Articles makeup
ความงาม

เปิดกรุสบู่แบรนด์ไทย...ใช้แล้วหน้าใส แถมหอมผ่อนคลาย

รีวิวนี้เราจะมาขอลองใช้สบู่ล้างหน้าซะหน่อย…จากใจคนใช้แต่โฟม และเจลล้างหน้ามาตลอด แล้วเห็นบางคนชอบใช้สบู่ล้างหน้าก็เกิดสงสัยว่าใช้ได้จริงเอ่อ? ด้วยว่าเป็นคนผิวไม่แพ้ง่ายเลยไปจัดสบู่แบรนด์ไทยแท้ ๆ มา 5 แบรนด์


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


รีวิวนี้เราจะมาขอลองใช้สบู่ล้างหน้าซะหน่อย…จากใจคนใช้แต่โฟม และเจลล้างหน้ามาตลอด แล้วเห็นบางคนชอบใช้สบู่ล้างหน้าก็เกิดสงสัยว่าใช้ได้จริงอ่อ? ด้วยว่าเป็นคนผิวไม่แพ้ง่าย เลยไปจัดสบู่แบรนด์ไทยแท้ ๆ มา 5 แบรนด์เลือกจากรีวิวล้วน ๆ แล้วตัดสินใจหามาลองเองเลยจ้า บอกเลยว่าสบู่พี่ไทยทั้งหลายส่วนใหญ่คือหอมมว้ากกกกก หอมแบบผ่อนคลาย อันไหนที่เป็นสมุนไพร หรือดอกไม้ไทย ๆ นี่นะได้ฟีลลิ่งสปากันไปเล้ย ชอบมากมันฟินเหมือนเราได้เข้าสปาทุกวัน ๆ เวลาที่เอามาฟอกหน้า


และนี่คือผู้เข้ารอบทั้ง 5 แบรนด์ของเราที่คัดสรรมา ส่วนใหญ่จะเลือกสูตรกระจ่างใส แก้สิว และกระฝ้าจุดด่างดำ ผลลัพธ์ที่ได้ลองโดยส่วนตัวชอบทั้ง 5 แบรนด์เลย แต่จะมีให้คะแนนตามผลลัพธ์ที่ได้สัมผัสเองด้วย ส่วนใครเคยใช้แบรนด์ไหนแล้วเป็นยังไงมาบอกกันได้เน้อออ เพราะผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพผิวหน้าด้วยเนอะ
1532331482 s  24870917

สบู่ Maithong สูตรขมิ้น ช่วยลดผดผื่นคัน พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียน อันนี้ไทยแท้แม่ให้มามาก กลิ่นหอมขมิ้นที่คละคลุ้งแต่ไม่ฉุนตอนฟอกล้างหน้าฟินดีเลย ฟองก็ไม่มากไม่น้อยเกินไป กำลังดี มีเม็ด ๆ สครับผิวหน้าสีน้ำตาลมาด้วย เหมาะกับวันที่อยากสครับผิวหน้าผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้ผิวใหม่เกิดง่าย แต่ไม่แนะนำให้ใช้ทุกวันนะคะ ส่วนคนเป็นสิวอักเสบก็ไม่ควร แต่ถ้าต้องการให้สิวอุดตันหลุดออก แนะนำเลยจ้าฟอกแล้วหน้านุ่มดี หลังล้างผิวจะตึงเล็กน้อยไม่มากเกินรับได้

#ไม่ควรใช้ทุกวันเพราะมีสครับ อาจเกิดการระคายเคืองผิวได้
#ความแห้งตึงหลังล้าง รับได้ ผิวไม่เอี๊ยดขาดน้ำ
#สรรพคุณตามที่เคลม ยังไม่เห็นผลชัดเจน ไม่ได้รู้สึกกระจ่างใสขึ้น แต่เรื่องเรียบเนียนนี่ได้จริงจากเม็ดสครับ ( ใช้ถูสิวอุดตันที่หลังให้ออกได้น้า แฟนเราใช้อยู่ ฮ่า ๆ )
#3 ดาว ★★★

1532331613 s  24870918

สบู่ Sbai Arom สูตรมะลิ ที่เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี มีส่วนผสมธรรมชาติ 98.1 % อันนี้ดีงามเรื่องกลิ่นที่หอมละมุนนนนนน หอมแบบผ่อนคลายขั้นสุด กลิ่นมะลิที่เลือกมาตอนฟอกหน้าได้อารมณ์เหมือนตอนดื่มน้ำแช่เย็นลอยดอกมะลิเวลาไปเที่ยวบ้านสวนเลยอ่ะ ฟินจริง ๆ นะ เรื่องผลลัพธ์ก็ดีไม่แพ้กลิ่นเลยจ้ะ ฟอกหน้าแล้วนุ่มมว้ากกก สบายผิว รู้สึกสะอาด แต่พอหลังฟอกไปสักพักถ้าไม่ทาบำรุงหน้าอาจจะเกิดผิวแห้งได้นะคะ

#ใช้ได้ทุกวันกลิ่นหอมไทย ๆ ช่วยผ่อนคลาย
#ความแห้งตึงหลังล้าง รับได้ ผิวไม่เอี๊ยดขาดน้ำ แต่อย่าปล่อยทิ้งไว้นานควรทาบำรุงทันที
#สรรพคุณตามที่เคลม ผิวชุ่มชื้นดีหลังล้างหน้า
#3 ดาว ★★★

1532331708 s  24870916

สบู่ก๊กเลี้ยง สมุนไพรอโรเวร่า + น้ำแร่ จบปัญหาสิว และกลิ่นกาย เย็นสดชื่นสะอาดสุดล้ำ ความจีนในสบู่สมุนไพรไทยพบได้จากแบรนด์นี้เลย สามารถฟอกได้ทั้งหน้า และตัวอันนี้ตามรีวิวบอกว่าความสิวหายบังเกิด เราลองเองกับตัวช่วงเป็นสิวอักเสบจากฮอร์โมน ก็ยุบนะ หอมอ่อน ๆ สดชื่นกลิ่นพิมเสน ฟอกแล้วเย็นสบายหน้ามาก ฟอกตัวด้วยนี่ฟินแลนด์เลย ฟองเยอะนุ่มดี ลดกลิ่นตัวด้วยมั้ยอันนี้ตอบไม่ได้ เพราะไม่มีปัญหาเรื่องนี้จ้า

#ใช้ได้ทุกวัน และรักษาสิวได้ด้วย
#ความแห้งตึงหลังล้าง รับได้ ผิวไม่เอี๊ยดขาดน้ำ
#สรรพคุณตามที่เคลม ลดสิวได้อยู่นะเห็นผล ฟองเยอะนุ่ม
#4 ดาว ★★★★

1532331839 s  24870915

สบู่ OAB’ Soap สูตร Facial Soap Moonlight Honey Drop สบู่ดังของแม่โอปอล์ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างมากมาย ที่เคลมว่าช่วยหน้าออร่าสดใสราวกับอาบแสงจันทร์ โอ้โหฟังแล้วมันต้องโดน ด้วยสรรพคุณน้ำผึ้ง 3 ชนิดที่อัดแน่นมาในก้อนสบู่สีเหลือง กลิ่นงี้ห้อมมมน้ำผึ้งเบา ๆ เวลาฟอกหน้าด้วยจ้ะ ฟองสบู่นุ่มหน้าดีแท้ ใช้ต่อเนื่องหน้ากระจ่างใสจริงเด้อ เรื่องสิวช่วยมั้ยบอกไม่ได้ เพราะตอนนั้นสิวไม่ขึ้น ( ข้อควรระวังก้อนเล็กจับไม่ค่อยถนัดมือ และลื่นมาก ระวังตกพื้นจะเสียดายเนื้อสบู่ที่หายไป >< )

#ใช้ได้ทุกวัน ช่วยหน้าเด้งนุ่ม
#ความแห้งตึงหลังล้าง โอเคเลยนุ่มเด้งอิ่มน้ำอยู่
#สรรพคุณตามที่เคลม ผิวกระจ่างใสขึ้นอยู่นะ สังเกตได้เลย
#5 ดาว ★★★★★

1532331953 s  24870914

สบู่ Princess Skin Care สูตร Aura Aura Soap เป็นสบู่หน้าเงา ก้อนสีใสแหวววววเลย ช่วยลดกระ ฝ้า จุดด่างดำ หน้ากระจ่างใส ตัวนี้ถือว่าเลิฟพอ ๆ กับ สบู่แม่โอปอล์เลย ฟอกหน้าแล้วฟินนนนในกลิ่นที่หอมละมุน มันหอมหวานเบา ๆ แต่ไม่เลียนนะ แถมส่วนผสมจากดอกแมคโนเลีย ที่ช่วยลดการอักเสบสิวได้ และใช้กลีเซอรีนที่สกัดมาจากน้ำมันถั่วเหลือง หลังสกัดเป็นน้ำมันจะมีวิตามินสูงที่ให้ความชุ่มชื่นต่อผิว ช่วยถนอมผิว ( ใครแพ้ถั่วนี่ต้องระวังนะ ไม่แนะนำ ) เราใช้ช่วงสิวฮอร์โมนพอดี เลยเห็นผลเรื่องสิวที่ยุบไว โดยเฉพาะสิวอักเสบ ช่วยให้หัวสิวแห้งไว และขับหัวหนองสิวออกมา เรื่องความนุ่มชุมชื้นนี้โอเคมาก นึกว่าใช้โฟมเลย ส่วนความกระจ่างใสออร่า เราว่ามันออกอยู่นะ ผิวมันสว่างขึ้นมาเลย ตัวนี้ใช้หลังจากกลับทะเลเลยเห็นผลชัดเจน

#ใช้ได้ทุกวัน ช่วยหน้าเด้งนุ่ม
#ความแห้งตึงหลังล้าง โอเคเลยนุ่มเด้งอิ่มน้ำอยู่
#สรรพคุณตามที่เคลม ผิวกระจ่างใสขึ้นอยู่นะ สังเกตได้เลย ที่สำคัญสิวหายได้จริง
#5 ดาว ★★★★★ ( ด้วยราคา และคุณภาพจัดว่าผ่านเลย! )
1532332025 img 0936


หน้าใส ๆ ที่ถ่ายจากกล้องไอ 7 + และแสงธรรมชาติ นี่หน้าใส ๆ จากการทดลองใช้สบู่มา 1 เดือนนะคะ ที่ชอบสุด และใช้บ่อยสุด ๆ รวมถึงจะใช้ต่อไปก็ต้องเป็นสบู่แม่โอปอล์ และสบู่ Princess Skin Care สูตร Aura Aura นี่ล่ะค่ะ ใช้ได้บ่อย ใช้แล้วนึกว่าใช้โฟมล้างหน้าเลย แต่ถ้าเรื่องราคาใครงบน้อยเราก็เชียร์สบู่ Princess Skin Care น้า ย่อมเยาว์ และดีกว่าที่คิดมากกกกก จากใจคนชอบใช้เคาน์เตอร์แบรนด์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe