Articles etc
อื่น ๆ

สิ่งที่ผิดๆ ในการถ่ายรูป ที่ไม่ควรทำเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ #รู้ก่อนเปลี่ยนก่อน!

สิ่งที่ผิดๆ ในการถ่ายรูป ที่ไม่ควรทำเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ
รู้ก่อน เปลี่ยนก่อน ทริปต่อไปจะได้ไม่พลาด


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อย่าซื้อกล้องโปรเพื่อไปเที่ยว ถ้าเธอยังไม่รู้จักมันมากพอ

  • อย่าถ่ายแค่จุดไฮไลท์

  • อย่าถ่ายภาพตอนแดดจ้า

  • อย่าหยุดถ่ายภาพ


  ฮาโหลสาวๆ

  คราวที่แล้วเราได้นำเอาเทคนิคในการถ่ายภาพเมื่อสาวๆ ต้องไปเที่ยวคนเดียวมาฝากกันไปแล้ว อยากจะบอกว่ามีน้องๆ หลายคนชอบมาก ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาบอกถึงสิ่งผิดพลาดในการถ่ายภาพที่สาวๆ ชอบทำมาบอกกันบ้าง แน่นอนว่าการถ่ายรูปขณะไปเที่ยวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีปัจจัยหลายอย่างมากที่เราควบคุมไม่ได้ ทั้งฝูงคนเอย สถานการณ์เอย แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปที่เราจะได้ภาพสวยๆ

  ดังนั้นเรามาทำให้ภาพความทรงจำดีๆ เหล่านั้นสวย และเป็นที่น่าประทับใจกันเถอะค่ะ เอาล่ะๆ ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  อย่าซื้อกล้องโปรเพื่อไปเที่ยว ถ้าเธอยังไม่รู้จักมันมากพอ


  นี่อาจเป็นข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดสำหรับสาวๆ ที่ต้องการถ่ายภาพขณะที่การเดินทางไปเที่ยว เรารู้ดีค่ะว่าพวกเธออยากได้ภาพที่มีความละเอียดสูง ภาพสวยคมชัด แต่ข้อเสียของกล้องโปรก็มีเหมือนกันนะคะ เพราะเมื่อเลือกกล้องเหล่านี้ในการสำหรับเดินทาง เธอจำเป็นต้องถ่ายโอนข้อมูลของเธอทุกวัน ที่สำคัญคือกล้องพวกนี้มีน้ำหนักมาก สาวๆ อย่างเราที่ปกติของก็เยอะอยู่แล้ว ยิ่งต้องมาแบกกล้องยิ่งไม่ไหวนะคะ

   
  และข้อเสียอีกข้อก็คือ ถ้าเธอยังไม่รู้จักมันดีพอ ใช้ไม่เป็น ไม่ได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้กล้องอย่างจริงจัง กล้องพวกนี้จะกลายเป็นภาระอันหนักอึ้งของเธอทันที เพราะกล้องพวกนี้เหมาะสำหรับคนที่ถ่ายรูปเป็นพอสมควร ต้องรู้เรื่องรูรับแสง การตั้งค่า บลาๆ ดังนั้นถ้าเธอไม่อินเรื่องเหล่านี้แต่อยากได้ภาพสวยๆ ก็อาจจะหากล้องอื่นๆ มาเป็นตัวเลือกแทนนะคะ

   

  อย่าถ่ายแค่จุดไฮไลท์


  เรารู้ค่ะว่าเมื่อเธอไปฝรั่งเศสแล้วไม่ได้ถ่ายพระราชวังแวร์ซายส์ หรือหอไอเฟลก็คงเหมือนว่ามาไม่ถึง แต่เราจะบอกว่าการที่เธอมัวแต่โฟกัสอยู่ที่ไฮไลท์ หรือจุดที่เขาแนะนำให้ถ่ายภาพนั้นอาจทำให้เธอพลาดอะไรดีๆ ไปหลายอย่าง ดังนั้นเธออย่ามัวแต่ต่อแถวรอถ่ายภาพที่จุดชมวิวที่เขาแนะนำเพียงอย่างเดียว แต่แนะนำให้มองไปรอบ ๆ เพื่อหาสถานที่อื่นหรือมุมอื่นๆ แทนนะคะ เพียงเท่านี้เธออาจจะได้ภาพหอไอเฟลจากมุมอื่นๆ ที่ไม่เคยเห็นก็ได้


  และถ้าเธออยากให้ภาพเธอไม่เหมือนใคร แนะนำเพิ่มเติมว่าอาจจะหาจุดที่น่าสนใจอย่างน้อยหนึ่งจุด หรือความแตกต่างในการถ่ายภาพทุกครั้งที่กำลังจะถ่าย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่อยู่ข้างหน้า หรืออยู่รอสักครู่เมื่อนกบินผ่านขอบฟ้า จังหวะเหล่านั้นแหละที่จะทำให้ภาพของเธอดูมีชีวิตขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่แหละที่จะทำให้ภาพของคุณมีลักษณะเฉพาะตัว

   

  อย่าถ่ายภาพตอนแดดจ้า


  เรารู้ค่ะว่าเราเคยแนะนำให้พวกเธอหาแสงในการถ่ายภาพ แต่ในช่วงกลาง เธอจะพบว่าแสงสว่างที่ได้นั้นรุนแรงมากเกินไป ซึ่งไม่เหมาะในการถ่ายภาพ ดังนั้นถ้าเธอต้องการปรับปรุงรูปถ่ายการท่องเที่ยวของเธอจริงๆ ก็ให้รีบตื่นขึ้นอีกหน่อย ออกไปตอนพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก เธอก็จะได้ภาพที่มีแสงสวย และนิ่มนวล เพียงเท่านี้แสงแดดก็จะกลายเป็นทองที่จะทำให้ภาพของเธอสวยขึ้นแล้วค่ะ


  นอกจากนี้ ลองถ่ายภาพตอนที่ดวงอาทิตย์กำลังจะหายไปใต้เส้นขอบฟ้าดูนะคะ รับรองว่าเธอจะได้ภาพที่สวยสุดๆ แต่เนื่องจากมีแสงน้อยมากในช่วงเวลาเหล่านี้ เธอจึงต้องใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำมากๆ และอาจต้องใช้ขาตั้งกล้องเพื่อให้ได้ภาพที่ออกมาคมชัดนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe