C9627a10f9e369ec5efbd48dc72cabf6
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

เดทแบบใหม่ เร้าใจกว่าเดิม! 7 ไอเดียการเดท ไม่ซ้ำซาก ไม่จำเจ แถมไม่แพงด้วย 💞

เดททั้งที มาสร้างความประทับใจให้ไม่เหมือนใครดีกว่า


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # สุ่ม ก - ฮ

  • 2 # ดูหนังแบบมาราธอน

  • 3 # ปูเสื่อปิกนิก

  • 4 # เดินยิ้มๆ ริมชายหาด

  • 5 # ดื่มด่ำ ใต้เงาจันทร์

  • 6 # หาที่เรียนร่วมกัน

  • 7 # ปล่อยให้เกมพาไป

   
  เมื่อพูดถึงการเดทแล้ว สาวๆ คิดว่าหมายถึงอะไรกันเอ่ย ? เป็นกิจกรรมที่ทำให้รู้จักกันมากขึ้นมั้ย หรือว่าทำให้เราได้ไปเจอหน้ากัน หรือจะเป็นโอกาสที่ทำให้หายคิดถึง ? จริงๆ ที่พูดมาก็ไม่มีอะไรผิด แค่อยากจะเสริมอีกนิดว่า สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าก็คือ การสร้างความทรงจำร่วมกันระหว่างเรากับเขาต่างหาก เมื่อพูดแบบนี้แล้ว เราก็ต้องมาคิดอีกทีว่า กิจกรรมที่เราจะเลือกทำนั้นมันช่วยสร้างความประทับใจให้กับทั้งคู่รึเปล่า หรือเห็นคนอื่นทำก็เลยทำบ้างแค่นั้น

  ทั้งๆ ที่การเดทเป็นวันที่เราเฝ้ารอสุดๆ แต่พอเอาเข้าจริงๆ กลับรู้สึกกังวลและตื่นเต้นขึ้นมาซะงั้น โดยเฉพาะกิจกรรมที่จะไปทำนี่แหละ ถ้าสาวคนไหนกำลังจะมีเดทแล้วยังนึกแผนการเดทไม่ออกเลย ลองมาดู 7 วิธี สร้างเดทแบบใหม่ ที่ต้องประทับใจไปอีกน๊านนนน
   

  1 # สุ่ม ก - ฮ

  เริ่มจากวิธีแรก สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีไอเดียใดๆ ผุดขึ้นมาในสมองเลย ก็ไม่จำเป็นต้องคิดมากอะไรละ เพียงให้เราทำฉลากขึ้นมา แต่ละใบให้เขียนตัวอักษรหนึ่งตัว ตั้งแต่ ก ไปจนถึง ฮ หรือใครอินเตอร์ๆ หน่อย ก็เอา A - Z แทนก็ได้นะจ๊ะ เมื่อเขียนเสร็จแล้ว ก็ทำการเขย่าๆ แล้วสุ่มจับขึ้นมา 1 ใบ ได้ตัวไหนก็ให้คิดแผนการเดทที่ขึ้นต้นด้วยพยัญชนะตัวนั้นซะเลย

  สมมุติว่าจับได้ตัว 'ท' ก็เป็นอันว่า เดทวันนี้เราจะทำ 'ทาโก้' ระหว่างนั้นก็เปิดเพลงของ 'ไทเทเนียม' จากนั้นก็ดูหนังเรื่อง 'ทไวไลต์' ระหว่างกินทาโก้ เป็นต้น ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ทำให้เราหลุดจากกรอบเดิมๆ ได้ดีเลยนะ
   

  2 # ดูหนังแบบมาราธอน

  การได้ดูหนังที่โรงหนังก็สนุกดีนะ แต่ก็คงไม่มีอะไรที่ทำให้รู้สึกสบายใจได้เท่า การได้นั่งดูหนังชิลล์ๆ ไปเรื่อยๆ ที่บ้านไปแบบไม่ต้องนึกถึงอะไรทั้งสิ้น และมันก็จะยิ่งดีขึ้นอีก ถ้าได้นั่งดูหนังกับคนที่เราชอบ ถ้าแบบนั้นก็จัดโปรแกรมหนังมาราธอนดูไปเรื่อยๆ ไม่รู้จบซะเลยสิ นั่งกินป๊อปคอร์นไปด้วย เรื่องนี้จบ ก็ดูเรื่องนั้นต่อ เรื่องนั้นจบ ก็เรื่องนู้นต่อ แค่คิดก็มีความสุขแล้วนะเนี้ย หนำซ้ำหลังจากดูจบก็คงมีเรื่องให้คุยกันอีกเพียบแน่นอนเล้ย
   

  3 # ปูเสื่อปิกนิก

  ดู 'เบสิก' แต่ก็ 'คลาสสิก' ถึงจะพูดแบบนั้น แต่มีคู่รักจำนวนไม่มากในไทยที่ทำแบบนี้ ทั้งๆ ที่มันเป็นวิธีการเดทที่น่ารักและดูมีเสน่ห์มากๆ อาจจะเป็นเพราะด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่ไม่คงเส้นคงวา หรืออาจจะเป็นเพราะกลัวสายตาคนอื่นจับจ้องก็เลยทำให้ไม่กล้า ถ้าหากใครไม่อยากไปปิกนิกข้างนอก ก็ไม่จำเป็นเลย เพราะเราสามารถปิกนิกที่บ้านของตัวเองได้!

  ใช่แล้วจ้า ที่บ้านเรานี่แหละ ถึงจะดูพิลึกไปนิด แต่ถ้าได้ลองรับรองจะติดใจ แทนที่เราจะนั่งเก้าอี้ นั่งโซฟาคุยกัน กินอาหารกัน ให้ปูเสื่อนั่งพื้นแทน จะได้อีกอารมณ์หนึ่งที่ทำให้สบายใจกันทั้งเราและชายหนุ่ม
   

  4 # เดินยิ้มๆ ริมชายหาด

  อินดี้ๆ กันไปแล้ว ใครที่ต้องการฉากหวานๆ โรแมนติกเหมือนในซีรีส์เกาหลี แนะนำให้ชวนคนที่คุณรักไปทะเลเลยค่ะ ใครว่ายน้ำไม่เป็น ก็ไม่จำเป็นต้องลงน้ำนะ เพียงแค่ได้เดินเคียงข้างกันไปเรื่อยๆ ริมชายหาด เท้าแตะผืนทรายที่มีน้ำซัดเข้ามาเป็นระลอกๆ ลมที่แผ่วเบาตีเข้ากับผิวหน้า ได้รับรู้ว่ายังมีอีกคนหนึ่งที่กำลังรู้สึกเหมือนกับเราอยู่ตอนนี้ อาห์...ฟิน ไม่ต้องทำอะไรมากจริงๆ นะ แค่มีเรากับเขาอยู่ในบรรยากาศดีๆ แบบนั้น ยังไงก็เป็นความทรงจำที่ไม่มีวันลืมแน่นอน
   

  5 # ดื่มด่ำ ใต้เงาจันทร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe