Articles makeup
ความงาม

E นี่ดีตรงไหน? 5 ประโยชน์ของ "วิตามิน E" ใช้ได้ ใช้ดี ใช้แล้วยิ่งสวย!

วิตามิน E ที่เรารู้จักกันดี ถ้ารู้วิธีใช้ให้หมด ก็ยิ่งสวยครบครัน!


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ประโยชน์ของ วิตามิน อี ใช้ได้ ใช้ดี ใช้แล้วยิ่งสวย!

  • 1. ใช้เป็น เซรั่ม & ครีม บำรุงผิว

  • 2. ใช้เป็น เซรั่มบำรุงผม

  • 3. ใช้แก้ปัญหาศอกด้าน เข่าด้าน ผิวด้าน

  • 4. ใช้แก้สารพันปัญหา เรื่องปากแตก

  • 5. ใช้แก้ปัญหา รอยสิว และรอยแผลเป็น

   
  วิตามิน E ที่เราคุ้นหูกันดี ก็แน่ล่ะ ถึงใครจะไม่อยากรู้จัก ก็คงต้องรู้จักอยู่ดี เพราะมันคือสารอาหารพื้นฐานที่เราจะได้เรียนกันตั้งแต่ช่วงชั้นประถม ซึ่งเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า วิตามินอี นั้นมีประโยชน์กับร่างกายเราเยอะแยะแน่นอนแหละ ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ ผิว เส้นผม หรืออะไรอีกหลายๆ อย่าง เพราะวิตามินอี นั้นมากมายไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงไม่แปลกใจเลย ที่จะได้เห็นวิตามินอี เป็นส่วนผสมหลักในสกินแคร์หลายๆ เจ้า
   
  ในเมื่อวิตามิน อี ถูกเลือกให้เป็นพระเอก นางเอก ในสกินแคร์หลายๆ ตัว แล้วจะเป็นไปได้มั้ย ถ้าเราจะเอาวิตามิน อี มาประเคนให้ร่างกายตัวเองตรงๆ ไม่ต้องผ่านสกินแคร์ใดๆ ?  คำตอบก็คือได้นะจ๊ะ วิตามิน อี จริงๆ แล้วสามารถนำมาใช้ได้ โดยไม่ต้องผ่านการไปผสมกับส่วนประกอบอื่นๆ เลย เพียงแต่ต้องใช้ให้ถูก แล้วคุณจะสวยครบเครื่อง ตั้งแต่ หัวจรดเท้า

  แคปซูลวิตามิน อี จะใช้อะไรกับร่างกายเราได้บ้าง ลองไปดู 5 ประโยชน์ของวิตามิน อี ใช้ได้ ใช้ดี ใช้แล้วยิ่งสวย!

   

  5 ประโยชน์ของ วิตามิน อี ใช้ได้ ใช้ดี ใช้แล้วยิ่งสวย!

   

  1. ใช้เป็น เซรั่ม & ครีม บำรุงผิว

  แน่นอนว่าวิตามิน อี ต้องดีต่อผิวอย่างแน่นอนอยู่แล้ว เนื่องจากวิตามิน อี นั้นมีสรรพคุณในแง่ต้านอนุมูลอิสระ แถมยังให้ความชุ่มชื้นสูง เครื่องสำอาง และสกินแคร์ทั้งหลายที่มีสรรพคุณในแง่ชะลอวัย, เพื่อความชุ่มชื่น หรือความอ่อนเยาว์ มักจะมีวิตามินอี เป็นส่วนผสมอยู่เสมอ

  วิธีใช้ก็เพียงแค่บีบแคปซูลวิตามินอีลงบนฝ่ามือ จากนั้นค่อยๆ แตะไปบนผิวหน้า และทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลย แต่ต้องระวังอย่าใช้เยอะมาก เพราะวิตามินอี จะมีความชุ่มชื้นสูง และอาจจะทำให้ผิวคุณมัน แถมหนำซ้ำอาจจะเปื้อนหมอนไปอีก

  ส่วนใครที่อยากได้ครีมบำรุงผิวดีๆ มีส่วนผสมของวิตามินอี แต่ไม่อยากซื้ออันใหม่ ก็ไม่ต้องซื้อ เพียงแค่ผสมวิตามินอี สัก 1 แคปซูล ลงไปในครีมของคุณเอง แล้วผสมให้เข้ากัน  เพียงแค่นี้ก็จะได้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอีเข้มข้นแล้วจ้า อ้อ! วิธีนี้ก็ใช้กับโลชั่นได้เหมือนกันนะจ๊ะ
   

  2. ใช้เป็น เซรั่มบำรุงผม

  คิดว่าส่วนใหญ่น่าจะรู้จัก แคปซูลวิตามินทั้งหลายแหล่ โดยเฉพาะวิตามินอี มาจากแคปซูลวิตามินบำรุงผมกันนี่แหละเนอะ เพราะวิตามินอีนั้น นอกจากผิวแล้ว ก็มีประโยชน์ต่อเส้นผมมากๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเพิ่มความเงางามให้เส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง แถมช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลายได้ด้วย ดังนั้นใครที่รักเส้นผม ไม่ควรพลาดวิตามินอีเลยนะจ๊ะ

  แนะนำให้ใช้ วิตามินอี ให้เหมาะกับความยาวผม จากนั้นทาถูๆ ลงบนเส้นผมให้ทั่ว แล้วนวดๆ เพื่อให้สารอาหารซึมเข้าสู่เส้นผมอย่างทั่วถึง หากใครอยากจะบำรุงหนังศีรษะก็สามารถนำวิตามินอีไปนวดให้โดนๆ แถวหนังศีรษะได้ด้วยเช่นกัน แต่ต้องระวังว่าอย่าเยอะเกินนะจ๊ะ เพราะไม่งั้นเส้นผมคุณอาจจะเหนียวเหนอะหนะมากเกินไป จากนั้นทิ้งไว้สัก 30 นาทีแล้วจึงล้างออก สำหรับใครที่ต้องการทาทิ้งไว้ก็สามารถทำได้ แต่ต้องใช้ในปริมาณที่จะทำให้ผมไม่ดูมันเกินไปนะ
   

  3. ใช้แก้ปัญหาศอกด้าน เข่าด้าน ผิวด้าน

  เพราะวิตามินอีนั้น มีสรรพคุณในแง่ของการให้ความชุ่มชื้นสูง จึงจัดเป็นสกินแคร์ที่สามารถช่วยบำรุง แถมฟื้นฟูผิวได้ดี ดังนี้นสาวๆ คนไหน ที่มีปัญหาเรื่องผิวหยาบกร้าน ไม่ว่าจะเป็นผิวรอบเล็บ ผิวบริเวณหัวเข่า ข้อศอก หรือส่วนใดก็ตามที่มีอาการด้าน หยาบกร้าน วิตามินอี ก็สามารถช่วยฟื้นฟู บำรุงผิวให้มีความอ่อนนุ่ม หายด้านดำได้เช่นกัน

  วิธีใช้ก็ง่ายๆ เลย เพียงสครับลงบนผิวที่ต้องการดูแล แล้วล้างออก หลังจากนั้นแค่ทาวิตามินอีตามหลังก็เรียบร้อย วิตามินอีจะช่วยให้ผิวคุณหายหยาบกร้าน และปกป้องผิวจากความแห้งได้ด้วยนะ
   

  4. ใช้แก้สารพันปัญหา เรื่องปากแตก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe