D8a8242189d26abb7dd359886f01e41d
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

วิธีการไปเที่ยวให้เก๋ สวย ปลอดภัย #สาวโสดต้องลองสักครั้ง

วิธีการไปเที่ยวให้เก๋ สวย ปลอดภัย #สาวโสดต้องลองสักครั้ง
ลองแล้วจะติดใจ ไปคนเดียวก็เที่ยวได้


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หาข้อมูลเยอะๆ

  • คิดถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

  • เที่ยวเวลากลางวันมากกว่ากลางคืน

  • มั่นใจและเชื่อมั่น

  ฮาโหลสาวๆ
  เคยมีอารมณ์สาวโสดอยากไปเที่ยวคนเดียวไหมค่ะ เชื่อแน่ว่าการออกไปท่องเที่ยวคนเดียวนั้นคงเป็นความฝันของใครหลายคน เพราะคนที่เคยไปเที่ยวคนเดียวนั้นส่วนใหญ่เมื่อกลับมาก็จะบอกกรอกหูเราตลอดเวลาว่า "มันดี" "ได้ใช้เวลากับตัวเอง" และยุให้เราหาโอกาสลองออกไปเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิต แต่ด้วยความที่เป็นเป็นผู้หญิงเรื่องมาก อุ๊ย...เป็นผู้หญิงที่เรียบร้อยก็มักจะมีความกังวล กลัวว่าจะไปไม่รอด กลัวนู้นนี่สารพัดไปหมด


  แน่นอนว่าเป็นการเป็นผู้หญิงคนเดียวนั้นต้องระมัดระวังในการเดินทางไปต่างประเทศอย่างมาก แต่มันก็ไม่ได้มากเกินกว่าผู้ชายคนหนึ่งหรอกนะคะ ดังนั้นวันนี้จึงนำเคล็ดลับสำหรับการเที่ยวคนเดียวมาฝากกันค่ะ ใครที่กำลังมีความคิดอยากไปเที่ยงคนเดียวก็ควรจอ่านบทความนี้นะคะ รับรองว่ามันจะช่วยทำให้เธอเที่ยวคนเดียวได้อย่างมั่นใจ และสนุกมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีวิธีไอเดียไหนกันบ้างค่ะ ไปดูกันเลย!

   

  หาข้อมูลเยอะๆ


  ถ้าเธอกำลังคิดว่าจะไปเที่ยวคนเดียว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เธอต้องทำก็คือการวางแผน และหาข้อมูลให้เยอะๆ  โดยเริ่มต้นตั้งแต่การศึกษาแผนที่และศึกษาเมือง (หรือประเทศ) ที่กำลังเดินทางไป ที่สำคัญอย่าลืมเรื่องการเดินทาง โดยแนะนำให้เธอไปถึงประเทศที่จะไปในตอนเช้า (หรืออย่างน้อยก็ในช่วงเวลากลางวัน) เพราะจะได้คุ้นเคยกับระบบขนส่งสาธารณะหรือได้สะดวกต่อการเดินทางไปโรงแรมที่จองไว้ เพราะยิ่งเธอเป็นผู้หญิงคนเดียว การเดินทางตอนกลางคืนนั้นน่ากลัวและไม่ปลอดภัยนะคะ


  นอกจากนี้สาวๆ ยังควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับรูปแบบของเมือง และบริเวณพื้นที่ที่ใกล้เคียงกับที่พักด้วยนะคะ เพราะมันจะช่วยทำให้ชีวิตของเธอง่าย และปลอดภัยขึ้น ที่สำคัญยังแนะนำว่าเธออาจจะลงทุนสักนิด ยอมจ่ายเงินเพิ่มอีกหน่อยสำหรับโรงแรมที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงที่ที่ปลอดภัย และเดินทางได้สะดวกด้วยตัวเองได้ นอกจากนี้การเข้าพักในโรงแรมที่มีชื่อเสียงมากๆ ก็เป็นประโยชน์และให้สะดวกต่อการขอความช่วยเหลือจากพนักงานของโรงแรมได้นะคะ

   

  คิดถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก


  การไปเที่ยวต่างประเทศนั้นโดยปกติเราก็มักจะระวังตัวกันอยู่แล้วใช่ไหมค่ะ แต่ยิ่งถ้าสาวๆ เดินทางไปคนเดียวแล้วล่ะก็ก่อนจะไปไหนหรือไปทำอะไรเธอควรที่จะคิดถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก พูดแบบนี้สาวๆ อาจจะไม่ค่อยเข้าใจ พูดง่ายๆ ก็คือมีบางสิ่งที่เธอไม่ควรทำเมื่อเดินทางด้วยตัวเอง เช่น การไปปาร์ตี้ตลอดทั้งคืน หรือดื่มเหล้าแล้วเที่ยวกลางคืนคนเดียว แม้เธอจะเป็นสายเที่ยวแค่ไหนก็ตาม 


  เพราะการไปเที่ยวคนเดียวนั้นเหมาะกับการเรียนรู้และสำรวจวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่เธอไม่เคยเห็นมากกว่า และถ้าเธอต้องการไปแบบนั้นแนะนำให้ไปเที่ยวกับเพื่อนนะคะ เพราะอย่างน้อยเธอก็จะมีใครพาเธอกลับที่พัก หรือหิ้วเธอกลับโรงแรม


  ดังนั้นถ้าจะมาเที่ยวคนเดียวแล้วควรวางแผนโดยคิดถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกนะคะ แนะนำว่าการเดินดูรอบๆ เมือง กินอาหารข้างทาง หรือแม้แต่การแช่น้ำอุ่นอยู่ห้องนอนเบาๆ ที่ต่างประเทศก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกว่าการออกไปเที่ยวกลางคืนนะคะ

   

  เที่ยวเวลากลางวันมากกว่ากลางคืน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe