Articles love2
ความรัก

แฟนก็ยังรักกัน แต่คนนั้นก็น่ารักอ่ะ! 5 วิธี รับมือยังไง เมื่อใจเราเริ่มไม่รักดี! 😣💘

แฟนก็รักกัน แต่เห็นคนนั้นแล้วก็หวั่นไหว เจอแบบนี้จะทำยังไงดีนะ?


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธีรับมือหัวใจ เมื่อเริ่มหวั่นไหวกับคนที่ไม่ใช่แฟน!

  • 1. อย่าหล่อเลี้ยงความสัมพันธ์

  • 2. ลองคุยดูหน่อย

  • 3. อย่าจินตนาการไปเรื่อย

  • 4. รักษาระยะห่างเข้าไว้

  • 5. บอกให้แฟนคุณรู้เป็นเชิงตลก

   
  ข้อดีของหัวใจ คือเรามีสิทธิ์ที่จะเลือก และมีสิทธิ์ที่จะรักใครสักคนได้อย่างอิสระและเต็มที่ แต่ข้อเสียของหัวใจคือ บางครั้งความรู้สึกรัก และความอิสระในการเลือกมันก็สำแดงฤทธิ์ผิดจังหวะ ในช่วงที่เราเองก็มีเจ้าของอยู่แล้วนี่สิ! 
   
  แค่เริ่มรู้ตัวว่าหวั่นไหวให้กับใครอีกคนก็รู้แล้วว่าไม่ใช่เรื่องดีแน่ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติที่บางทีอาจจะรู้สึกปิ๊งใครเข้าสักคน ทั้งๆ ที่มีเจ้าของหัวใจอยู่แล้ว ถึงจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าเกิดขึ้นมาเมื่อไหร่ล่ะก็รับรองว่ามีเครียดทุกที เพราะเอาจริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ แถมยังสับสนไปอีก แฟนเราก็ดี คนนี้ก็มาทำให้หวั่นไหว เจอแบบนี้จะให้ทำยังไง ต้องเลือกใครดี หรือต้องรักดี?

  สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์อันซับซ้อนและน่าปวดหัวแบบนี้อยู่ นี่คือ 5 วิธีจัดการปัญหาหัวใจ เมื่อเราเริ่มหวั่นไหวกับคนที่ไม่ใช่แฟน!

   

  5 วิธีรับมือหัวใจ เมื่อเริ่มหวั่นไหวกับคนที่ไม่ใช่แฟน!

   

  1. อย่าหล่อเลี้ยงความสัมพันธ์

  ง่ายๆ อย่างแรกเลย เราเองก็รู้ดีอยู่แล้วว่าที่เราทำอยู่นี่มันดีหรือไม่ดี ฉะนั้นเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อตัวเอง และคนที่เรารัก สิ่งแรกที่ควรจะทำคือ พยายามอย่าไปสานความสัมพันธ์กับเขาคนนั้นสิจ๊ะ ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะรู้สึกหวั่นไหวมากๆ แต่ลองคิดดูให้ดี ว่าจริงๆ แล้วอาจจะไม่คุ้มที่จะเสียศักดิ์ศรีตัวเองทิ้งแฟนไปคบกับคนอื่นนะ เพราะเมื่อเวลาผ่านไป ก็จะพบว่าความรู้สึกหวั่นไหวอาจจะไม่ใช่ของจริง

  บางทีคุณอาจแค่รู้สึกเหงา รู้สึกเบื่อ นอยด์ หรือหลายสิ่งหลายอย่างรวมกัน จนทำให้คุณรู้สึกหวั่นไหวไปกับเขาคนใหม่ก็เป็นได้ พยายามคิดไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน แล้วพยายามอย่าไปสานความสัมพันธ์ หรืออ่อนไหวไปกับความท้าทาย เพราะหากพบว่าตัดสินใจผิดพลาดล่ะก็ไม่คุ้มกับคุณค่าตัวเองที่เสียไปแน่นอน แถมแฟนของคุณจะเสียใจด้วยนะ
   

  2. ลองคุยดูหน่อย

  อันนี้อาจจะฟังดูขัดกับข้อแรกสักหน่อย แต่กรณีที่คุณกับเขาคนใหม่อาจไม่ค่อยรู้จักกัน หรือไม่เคยคุยกัน ยิ่งมองดูอยู่ไกลๆ ใจยิ่งพะว้าพะวัง อยากจะทำความรู้จัก ฉะนั้นคุยกับเขาไปเลย ถ้าจะให้ดีเข้าไปในฐานะเพื่อน เปิดฉากไม่ให้เหมือนการจีบ เมื่อได้คุยแล้วภาพลักษณ์ในอุดมคติที่คุณเคยจินตนาการอาจจะมลายหายไป เพราะเขาอาจไม่ได้เป็นคนอย่างที่คุณคิดก็ได้ แถมพอได้คุยแล้ว ความลึกลับ มันก็จะหายไป และความรู้สึกหวั่นไหวอาจจะหายไปด้วยก็ได้ 
   

  3. อย่าจินตนาการไปเรื่อย

  ไม่รู้ว่าส่วนใหญ่จะใช้วิธีอะไร จะห้ามตัวเองจากอะไรบ้าง แต่ที่สำคัญเลยคือ ห้ามไปจินตนาการเรื่องราวระหว่างคุณกับเขาคนใหม่เด็ดขาด เพราะการจินตนาการ มันก็คือสิ่งที่เราคิดขึ้นมาเอง ไม่เป็นความจริง และส่วนใหญ่จะมีแต่สิ่งที่เราชอบทั้งนั้น

  ซึ่งประเด็นหลักคือ สิ่งที่คุณคิด มันจะไปขัดกับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟน ที่รู้จักกันดีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นนิสัยใจคอ ความเป็นอยู่ ข้อเสีย หรืออะไรต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่า จะไปสู้สิ่งที่คุณจินตนาการได้ยังไงล่ะ ภาพในจินตนาการของคุณจะถูกเปรียบเทียบกับแฟนคุณโดยอัตโนมัติ แล้วคุณจะยิ่งรู้สึกอยากได้เขาเข้าไปอีก ทั้งที่ไม่เป็นความจริงเลยสักนิด และความจริงแฟนคุณอาจจะดีกว่าอยู่แล้วด้วยซ้ำ ก็อย่างที่รู้กันนะ ของจริง จะไปสู้จินตนาการได้ไงล่ะจริงมะ
   

  4. รักษาระยะห่างเข้าไว้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe