Articles makeup
ความงาม

เปิดกรุไอเทมสุดเลิฟ ตีแผ่อารยธรรมผิว...ฉบับคนเป็นสิวที่อยากหน้าใส

มาอัพเดทสกินแคร์เพื่อผิวที่ดีและช่วยให้เราอารมณ์ดีกันดีกว่า


» » - » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ไหนจะเครียดจากงาน พักผ่อนก็น้อย แถมผิวก็โทรม สิวขึ้น หน้ามีริ้วรอย เดี๋ยวหน้าแห้ง เดี๋ยวหน้ามัน โอ้ยเครียดหนักกว่าเดิมอี๊ก!!!!!! ของแบบนี้ต้องแก้ที่ต้นเหตุจริงมั้ยคะ เพราะฉะนั้นเลิกทำงานไปเลยคร้าไม่เครียดแล้วจริงมะ ฮ่าๆๆๆๆ (แล้วจะเอาเงินที่ไหนกินล่ะเนี่ย) ทำไม่ได้ถูกมะ? แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เบนซ์คัดสกินแคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแบบจัดเต็มทุกขั้นตอน และที่สำคัญไม่ได้ดูแลแค่ภายนอกนะ แต่ดูแลกันถึงภายในเลยแหละ


มาเริ่มกันที่ Cleansing


1532188664 img 2953

THREE Balancing Cleansing Oil 200 ml. 


เมื่อก่อนไม่กล้าใช้อะไรๆ ที่เป็นน้ำมันเลย เพราะเคยมีประสบการณ์ที่ใช้แล้วสิวอุดตันขึ้นเยอะมากกกกกเลยเข็ด  แต่พอมาเจอของ THREE ทำให้เราลบความคิดแง่ลบนั้นได้ไปเลยล่ะ เป็นน้ำมันทำความสะอาดผิวที่หอมมาก ทำความสะอาดเมคอัพ และมาสคาร่าได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้อุดตันผิวด้วย 


1532188805 img 2917

1532188977 img 2940

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้


กด 2 ปั๊มลงบนฝ่ามือ เอาฝ่ามือประกบถูออยล์ให้ทั่ว แล้วก่อนที่จะถูใบหน้าเรานั้นต้องสูดดมกลิ่นก่อนเพื่อช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และสดชื่นขึ้นจากวันที่เหนื่อยล้า หลังจากนั้นนวดบริเวณใบหน้าและลำคอที่ยังแห้งอยู่ นวดให้ทั่วแล้วแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลย โดยไม่ต้องใช้น้ำเพื่อทำให้ตัวออยล์เป็นน้ำนม

หลังล้างน้ำออก ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่นขึ้นจริงจัง ผิวนุ่มแบบไม่ได้มีน้ำมันมาเคลือบเพื่อทำให้ผิวนุ่ม แต่มันนุ่มจากผิวเราจริงๆ ที่ปลื้มมากๆเลยคือกลิ่น หอมทุกครั้งที่ใช้และทำให้เราผ่อนคลายได้จริงจัง 


ข้อเสียคือ ตัวปั๊ม บางครั้งอยากใช้ปริมาณนิดเดียว แต่กดยากทำให้ต้องออกแรง เลยทำให้ได้ปริมาณน้ำมันเยอะเกินความจำเป็น


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

ใครที่มีผิวแห้งมาก หรือผิวที่แห้งและระคายเคืองจากยาสิว สามารถใช้ตัวนี้ล้างทำความสะอาดหน้าแทนโฟมล้างหน้าได้นะ มันจะช่วยให้ผิวเราชุ่มชื่นไม่แห้งลอกและแสบ บางทีใช้โฟมล้างหน้าแล้วทำให้ผิวเรายิ่งแห้งและลอกหนักกว่าเดิมอีก


1532189236 img 2954

THREE Balancing Foam 120 ml. 


ปกติชอบใช้โฟมล้างหน้าสำหรับสิวเพราะคิดว่าผิวมีสิวต้องใช้โฟมล้างหน้าสำหรับสิวเท่านั้นผิวถึงจะสะอาด แต่บางครั้งมันทำให้ผิวเรายิ่งแห้งเวลาล้าง เพราะช่วงที่ใช้ยาสิวนั้นผิวเราจะยิ่งแห้งลอกเป็นขุยและระคายเคืองได้ง่าย และสิวยิ่งขึ้นไปอีกเพราะสภาพผิวเราที่อ่อนแอและแห้ง ทำให้ผลิตน้ำมันมาเยอะ เกิดสิวได้ง่ายขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นเลยต้องหาโฟมที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวและอ่อนโยนโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง 


เลยได้มาเจอกับตัวนี้ของ THREE โฟมทำความสะอาดผิวหน้าที่ตอนแรกเห็นแล้วทำให้คิดว่ามันจะต้องทำให้ผิวเราแห้งแน่นอน เพราะตัวนี้ให้เนื้อฟองโฟมค่อนข้างเยอะ เหมาะกับตีโฟมหนาๆ แต่ที่ไหนได้ พอได้ลองใช้ที่เคาเตอร์ มันแบบเห้ย ผิวเราไม่แห้งเลย ให้ความรู้สึกผิวเราสะอาดแบบเกลี้ยง แต่ไม่ทำให้ผิวเราแห้งและเวลาเช็ดหน้าแล้วไม่ทำให้ผิวเราแห้งแบบตึงๆเหมือนตัวอื่น ที่สำคัญมีกลิ่นหอมและใช้นิดเดียวก็ทำฟองโฟมได้เยอะด้วย มีส่วนผสมจากธรรมชาติสูงถึง 90% เลยทีเดียว    

1532189351 img 2922

1532189481 img 2942

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้


บีบโฟมประมาณ 1 เซน ผสมกับน้ำเล็กน้อยและถูบนฝ่ามือให้เกิดฟอง แล้วถูทำความสะอาดบริเวณใบหน้าและลำคอ ใครที่ชอบฟองเยอะๆสามารถใช้คู่กับที่ตีฟองได้ ตัวนี้ให้ฟองเยอะมาก ทำให้ผิวเราไม่ถูกมือเสียดสีมาก และมีกลิ่นหอมมากด้วย ใช้แล้วอารมณ์ดีขึ้นจริงๆ หลังล้างหน้าไม่ทำให้หน้าเราแห้งมาก และชอบความรู้สึกแบบนี้มากคือรู้สึกว่าผิวเราสะอาดและไม่มีความมันหรือมีอะไรมาเคลือบผิว แต่ก็ไม่ทำให้ผิวเราแห้งด้วย ตอบโจทย์จริงๆ


ข้อเสีย ตัวโฟมทำให้แสบตาเป็นบางครั้ง อย่าเน้นบริเวณรอบดวงตามากเกินไป


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

อย่าลืมถูทำความสะอาดบริเวณลำคอและไหล่ด้วยนะคะ ใครที่สิวชอบขึ้นบริเวณหลังคอ สามารถใช้ตัวนี้ถูทำความสะอาดได้ด้วยเหมือนกัน สิวบริเวณหลังคอลดลงด้วยแหละ


ต่อด้วย Toning กันเลยค่ะ

1532189685 img 2955

Klean & Kare Normal Saline 1000 ml. 


Back to Basic กลับมาใช้น้ำเกลือขวดนี้แทนโทนเนอร์ตัวอื่น นอกจากใช้ล้างแผลแล้วยังใช้เช็ดทำความสะอาดผิวได้ด้วย ใช้เป็นโทนเนอร์เลย เรียกได้ว่าทั้งถูกและดี บางครั้งใช้ล้างหน้าหลังจากล้างด้วยโฟมล้างหน้าแล้ว เพราะน้ำประปาที่เราใช้นั้นยังไม่สะอาดเพียงพอ เลยใช้น้ำเกลือล้างเพื่อความสะอาดขั้นสุด


1532189764 img 2944

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้

ใช้เช็ดทำความสะอาดหลังล้างหน้า ใช้เป็นขั้นตอนโทนเนอร์  ทลงสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า เปรียบเสมือนทำความสะอาดให้ผิวอีกครั้งนึง สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดแผลกดสิวได้


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

เวลามีสิวเม็ดคันๆ ขึ้นจะเทตัวนี้ใส่สำลีให้ชุ่มแล้วแปะบริเวณสิว ช่วยบรรเทาอาการคันจากสิวได้  และเวลาตื่นนอนจะเช็ดตัวนี้ก่อนล้างหน้า เพื่อเป็นการทำความสะอาดผิวรอบนึงก่อนที่จะไปล้างหน้าอีกทีแล้วกลับมาเช็ดตัวนี้หลังล้างหน้าและอาบน้ำเสร็จ


ต่อมาเป็นขั้นตอนของ Treatment

1532189860 img 2956

DrGL Moisturiser for all skin type 100 ml. 


มอยเจอร์ไร้เซอร์แบบน้ำที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ช่วยปรับโทนสีผิวให้ขาว กระจ่างใสขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวมัน ผิวผสม และผิวที่มีปัญหาสิวสามารถใช้ตัวนี้ได้ด้วย ไม่ทำให้เหนอะหน้า ตัวนี้คือตัวโปรดเลย คือชอบเนื้อสัมผัสที่เป็นน้ำ แล้วตอบโจทย์เรื่องความกระจ่างใสและลดจุดด่างดำได้ดี ใช้มา 3 ขวดแล้ว คือคุ้มค่านะกับปริมาณ 100 ml. และความเข้มข้นของวิตามินซี 20%


1532189972 img 2926

1532190082 img 2945

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้


ตัวนี้ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น แต่ส่วนตัวแล้วจะใช้แค่ตอนเย็น ใช้หลังขั้นตอนโทนเนอร์ ตัวนี้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี มีเคลือบผิวอยู่บ้างแต่ไม่มาก ให้ความชุ่มชื้นได้ดี และที่เห็นได้ชัดเลยคือผิวใสขึ้น รอยสิวจางลง
และสามารถแต้มยาสิวต่อได้โดยไม่ทำให้เป็นขุย


ข้อเสีย อาจจะส่งผลต่อการทาครีมในขั้นตอนต่อไป เช่นทำให้ครีมที่มีความเข้มข้นสูง อาจทำให้ครีมนั้นหลุดลอกเป็นขุยได้ 


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

สามารถใช้ทารอบดวงตาได้ ช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำรอบดวงตา และต้องทาคอด้วยจะได้ขาวเนียนทั้งหน้าและลำคอ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe