1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

รวมเทคนิค 'นอนยังไงให้หลับสนิท' บนเครื่องบิน #ขึ้นเครื่องปุ๊บหลับปั๊บ

เทคนิคนอนยังไงให้หลับสนิทบนเครื่องบิน #ขึ้นเครื่องปุ๊บนอนปั๊บหลับสบาย รู้ตัวอีกทีก็พร้อมเที่ยวแล้ว!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • งดคาเฟอีน, น้ำตาลและแอลกอฮอล์

  • เลือกที่นั่งริมหน้าต่าง

  • เอาผ้าห่มขึ้นไปเอง

  • ปรับตารางในการนอนหลับ


  ฮาโหลสาวๆ
  เคยเป็นกันไหมคะที่ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไร อยากนอนแค่ไหนก็นอนไม่หลับ ขึ้นเครื่องแทนที่จะได้พักได้หลับให้สบาย ตื่นมาจะได้มีแรงเที่ยวต่อ แต่ดันตาค้าง ทำทุกวิถีทางให้หลับ มันก็ยังไม่หลับสักที ได้แต่นั่งเฉยๆ มองนู่นมองนี่ไปเรื่อย รอให้เครื่องถึงจุดหมาย เอาล่ะ...ใครที่มีปัญหาแบบนี้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการหลับให้สบายบนเครื่องบินมาฝากกัน รับรองว่าถ้าเธอทำตามได้ เธอจะมีความสุขเมื่อต้องบินยาวๆ แน่นอน เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีวิธีไหนที่จะช่วยได้บ้าง ไปดูกันเลย!

   

  งดคาเฟอีน, น้ำตาลและแอลกอฮอล์


  หลายคนไม่รู้เลยว่า การทานอาหารจำพวกนี้เข้าไปก่อนขึ้นเครื่องบินจะทำให้เธอตาค้าง โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยแล้ว เพราะบางคนคิดว่ามันจะช่วยทำให้เธอผ่อนคลายและสงบจนกระทั่งหลับ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพราะอาหารจำพวกนี้จะยิ่งทำให้เธอตื่นตัว และนอนไม่หลับ ที่สำคัญบางคนยังทานคู่กับขนมคบเคี้ยวที่มีรสหวาน ยิ่งเพิ่มพลังและกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว

  ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ พักผ่อนได้อย่างสบาย เธอควรงดการทานน้ำตาลหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน สามารถทำให้เธอตื่นตัวได้ตลอดระยะเวลาของเที่ยวบิน รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มากจนเกินไป ซึ่งจะทำให้เธอต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ เพราะแอลกอฮอล์ดูดน้ำจากร่างกายของเธอไป ซึ่งเป็นการปลุกเธอกลางเที่ยวบิน แนะนำให้ทานน้ำผลไม้สดและน้ำดื่มสะอาด และทานแต่น้อยก็เพียงพอแล้วค่ะ 

   

  เลือกที่นั่งริมหน้าต่าง


  การเลือกที่นั่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวที่ไม่ได้มีงบมากขนาดที่นั่งชั้น business โดยแนะนำให้สาวๆ เลือกที่นั่งชิดริมหน้าต่างเป็นดีที่สุด เพราะเธอจะไม่ได้รับผลกระทบจากการที่ผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ต้องเดินเข้าห้องน้ำ หรือลุกเดินผ่านไปผ่านมา ที่สำคัญแนะนำให้นั่งด้านหลังของเครื่องบินซึ่งจะเป็นที่ที่มีเสียงดังน้อยที่สุดนะคะ


  นอกจากนี้ ปัจจุบันบางสายการบินเข้าก็ยังมีพื้นที่ที่เรียกว่า quiet zone ที่จะเป็นโซนที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวน หรือมีน้อยมากเพราะเข้าจำกัดเฉพาะผู้ที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไปเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องเสียงเด็กที่จะรบกวนการนอนหลับของเธอ ที่สำคัญยังมีแสงที่นุ่มนวลเหมาะกับการนอนมากๆ ดังนั้นใครที่อยากนอนหลับเต็มอิ่มก็ใช้บริการนี้ก็เข้าท่าอยู่นะคะ

   

  เอาผ้าห่มขึ้นไปเอง


  บางคนอาจจะรู้สึกตลก และขำ แต่เราจะบอกว่ามันได้ผลอย่างน่าตกใจมากๆ อาจจะเพราะเราเป็นคนที่ติดผ้าห่มอย่างรุนแรง ที่สำคัญบางสายการบินก็ไม่มีบริการผ้าห่ม ดังนั้นถ้าเธออยากจะนอนหลับให้สบายมากขึ้นเธอก็สามารถนำผ้าห่มของตัวเองขึ้นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเธอต้องบินไปในประเทศที่มีอากาศเย็นมากๆ การจัดซื้อผ้าห่มผอมขนาดเล็กที่สามารถใส่ลงในกระเป๋าถือของเธอ ก็เป็นกุญแจสำคัญสำหรับการนอนหลับให้สบายในการเดินทางบนเครื่องบินนะคะ

   

  ปรับตารางในการนอนหลับ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe