B79b21fa9ee0df273efc0f39fab53cc5
Articles love2
ความรัก

หลงแบบโงไม่ขึ้นป่ะ! 5 วิธี 'จีบหนุ่มให้ติดแบบเห็นผล' หมดหวังแค่ไหนก็ยังมีหวัง!

ไม่ลองแล้วจะรู้ได้ไง ว่าเขาจะรักหรือไม่รัก?


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # อย่าหมดหวัง ทั้งที่ยังไม่เริ่ม

  • 2 # ภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญ

  • 3 # ฟังบ้าง อย่าพูดอย่างเดียว

  • 4 # โชว์ความมั่นใจออกมาให้เห็น

  • 5 # อย่าเร่งรัดมาก

   
  ความรักเป็นสิ่งที่บังคับกันไม่ได้ เวลาที่เราเจอใครที่รู้สึกปิ๊งมากๆ แน่นอนว่าหัวใจมันเรียกร้องอยากจะได้ อยากเป็นเจ้าของหัวใจคนคนนี้ แต่บางทีมันก็ไม่ง่ายอะไรขนาดนั้นไง โดยเฉพาะกับคนที่ฮอตมากๆ เราอาจถึงขั้นยอมตั้งแต่หน้าประตูเลยด้วยซ้ำ ยอมทั้งๆ ที่ไม่ได้ลงมือทำอะไร ขอแอบรักข้างเดียวแบบนี้ต่อไปก็พอแล้ว

  ตื่นค่ะ! หมดยุคยอมแบบไร้เหตุผลแล้ว ก็ถ้าเรามีสิทธิ์ที่จะได้ แล้วจะยอมทำไมตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ? สาวๆ แอบชอบใครเขาอยู่ ถ้าหากเขายังไม่มีเจ้าของ เราก็มีสิทธิ์ที่จะได้ครอบครองหัวใจ ขอบอกก่อนเลยว่า สาวๆ จะยอมไม่ได้ ถ้าหากยังไม่ลองทำ 5 ข้อนี้!
   

  1 # อย่าหมดหวัง ทั้งที่ยังไม่เริ่ม

  ขอยกข้อนี้มาไว้ข้อแรกเลย เนื่องจากความหวังเป็นสิ่งที่สำคัญมาก มันหล่อเลี้ยงทั้งพลังงานและกำลังใจของเรา การที่เรามีความหวัง จะก่อให้เกิดการลงมือทำอะไรใหม่ๆ ที่เป็นผลดีกับตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านความคิด การกระทำต่างๆ ที่ออกมาจากจิตใจของเรา ส่งผลออกมาอยู่ในรูปร่างของคำว่า 'ความมีเสน่ห์' และนั่นก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เขาสามารถมองเห็นถึงการมีตัวตนของเราได้
   
  ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม เราไม่ควรหมดหวังตั้งแต่ยังไม่ลงมือทำอะไร กับความรักก็เช่นกัน ถ้าเราลงมือทำอะไรซักอย่าง คำตอบจะมีให้ 2 ข้อเสมอ คือ 1. เขาจะตกหลุมรักเราในที่สุด หรือ 2. เขาไม่สนใจเราเหมือนเดิม และแน่นอนว่าเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า 'คำตอบจะมีสิทธิ์เป็นข้อ 1 ได้มั้ย ถ้าหากว่าเรายอมและไม่ทำอะไรเลย ?'

  เรามีสิทธิ์ที่จะหวังถึงสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ตราบใดที่มันอยู่บนบรรทัดฐานของความจริง ฉะนั้น แทนที่จะตัดภาระหัวใจง่ายๆ ด้วยการหลงรักเขาข้างเดียวต่อไป ทำไมไม่ลองลงมือทำอะไรซักอย่างดูล่ะจ๊ะ
   

  2 # ภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญ

  ถึงจะบอกว่าคนเราจะรักกัน ต้องรักที่ใจใช่ภายนอก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า รูปลักษณ์ภายนอกจะช่วยดึงดูดให้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเราจริงๆ เหมือนกับปกหนังสือนั่นแหละค่ะ ต่อให้เนื้อหาข้างในจะเลิศเลอเพอร์เฟกต์แค่ไหน แต่ถ้าปกดูธรรมดา ดูไม่มีอะไรเตะตาให้น่าหยิบมาดู คนก็ไม่ได้รู้สึกอยากอ่าน และนั่นก็จะทำให้คุณพลาดที่จะนำเสนอเนื้อหาดีๆ ให้คนอื่นเขาได้เห็น

  คุณอาจจะมั่นใจว่าคาแรคเตอร์ของเรานี่แตกต่างจากคนอื่นมาก น่าคบหาสุดๆ อยู่ด้วยแล้วต้องมีความสุข แต่จะทำยังไงให้เขารู้ถึงจุดนี้ได้ล่ะ ถ้าเขาไม่อยากเข้ามาทำความรู้จักกับเรา ฉะนั้น รูปลักษณ์ภายนอกจึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่จำเป็นต้องสวยสมบูรณ์แบบเหมือนดารา แต่การรู้จักดูแลตัวเองจะช่วยแผ่ออร่าให้กับคุณเอง ต่อจากนี้ก่อนออกจากบ้าน ก็ควรดูความเป๊ะของ Makeup ทรงผม การแต่งกาย รวมถึงบุคลิกของเราด้วยนะคะ 
   

  3 # ฟังบ้าง อย่าพูดอย่างเดียว

  การพูดคุยกันจะทำให้ได้รู้จักกันมากขึ้นก็จริง แต่ถ้าหากคุณอยากทำให้หนุ่มๆ รู้สึกพึงพอใจในตัวเรา เราก็ควรที่จะฟังมากกว่าเอาแต่พูด เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายคนทำพลาดกันมานักต่อนักแล้ว เพราะคนส่วนใหญ่ก็มักจะอยากนำเสนอเรื่องราวของตัวเอง แต่แล้วยังไงล่ะ ถึงจะพูดถึงเรื่องของเราให้ฟังมากแค่ไหน แต่ถ้าที่ทำอยู่ตอนนี้ ทำให้เขารู้สึกไม่ชอบ มันก็แปลว่าเขาจะไม่ชอบอยู่ดี

  ผู้ชายเป็นประเภทที่ชอบพูดถึงเรื่องตัวเองนะ แต่ธรรมชาติของเขามักจะพูดน้อยกว่าผู้หญิง เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่จะช่างจ้อซะจนไม่มีช่องว่างให้เขาได้สอดแทรกเข้าไปเลย ฉะนั้น เราอย่าพลาดซ้ำรอยกับนกสาวคนอื่น ถ้าหากมีโอกาสได้คุยกับเขา ต้องฟังมากกว่าพูด เปิดโอกาสให้เขาได้พูดเรื่องของเขาบ้างนะจ๊ะ
   

  4 # โชว์ความมั่นใจออกมาให้เห็น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe