Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

3 ประเทศที่ไปเที่ยวเองได้ สบายปลอดภัยหายห่วง

3 ประเทศที่ไปเที่ยวเองได้ สบายปลอดภัยหายห่วง
เป็นผู้หญิงก็ไปเที่ยวเองคนเดียวได้นะจ๊ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • NEW ZEALAND

  • ICELAND

  • SLOVENIA


  ฮาโหลสาวๆ

  ครั้งที่แล้วเราได้บอกถึงเทคนิควิธีการไปเที่ยวเดียวให้ปลอดภัยไปแล้วใช่ไหมค่ะ ซึ่งน้องๆ หลายคนก็เกิดไฟ อยากจะไปเที่ยวคนเดียวขึ้นมาบ้าง แต่การจะไปเที่ยวต่างประเทศเองครั้งแรกก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำ 5 ประเทศที่สาวๆ ทั้งหลายควรไป ที่สำคัญยังปลอดภัย แต่เหมาะต่อการไปเที่ยวคนเดียวสำหรับสาวๆ อายุ 20 ปีมากๆ

  เพราะมันจะเป็นการเปิดโลก ออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เธอจะไม่เคยเจอให้ประเทศไทย เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีประเทศไหนที่น่าไปบ้างค่ะ ไปดูกันเลย!

   

  NEW ZEALAND


  นิวซีแลนด์เป็นดินแดนที่มีทิวทัศน์และภูมิประเทศที่สวยงามมาก ซึ่งการได้ไปชมธรรมชาติเหล่านี้จะทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ประเทศนิวซีแลนด์ยังมีกิจกรรมการผจญภัยที่หลากหลาย ซึ่งเธอไม่ต้องกังวลว่าการไปเที่ยวคนเดียวครั้งนี้จะน่าเบื่อ หรือไม่มีกิจกรรมสนุกๆ แน่นอน


  โดยสาเหตุที่ประเทศนิวซีแลนด์เหมาะต่อการเป็นเดินทางไปเที่ยวคนเดียวก็เพราะ นิวซีแลนด์ปลอดภัยและง่ายต่อการเดินทาง นอกจากประเทศนี้ยังเต็มไปด้วยห้องพักที่สวย และยอดเยี่ยมซึ่งเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักคนเดียว บอกเลยว่าถ้าได้ไปเธอจะหลงรักประเทศนี้แน่อนค่ะ 


  โดยสถานที่ที่ห้ามพลาดที่เธอไม่ควรพลาดในประเทศนิวซีแลนด์ก็คือ Matamata; เมืองหลวงของเวลลิงตัน; เมืองชายฝั่งของ Kaikoura; ภูเขาคุกและทะเลสาบโดยรอบ; เมืองริมทะเลสาบของ Wanaka; และควีนส์ทาวน์ "Adventure Capital" นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายทีที่น่าสนใจและน่าไปมากๆ ค่ะ

   

  ICELAND


  ประเทศไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่อยู่ระหว่างอเมริกาเหนือและยุโรป โดยเป็นประเทศที่สาวๆ หลายคนหลงรักด้วยภูมิทัศน์ของมันเกือบจะแตกต่างจากยุโรปทั่วไป คือเกือบจะขั้วโลกกว่าได้ ที่สำคัญมันยังเป็นตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบเพื่อดูแสงเหนือที่น่าตื่นตาตื่นใจ ในช่วงฤดูหนาวมีม้าน่ารักๆ ซึ่งถ้าใครรักธรรมชาติ ท้องฟ้า สายลม เธอห้ามพลาดที่นี่นะคะ แม้อากาศจะหนาวเกินจะบรรยายแต่ก็เป็นอีกประเทศที่ปลอดภัย และไม่น่ากลัวในการไปเที่ยวคนเดียวนะคะ


  สาเหตุที่ประเทศไอซ์แลนด์เหมาะต่อการไปเที่ยวคนเดียวก็เพราะ ประเทศนี้มีคนน้อยมาก ดังนั้นจึงเป็นอีกสถานที่ที่ปลอดภัยมากในการเที่ยวชมธรรมชาติ ที่สำคัญที่สุดคือทุกคนที่ส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ดังนั้้นเธอไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการสื่อสารเลยนะคะ นอกจากนี้ไอซ์แลนด์ยังเป็นประเทศอื่นที่ใช้เดินทางท่องเที่ยวจากเมืองหลวงเป็นเรื่องง่าย ไปเที่ยวดูแสงเหนือคนเดียวได้สบายๆ

   

  SLOVENIA


  ถ้าพูดถึงประเทศสโลวีเนียหลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้าง แต่อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆ ที่เธออยากไปเที่ยว แต่เราจะบอกว่าประเทศนี้เป็นประเทศที่น่าสนใจมาก แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ ที่ถูกล้อมรอบด้วยประเทศโครเอเชีย ฮังการี ออสเตรีย และอิตาลี แต่ก็เป็นประเทศที่สวยมาก ที่สำคัญคือนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มองข้ามอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งสิ่งนี่แหละที่ทำให้ประเทศนี้สงบ และน่าเที่ยวเพราะมีประชากรเพียงน้อยและมีนักท่องเที่ยวน้อยมากต่อปี ดังนั้นเที่ยวแบบไม่อึดอัด เดินไปไหนก็ไม่เจอคนรู้จักนนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe