Articles health
สุขภาพ

6 เมนูอาหารแคลอรี่ต่ำสำหรับ 'มื้อเย็น' ที่สาวกลัวอ้วน กลัวพุงระเบิด #ต้องกิน

สำหรับสาวที่อยากผอมแล้ว ' มื้อเย็น ' ถือว่าเป็นมื้อที่ต้องระวังที่สุด กินให้น้อยที่สุด ! ไม่อยากจะกลายเป็นหุ่นพังกว่าปังได้ เพราะงั้นซิสขอแนะนำ 6 เมนูอาหารเย็นแคลอรี่ต่ำ สำหรับสาวรักสุขภาพ กลัวอ้วน และอยากหุ่นเช้งกะเด๊ะ #ต้องกิน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮายยยย ยินดีต้อนรับสาวๆ SistaCafe ที่อยากผอมทุกคนค่ะ

ไหนใคร กำลังไดเอทหรือลดน้ำหนัก อยู่บ้าง ยกมือขึ้น ! เชื่อว่าคงมีสาวๆ ไม่น้อยเลยล่ะที่กำลังไดเอทอยู่แบบนี้ และกำลังมองหา เมนูอาหารมื้อเย็นที่กินแล้วแคลอรี่ต่ำ & ไม่อ้วน อยู่ ก็อย่างที่รู้ว่ามื้อเย็นเป็นอะไรที่เราต้องระวังให้มาก ถ้างดได้คงงดไปแล้ว #แต่ซิสไม่แนะนำค่ะ เพราะ จะทำให้เราสุขภาพเสียไปด้วย แถมไม่ได้ผอมลงด้วยอีกต่าง กินแบบปกติไปน่ะดีที่สุดแล้วล่ะ

และถ้าอยากผอมก็ต้องมาดู ' 6 เมนูอาหารแคลอรี่ต่ำสำหรับมื้อเย็น ที่สาวกลัวอ้วน กลัวพุงระเบิด #ต้องกิน ' แน่นอนเลยว่าทั้ง 6 เมนูเหล่านี้กินแล้วไม่อ้วนชัวร์ๆ ล่ะ แคลอรี่และไขมันต่ำ แต่กลับ ให้พลังงานที่อิ่มท้องและเพียงพอต่อร่างกาย กินสลับวันกันไป ผอมแน่นอน 100% ค่ะ !

เป็นอาหารแคลอรี่ต่ำไม่พอ ไขมันยังต่ำ แถมอร่อยอีกต่างหาก ღゝ◡╹)ノ ♡
 

อิ่มอร่อยและไม่อ้วน ด้วย 6 เมนูอาหารแคลอรี่ต่ำสำหรับมื้อเย็น ของสาวกลัวอ้วน กลัวน้ำหนักพุ่งเมนูที่ #1
สลัดผัก & ผลไม้สด

มากันที่เมนูลดน้ำหนักที่ สุดแสนจะคุ้นเคยอย่างสลัดผักและผลไม้ นับว่าเป็นเมนูเบสิคที่ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ก็ยังคงมีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่เสมอ ! ถ้าสาวๆ เบื่ออะไรที่มันเป็นแป้งๆ แล้วล่ะก็ สลัดผัก สลัดผลไม้นี่เป็นตัวเลือกที่ดีเชียวล่ะ แถมยังได้สุขภาพมากกว่ากันอีกด้วย เพราะในผักและผลไม้มีสารอาหารจำพวกวิตามิน ไฟเบอร์ และแร่ธาตุสูง ไม่ว่าจะช่วยในเรื่อง ระบบขับถ่าย บำรุงผิวพรรณ ต้านโรคภัย และลดน้ำหนักได้เวิร์คมากๆ เลยทีเดียว

การกินสลัดผักและผลไม้เป็นมื้อเย็น สิ่งที่ สาวๆ ต้องระวังก็คือน้ำสลัดค่ะ นี่แหละตัวการที่ทำให้อ้วน ! ต้องงดนะคะซิส เพราะงั้น ลองเปลี่ยนเป็นใส่โยเกิร์ต หรือกินเปล่าๆ ได้ก็ดีค่ะ


เมนูที่ #2
ซูชิญี่ปุ่น ( เน้นปลาและผัก )
เมนูอาหารญี่ปุ่นที่กินแล้ว ไม่อ้วน แถมรสชาติอร่อยถูกปาก ก็คงไม่พ้นซูชิญี่ปุ่นแน่นอนค่ะ และจะดีมากเวอร์ถ้าได้กินซูชิเป็นอาหารมื้อเย็น เพราะ นอกจากไม่อ้วน แคลอรี่ต่ำแล้ว ยังมีสารอาหารที่ครบถ้วนอีกด้วย ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน และไขมันชั้นดีจากเนื้อสัตว์ ทั้งนี้ทั้งนั้นสาวๆ ก็ต้องกินแบบพอประมาณ ไม่มากจนเกินไป และเลือกชิ้นที่เน้นผักกับเนื้อปลาไว้มากๆ ค่ะ 


เมนูที่ #3
อกไก่
อกไก่ วัตถุดิบชั้นเริ่ดของสาวรักสุขภาพ ที่สามารถ นำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นสลัดอกไก่ อกไก่อบซีอิ๊ว ผักพันอกไก่ โอ๊ยยยย อีกร้อยแปดพันเมนูเลยค่ะซิสสสส เลือกกินได้สบายเลย แถม อกไก่เนี่ยมีประโยชน์มากกว่าที่คิด อีกนะ ทั้งมีโปรตีนสูง มีไขมันชั้นดี และยังเป็น เมนูอาหารแคลอรี่ต่ำของสาวๆ ลดน้ำหนัก อีกด้วย แต่ขอแนะนำเลยว่า ควร ปรุงสุกด้วยการอบหรือย่างแทนการทอด นะคะ จะได้ไม่อ้วนยังไงล่ะ 


เมนูที่ #4
ซุปผักน้ำใส
เน้นผักเข้าไว้เยอะๆ จะดีต่อสุขภาพอของเรา ! ซุปผักน้ำใสก็เป็น อีกหนึ่งเมนูอาหารมื้อเย็นที่แคลอรี่ต่ำ กินแล้วไม่อ้วนเหมือนกันค่ะ เหตุผลที่ต้องเป็นซุปน้ำใส #เท่านั้น นั่นก็เพราะว่า พวกซุปน้ำข้นจะมีวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงที่มากกว่าซุปน้ำใส ทำให้แคลอรี่ก็เพิ่มขึ้นไปด้วยเช่นกัน ฉะนั้นเน้นกินแบบซุปน้ำใสเข้าไว้ดีกว่าค่ะ ส่วนผักที่สาวๆ ควรเลือกกินก็อย่างเช่น ผักกาดขาว แครอท ข้าวโพด แตงกวา หรือจะใส่มันฝรั่งลงไปสักหน่อย ก็ไม่ได้ทำให้อ้วนแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม ! 


เมนูที่ #5
ปลาแซลมอน
อีกหนึ่ง เนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมถึงไขมันและแคลอรี่ต่ำ นอกจากอกไก่แล้วก็ต้องเป็นปลาแซลมอนนี่แหละ ที่มี สารอาหารและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย มากมาย สามารถช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในร่างกาย บำรุงระบบประสาทและสมอง และ อื่นๆ อีกมากมายก่ายกอง #แถมไม่อ้วนด้วย ที่สำคัญ สาวๆ ควรรู้เอาไว้นะคะว่า ปลาแซลมอนสามารถปรุงแบบดิบหรือสุกก็ได้ ปลาแซลมอนไม่ได้มีพยาธิอย่างที่เราคิดค่ะ สบายใจหายห่วงได้


เมนูที่ #6
ส้มตำ
แค่พูดก็แซ่บแล้วค่ะ กับ เมนูอาหารไทยดังเดิมอย่างส้มตำ ที่สาวๆ สามารถกินเป็นมื้อเย็นได้เช่นกัน ไม่อ้วนอย่างที่คิดแน่นอน แต่ซิสแนะนำว่า ควรกินเป็นส้มตำไทย และหลีกเลี่ยงปูปลาร้า ของหมักดองเหล่านี้ไว้ จะดีต่อสุขภาพที่สุดค่ะ อีกอย่าง การเพิ่มความเผ็ดลงไปในส้มตำสักเล็กน้อย ก็ เป็นอะไรที่ดีต่อสุขภาพเหมือนกัน นะ เพราะการกินเผ็ดจะ ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพในการเบิร์นไขมันมากขึ้น ฉะนั้น ลองเพิ่มพริกในส้มตำสักเม็ดสองเม็ดดูสิ แซ่บบบบ !
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe