Articles etc
อื่น ๆ

็How To : ไปเที่ยวคนเดียว ถ่ายภาพยังไงให้สวย มีสไตล์ #ลุยเดี่ยวก็มีรูปสวยอัพไอจีได้

ไปเที่ยวคนเดียว ถ่ายภาพยังไงให้สวย มีสไตล์
เที่ยวคนเดียวก็สวยได้


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ขาตั้ง + ตัวจับเวลา

  • # 2 ขาตั้งกล้อง + รีโมทไร้สาย

  • #3 GoPro Selfie


  ฮาโหลสาวๆ
  อย่างที่เราเคยบอกไปว่า การเที่ยวคนเดียวเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เพราะเธอจะได้ไปเรียนรู้โลกใหม่ๆ ที่ตื่นตาตื่นใจและไม่เคยเห็น ซึ่งใครๆ ก็คงอยากได้ภาพที่คู่กับบรรยากาศเหล่านั้นใช่ไหมล่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ในการถ่ายรูปสำหรับสาวที่ไปเที่ยวคนเดียว รับรองว่าแม้จะไปคนเดียวก็จะได้ภาพกลับมาเยอะแยะจนน่าพอใจ เอาล่ะๆ ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีเทคนิคไหนที่น่าสนใจและน่าทำตามบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  #1 ขาตั้ง + ตัวจับเวลา


  สำหรับสาวที่เป็นนักเดินทาง การตั้งเวลาของกล้องถ่ายรูปและขาตั้งกล้อง เป็นวิธีแรกที่หลายคนชอบเวลาถ่ายภาพตัวเองในระหว่างเดินทาง วิธีนี้เป็นวิธีการหนึ่งที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมากอยากเก็บภาพความทรงจำจำนวนมาก แต่ข้อเสียคือเธออาจจะต้องหาพื้นผิวที่มีเสถียรภาพที่ดีในการตั้งกล้อง เสียเวลามากในการตั้งเลนส์ และอาจจะเกะกะในการเดินทางสักหน่อย แต่ก็เป็นวิธีที่ที่สะดวกและสามารถจัดการเองได้ทั้งหมด


  วิธีทำ: ตั้งขาตั้งกล้องและปรับกรอบให้ถูกต้อง เลือกการตั้งค่าตัวจับเวลา 10 วินาทีและใช้ตัวเลือกการถ่ายภาพต่อเนื่อง หากมีให้เลือก ซึ่งฟังค์ชั่นนี้จะช่วยให้เธอสามารถถ่ายภาพได้สูงสุดถึง 10 ภาพติดต่อกัน ดังนั้นเธอจึงสามารถเปลี่ยนท่าทางของคุณได้จนกว่าจะได้ภาพที่ชอบ ที่สำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงความพร่ามัวให้เลือกเฟรม f ขนาดใหญ่เพื่อให้กรอบทั้งหมดอยู่ในโฟกัสด้วยนะคะ


  Tip : เธอควรเลือกขาตั้งกล้องที่ทนทานเพื่อให้การตั้งค่าการถ่ายภาพในมั่นคง แต่ขณะเดียวกันขาตั้งกล้องก็ควรจะมีน้ำหนักเบาและใช้งานง่ายเพื่อให้สะดวกต่อการใช้ง่ายนะคะ ส่วนเวลาในการตั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวเธอว่าระยะจะมากหรือน้อยแค่ไหน แต่เบื้องต้นประมาณ 10 วินาที แม้จะดูลำบากสักหน่อย แต่ก็แปลกใหม่และน่าสนุกนะคะ

   

  # 2 ขาตั้งกล้อง + รีโมทไร้สาย


  วิธีนี้ทำงานได้ดีเช่นเดียวกับวิธีแรก แต่ข้อดีคือเธอไม่จำเป็นต้องให้วิ่งเข้าไปในสถานที่ทันทีหลังจากกดชัตเตอร์ แต่กล้องที่เธอใช้อาจจะมีต้องมีฟังค์ชั่นในการเชื่อมต่อแบบไร้สายจากระยะไกล เพื่อให้เธอสามารถกดชัตเตอร์ได้ ส่วนใครที่สนใจอุปกรณ์แบบนี้ก็สามารถหาซื้อได้นะคะ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย

  ทั้งนี้ฟังค์ชั่นนี้ก็มีข้อเสียเหมือนกันนะคะ ตัวอย่างเช่น ช่วงระยะของรีโมทนั้นค่อนข้างจำกัด ซึ่งหมายความว่าเมื่อเธอต้องการถ่ายภาพ เธอจะต้องยืนใกล้กับกล้องเพื่อให้มันสามารถทำงานได้  


  วิธีทำ: มีสองวิธีในการถ่ายภาพโดยใช้รีโมทคอนโทรล เริ่มต้นให้เลือกโหมดไดรฟ์ที่อนุญาตให้ถ่ายภาพโดยใช้รีโมต จากนั้นรีโมทคอนโทรลจะมีโหมดสองโหมดที่สามารถเปลี่ยนได้โดยเลื่อนสวิตช์ด้านหลัง ทั้งนี้เธอจะสามารถถ่ายภาพได้ทันทีเมื่อกดปุ่มหรือช้ากว่าเวลาจริง 2 วินาที 

   

  #3 GoPro Selfie


  กล้อง GoPro เป็นเทคโนโลยีที่ตอนนี้ได้รับความนิยมมากๆ เพราะการถ่ายภาพด้วย GOPro จะทำให้เธอได้รูปภาพในการเดินทางที่น่าตื่นตาตื่นใจ เนื่องจากเลนส์มุมกว้างช่วยให้เธอสามารถจับภาพได้ทุกเฟรม ดังนั้นแม้ว่าเธอจะถ่ายภาพด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่ได้เห็นแค่หน้า แต่จะเห็นบรรยากาศ และทัศนียภาพที่ด้านหลังด้วยเช่นกัน 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe