550ede39dcc4b65339dea6356a0d4b23
Articles etc
อื่น ๆ

เทคนิคถ่ายภาพง่ายๆ ไปเที่ยวยังไงให้ได้ภาพสวยๆ

เทคนิคถ่ายภาพง่ายๆ ไปเที่ยวยังไงให้ได้ภาพสวยๆ
ไปเที่ยวทั้งที่เรื่องถ่ายภาพก็ห้ามพลาด


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • เรียนรู้กล้องโทรศัพท์ของเธอ

    • พยายามหาแสงธรรมชาติ

    • ใช้ 'ปุ่มอื่น' เมื่อต้องการ SELFIE

    • หาอุปกรณ์เสริม

    • BURST MODE


    ฮาโหลสาวๆ

    ได้ไปเที่ยวทั้งทีเรื่องการถ่ายภาพก็ต้องห้ามพลาดใช่ไหมคะ ยิ่งได้ไปที่แปลกๆ ใหม่ๆ ก็ยิ่งอยากจะถ่ายภาพมาอวดเพื่อนๆ แต่ถึงแม้สถานที่จะสวยแค่แต่ไม่มีเทคนิคดีภาพออกมาก็ไม่สวยเท่าที่ควรหรอกคะ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคการถ่ายภาพดีๆ สำหรับการไปทริปมาฝากกันค่ะ รับรองว่าถ้าเธอทำตามนี้เธอจะได้ภาพสวยๆ แถมยังไม่ต้องพกกล้องโปรให้หนักอีกด้วย เพราะเทคนิคนี้ใช้แค่กล้องมือถือเท่านั้น หูย...ดีมากเวอร์ เอาล่ะๆ ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีแอปไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

     

    เรียนรู้กล้องโทรศัพท์ของเธอ


    อย่างแรกที่เธอควรให้ความสำคัญเมื่อเธอไม่อยากแบกกล้องตัวใหญ่นั้นก็คือ การศึกษากล้องโทรศัพท์ของเธอ โดยแนะนำให้เล่นกับมันบ่อยๆ ใช้ให้คล่อง ทั้งแอป ทั้งการตั้งค่า เรียนรู้สิ่งที่จะส่งผลต่อภาพถ่ายของเธอ เพราะถึงแม้จะมีเทคนิคดีแค่ไหน แต่ถ้าเธอใช้มันไม่คล่อง ไม่เก่งพอเธอก็อาจจะพลาดภาพดีๆ ที่ควรจะได้นะคะ


    ที่สำคัญไม่ต้องห่วงว่าถ้าถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์นั้นจะได้ภาพในคุณภาพต่ำ เพราะปัจจุบันมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในด้านคุณภาพของเลนส์ แม้ว่าเราจะไม่ได้ถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุดหรือโทรศัพท์ที่มีราคาแพงที่สุดในตลาด แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพนั้นก็ไม่ต่างกับกล้องโปรดีๆ นี่แหละ

     

    พยายามหาแสงธรรมชาติ


    เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะแม้คุณภาพที่ถ่ายจากโทรศัพท์นั้นจะดีแค่ไหน แต่ถ้ามันถูกถ่ายในพื้นที่ที่อับแสงเทคโนโลยีดีๆ ก็ไม่สามารถช่วยเธอได้ เพราะโทรศัพท์ส่วนใหญ่ไม่ได้มีเทคโนโลยีที่จะต่อต้านสภาพแวดล้อมในที่มืด ดังนั้นถ้าเธอต้องถ่ายรูปในเวลากลางคืนก็ลองใช้แสงจากหลอดไฟช่วยด้วยนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมกดโฟกัสเล็งไปที่กลางภาพด้วยนะคะ

     

    ใช้ 'ปุ่มอื่น' เมื่อต้องการ SELFIE


    มันเป็นเรื่องปกติที่เรามักจะชอบการถ่ายรูป Selfie ในการท่องเที่ยวในที่ต่างๆ แต่ถ้าเธอต้องการกดปุ่มชัตเตอร์เธออาจต้องเสี่ยงทำโทรศัพท์ตก หรือได้ภาพที่ไม่ค่อยชัดเพราะมือสั่น แต่อย่างไรก็ตามมันมีทางเลือกที่ง่ายๆที่เธออาจจะลืมมองข้ามไปนั้นก็คือ การใช้ปุ่มปรับระดับเสียงแทน นอกจากนี้การถ่ายรูปแบบนี้ยังช่วยให้คุณถ่ายภาพด้วยอาการที่ไม่มั่นคง และโยกเยกน้อยลง และทำให้ภาพที่น่าสนใจยิ่งมากขึ้นนะคะ


    นอกจากนี้เธอต้องไม่ลืมว่าโทรศัพท์ส่วนใหญ่จะมีเลนส์ด้านหน้าที่มีคุณภาพต่ำกว่ามาก ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจหากไม่สามารถให้ภาพที่มีคุณภาพดีเหมือนกับภาพที่คุณถ่ายจากเลนส์ด้านหลังได้ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็ลองหาคนคู่ใจไปถ่ายภาพให้ก็จะเป็นสิีที่ดีมากๆ นะคะ

     

    หาอุปกรณ์เสริม

    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดอื่น ๆ)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe