รีวิวเปรียบเทียบครีมกันแดดSpectraBanVsMinusSun
Articles makeup
ความงาม

รีวิวเปรียบเทียบครีมกันแดด "SpectraBan Vs Minus Sun"

SpectraBan Vs Minus Sun" 2 แบรนด์ดังอันไหนดีอันไหนเด็ดสุด!!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กันแดดได้จริงไหม?

  • Minus Sun

  • SpectraBan

  • ราคา ปริมาณ บรรจุภัณฑ์

  • กลิ่นและเนื้อครีม

  • ความมัน และ การเกลี่ยเนื้อครีม

  • Minus Sun

  • SpectraBan

  • ตารางเปรียบเทียบ 2 แบรนด์

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ หลายคนคงจะมีปัญหากับการหาครีมกันแดดดีดีสักตัวมาใช้ เพื่อปกป้องแสงยูวีที่มากับแดดที่สุดแสนจะร้อนเเรงเหลือเกินในเมืองไทย เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักครีมกันแดด 2 แบรนด์ที่เป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ของผู้นำครีมกันแดดอย่าง " SpectraBan และ Minus Sun " แต่เอ๋...แล้วครีมกันแดดของยี่ไหนมันดีกว่ากันละ?? 2 ยี่ห้อนี้มันมีข้อแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีข้อมูลการเปรียบเทียบเจ้าครีมกันทั้ง 2 ยี่ห้อนี้มาฝากกันค่า ตามมาดูกันเลยยย

   

  กันแดดได้จริงไหม?

  จะดูว่าครีมกันแดดยี่ห้อไหนกันแดดได้จริงไหม ก็ต้องดูที่ส่วนผสมหลักค่ะ ซึ่งส่วนผสมก็จะมีทั้ง
  1. ส่วนผสมที่เป็นสารทางกายภาพ (Physical Blockers) ที่ใช้กันทั่วไปก็คือ Zinc Oxide เริ่มทำงานที่ 5 - 20 % และ Titanium Dioxide ทำงานที่ 2 - 25 %หากครีมกันแดดยี่ห้อไหนมีสารตัวใดตัวหนึ่งหรือทั้งสองนี้อยู่หล่ะก็ถือว่ามันกันแดดได้ทั้งรังสี UVA และ UVB เลยทีเดียว

  2. ส่วนผสมที่เป็นสารทางเคมี (Chemical Absorbers) ทำหน้าที่ดูดซับรังสียูวีให้มีความเข้มน้อยลงเมื่อผ่านไปสู่ผิวหนัง ที่พบบ่อยเช่น 2-Ethylhexylmethoxycinnamate (Parsol MCX) Benzophenone-3 (Oxybenzone) และ Butylmethoxydibenzoylmethane (Avobenzone) เป็นต้น

  หรือเซฟรูปตารางด้านล่างนี้เก็บไว้ดูก็ได้นะคะ ว่าสารส่วนผสมตัวไหนปกป้องรังสีอะไรบ้าง
   

  Minus Sun

  สำหรับ Minus Sun จะประกอบไปด้วย
   
  Active ingredient
  1. Zinc Oxide 5%
  2. Titanium Dioxide 5%
  3. Ethylhexyl p-Methoxycinnamate 4% (Octyl Methoxycinnamate (OMC) หรือ Octinoxate)
  4. Enhanced Chitosan 0.5%
  5. Menthyl Anthranilate 0.3%

  จากสารประกอบที่เป็นส่วนผสมมาในครีมกันแดดของไมนัสซันนั้น สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ถึงแม้จะมีปริมาณโดสที่น้อยก็ตาม ไม่มีส่วนประกอบของสารบำรุงผิวใดๆ แม้แต่ Glycerin สารให้ความชุ่มชื้นก็ไม่ได้ใส่มา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดจริงๆ แท้เเน่นอน 100% เลยทีเดียว

  SpectraBan

  สำหรับ SpectraBan จะประกอบไปด้วย
   
  Active Ingredients
  1. Microfine Zinc Oxide 10%,
  2. Eyhyl Hexyl-p-Methoxy Cinamate 7%,
  3. 4-Methylbenzylidene Camphor 3.5%,
  4. Butyl Methoxydibenzoylmethane 1%

  จากสารส่วนผสมของSpectraBan ก็สามารถสรุปได้ว่ากันได้จริงๆ ทั้งรังสี UVA และ UVB เช่นกันค่ะ SpectraBan ก็เช่นเดียวกับ Minus Sun คือไม่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวใดๆ ทั้งสิ้น เน้นไปทางการใช้งานด้านกันแดดเพียวๆ เลย

  ราคา ปริมาณ บรรจุภัณฑ์

  1449505091 cats

  Minus Sun

  25 g. ราคา 250 บาท ( บางช่วงโปรที่วัตสันหรือบูธ ลดราคาเหลือประมาณ 199 บาท ) มี 2 สี คือ สีเบจ กับ สีขาว ตัวบรรจุภัณฑ์ จะเป็นหลอดขนาดพอเหมาะ ฝาเปิดเป็นแบบฝาหมุน ( ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบฝาแบบนี้ ชอบแบบฝาเปิดปิดมากกว่ารู้สึกว่ามันสะดวกต่อการใช้งานมากกว่า )

  SpectraBan

  20 g. ราคา 280 บาท ( แต่มันจะชอบมีโปรที่วัตสันหรือบูธ ลดราคาเหลือประมาณ 225 บาท ) ตัวบรรจุภัณฑ์ จะเป็นหลอดแบบฝาเปิดปิด ( ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวบรรจุภัณฑ์จะใช้ง่ายกว่าของไมนัส ) ถ้าเทียบราคา 2 ยี่ห้อ ก็คงต้องบอกว่า Minus Sun จะราคาถูกกว่า

  กลิ่นและเนื้อครีม

  1449601315 minus1

  Minus Sun

  จะมีกลิ่นที่หอม
  เราแอบอ่านส่วนประกอบย่อยๆ ด้านหลังมันเหมือนมีส่วนผสม Parfum อยู่ด้วย ก็เลยน่าจะทำให้มีกลิ่นหอมนั่นเอง ส่วนตัวเนื้อครีม จะค่อนข้างมีความเบาตัว เนื้อมันจะแมทๆแบบไม่เหมือนครีมอ่ะ เกลี่ยค่อนข้างง่าย และซึมเข้าผิวเร็ว ระหว่างที่เกลี่ยและเนื้อครีมซึมเข้าผิวจะให้่ความรู้สึกเหมือนทาแป้ง ( คือไม่ได้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ) ของ Minus จะมี 2 สี คือเนื้อครีมสี Ivory (สีเบจ) และสี White (ขาว) ด้วยความที่เนื้อครีมของไมนัสผลิตมาให้เป็นแบบเนื้อแมทๆ แบบซิลิโคนเหมือนแป้ง บางคนอาจจะชอบเพราะทาแล้วรู้สึกเนียน ซึมเข้าผิวง่ายเร็ว แต่ส่วนตัวเราค่อนข้างจะไม่ค่อยชินกับเนื้อแบบนี้เลยไม่ค่อยชอบผิวสัมผัสตอนทาเท่าไหร่

  1449601495 spectraban1

  SpectraBan

  จะไม่มีกลิ่นหอมๆ
  ไม่มีส่วนผสมของ Parfum อยู่ ( ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะเจ้าครีมกันแดดยี่ห้อนี้ได้รับเลือกให้เป็นครีมกันแดดที่มีความอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวมากๆ และเป็นครีมกันแดดยี่ห้อที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่ให้การแนะนำเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีปัญหาผิวตัวนี้จะเวิร์คมากๆ ) ส่วนตัวเนื้อครีมจะใสๆ แบบเป็นเนื้อครีมทั่วไป ค่อนข้าวมีความเหนียวเหนอหนะ เวลาทาก็จะให้ความรู้สึกเหมือนเกลี่ยครีม (จะต่างจากMinus ที่เวลาเกลี่ยจะเหมือนแป้งเบาๆ ) พอทาเสร็จหน้าจะมีความเงา มันเล็กน้อย หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบเนื้อครีมแบบ SpectraBan เพราะทาแล้วมันจะวาวๆ มันๆ ดูเหนอะหนะ แต่เรากลับรู้สึกโอเคกับเนื้อครีมแบบนี้ ( โอเคในตอนทานะคะ 5555 เเต่ไม่โอเคตอนมันเซ็ตตัวแล้วทำให้หน้ามันดูมันๆ ) 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe