ในรุ่น nova 3 ทำให้ถ่ายภาพหน้าชัด หลังเบลอ ได้อย่างมีมิติสมจริง ยังค่ะยังไม่หมดแค่นั้น! ลูกเล่นต่างๆ เขาก็มีมาให้เล่นมากมาย เช่น 3D Portrait Lighting ปรับแต่งแสงแบบสตูดิโอได้ถึง 5 รูปแบบ ในโหมดถ่ายภาพบุคคล AR Fun, AR Effect, 3D Qmoji แสดงอารมณ์ผ่านตัวการ์ตูน ให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งกว่าเดิมไปอีก #ถ่ายจนเมมเต็มกันไปเลย o(≧▽≦)o.

  Photos

  สเป็คคร่าวๆ ของ HUAWEI nova 3i ( คลิกที่รูปเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ )

  ทั้งสองรุ่นนี้ ใช้ชิปเซ็ต NPU รุ่นล่าสุดจากหัวเว่ย Kirin 710 ( ในรุ่น nova 3i ) และชิปเซ็ตระดับเรือธง Kirin 970 ( ในรุ่น nova 3 ) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยี GPU Turbo เพื่อให้เล่นเกมบนมือถือได้ลื่นไหล ไม่สะดุด กราฟิกเต็มตา ประหยัดพลังงานกว่าเดิม แบตอึด ใช้ได้ทั้งวัน บนหน้าจอ Huawei FullView Display ขนาด 6.3 นิ้ว และหน่วยความจำ 128 GB ในดีไซน์กระจก 3D ไล่เฉดสีแบบ gradient ตามเทรนด์สุดฮิต และมีฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องด้วยค่ะ แบบนี้ต้องลองซื้อมาใช้สักเครื่องแล้วล่ะน้า

  4. ☆ มี ‘ รอยยิ้ม ’ ร่าเริงสดใส เป็นธรรมชาติ

  เวลาเห็นใครยิ้มจนตาหยี ร่าเริงสดใส เหมือนโลกทั้งใบหยุดหมุน ใครๆ ก็ต้องตกหลุมรักกันทั้งนั้น ^_^! เธอก็ทำได้ค่ะ ด้วยการฝึกยิ้มหน้ากระจก แต่ละคนจะมีองศาการยิ้มที่ดูสวยไม่เหมือนกัน เพราะรูปปาก ฟัน และโครงหน้าแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนยิ้มแบบนี้สวย แต่เธอทำแล้วดับก็มี ลองยิ้มหลายๆ แบบ ( ถ้าไม่รู้จะยิ้มยังไง ดูตัวอย่างจากไอดอลที่ชอบก็ได้ค่ะ ) แบบไหนที่เธอยิ้มแล้วน่ารัก ดูแฮปปี้ ก็นำไปใช้เซลฟี่ได้เลย ♡

  เคล็ดลับเล็กๆ ที่อยากแนะนำคือ ' รอยยิ้มที่เป็นธรรมชาติ ' ต้องยิ้มทั้งหน้า ไม่ใช่ยิ้มแค่ที่ปากเท่านั้นนะคะ สังเกตได้ง่ายๆ รอบดวงตาจะหย่อนลงนิดๆ ตามรอยยิ้มของเรา ถ้าคิดไม่ออก ลองนึกถึงเรื่องที่ทำให้เธออารมณ์ดี เหตุการณ์ประทับใจสุดๆ ในชีวิต หรือฉากหนังที่ชอบ ยกให้เป็น Favorite Scene ก็ได้ รับรอง รอยยิ้มกว้างจะมาโดยอัตโนมัติเลยแหละ (´• ω •`) 

  5. ☆ หา ‘ พร็อพน่ารักๆ ’ มาถ่ายคู่กันดูสิ!

  เราเข้าใจว่า บางคนก็ยังไม่มั่นใจพอจะเซลฟี่ ' ทั้งใบหน้า ' ของตัวเอง อาจเพราะกำลังเป็นสิว น้ำหนักขึ้น มีจุดด่างดำ มีรอยแผลเป็น หรือแค่ขึ้อาย อะไรก็ตามแต่ ไม่เป็นไรค่ะ! เธอสามารถหา ' พร็อพน่ารักๆ ' มาถ่ายคู่ด้วยได้ เช่น ขนมเค้ก ไอติม คุกกี้ เครื่องดื่มตกแต่งสีสันสดใส หรือตุ๊กตาที่เธอชอบ เท่านี้รูปก็ดูคิ้วท์ยิ่งขึ้น แม้ไม่ได้โพสท่าเยอะ เธอจะทำหน้านิ่งๆ ถือไอติม หรือกอดตุ๊กตาบังไปครึ่งหน้า ภาพของเธอก็ยังน่ารักอยู่ดี ><

  ถ้ารอบตัวไม่มีพร็อพอะไรเลย แต่ไม่อยากให้รูปดูโล่งๆ ใช้ ' เส้นผม ' ช่วยก็ได้นะคะ อาจจะเอามาบังหน้า, เล่นผม สะบัดผม ใช้นิ้วม้วนช่อผมเป็นหลอดๆ ให้ดูเซ็กซี่นิดๆ เท่านี้ก็ได้เซลฟี่เรียกยอดไลก์ไปชิลล์ๆ แล้วค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe