Articles hair
ผม

โนแคร์ลมพัดหน้าม้าเปิด HOW TO รับมือกับผมหน้าม้าแตก ทริคง่ายๆ สวยได้ตลอด

ลมพัดแล้วว!! หน้าม้าแตกตลอดเลย ' โนแคร์ลมพัดหน้าม้าเปิด HOW TO รับมือกับผมหน้าม้าแตก ทริคง่ายๆ สวยได้ตลอด '


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เช็ตให้ดีตั้งแต่บ้าน

  • แก้ปัญหาหน้าม้าแตกระหว่างวัน

   
  โอ้ยยย.. หน้าม้าแตก อีกแล้วทำไงดี !?

     เชื่อว่าประโยคที่ว่า ' โอ้ย! หน้าม้าแตกอีกล่ะ ' คงเป็นประโยคยอดฮิตในใจสำหรับซิสที่ตัดหน้าม้ากันทุกคนแน่เลยใช่มั้ยคะ ก็เพราะปัญหาหลักๆ ของสาวมีหน้าม้าอย่างเราๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องที่มันแหวกไม่เป็นทรงเนี่ยแหละ ทำให้ทรงผมวันนั้นของเราดูประหลาด ไม่สวยเลย แถมยังทำให้เราเสียความมั่นใจอีกต่างหาก

     ไม่ต้องห่วงนะคะสาวๆ เพราะวันนี้ Ponpon Myu ได้รวมทริคที่จะจัดการกับปัญหา ' หน้าม้าแตก ' ของเราได้ แน่นอนว่าไม่ยากเกินความสามารถของซิสแน่นอนค่ะ!

  เช็ตให้ดีตั้งแต่บ้าน

  ขั้นตอนการเช็ตผมเป็นขั้นตอนที่สามารถแก้ปัญหาหน้าม้าแตกของเราได้ดีมากๆ เลยนะคะซิส เพราะถ้าเราเซ็ตผมดีๆ มันก็จะสามารถล็อคผมเราให้อยู่คงอยู่นานแบบนั้นไปทั้งวันโดยที่ไม่แตกเลย โดยทริคง่ายๆ ในการเซ็ตจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ..
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

   ทริคที่ 1 : ทำผมให้เปียกแล้วเอาไดร์เป่า

  ทริคง่ายๆ ที่ช่วยให้ผมหน้าม้าอยู่ทรงมากขึ้น อย่างแรกเลยคือ ให้สระหน้าม้า หรือทำให้เปียกก่อน แล้วค่อยๆ หวีให้หน้าม้าไม่แตกกันก่อน จากนั้นเอาไดร์เป่าผม เป่าลงมาจากโคนด้านบน *อย่าเป่าย้อน เพราะยิ่งทำให้หน้าม้าไม่เป็นทรง

  ✎ ทริคที่ 2 : ใช้โรลม้วนผมม้วนซ้ำ

  ถ้าใครที่กลัวว่ามันจะไม่อยู่ทรง ให้ลองเอาโรลม้วนผม มาม้วนผมไว้ โดยม้วนไปให้สุดโคน จากนั้นเอาไดร์เป่าย้ำอีกที แล้วปล่อยทิ้งไว้ก่อน สักประมาณ 10-15 นาที ระหว่างนี้ก็อาจจะแต่งหน้ารอไปก่อนก็ได้ค่ะ แล้วค่อยเอาที่ม้วนไว้ออก ถ้าอยากให้ผมติดทนนานขึ้นไปอีก ก็เอาเครื่องม้วนผมมาม้วนซ้ำอีกที เท่านี้หน้าม้าก็จะอยู่ทรงมากขึ้นแล้ว

  ✎ ทริคที่ 3 : สำหรับผมที่แหวกมากๆ ใช้กิ๊บหนีบก่อนเป่าผม

  สำหรับซิสคนไหนที่ชอบแสกผมจนมันแหวกหมดแล้ว ชนิดที่ว่ากู้แทบไม่กลับ ให้ลองเอากิ๊บมาหนีบระหว่างผมที่แหวกกันอยู่ แล้วเอาไดร์เป่า เป็นไปได้ให้ทำผมให้เปียกก่อนแล้วค่อยไดร์ก็จะช่วยจัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้น หรือถ้าไม่อยากให้หน้าม้ากลับมาแตกเลยทั้งวัน ก็ลองหาแว๊กซ์หรือสเปรย์มาแต่งทรงผมเพิ่มด้วย แค่นี้รับรองอยู่!

   

  แก้ปัญหาหน้าม้าแตกระหว่างวัน

  ถ้าเกิดหน้าม้าแตกขึ้นมาระหว่างวันนี้คือเรื่องแย่สุดๆ เพราะใจเราก็จะไปโฟกัสแต่กับหน้าม้าแตกๆ ของเราอยู่นั้นแหละ เรียกได้ว่าเป็นวันที่ทรงผมแย่ไปเลย งั้นเรามาดูวิธีแก้ปัญหาหน้าม้าแตกระหว่างวันกันดีกว่า
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  ทริคที่ 1 : เอากระดาษทิชชูเปียกเช็ด

  การทำให้ผมเปียกก็จะช่วยให้เราจัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้นค่ะซิส แต่ถ้าอยู่ข้างนอกจะให้สระผมก็เป็นเรื่องใหญ่ หรือเอาน้ำมาพรมๆ ก็ไหลเยิ้มเปียกหน้าไปอีก งั้นให้ซิสเลือกใช้เป็นกระดาษทิชชูเปียกดีกว่า เพราะไม่เปียกมาก แถมได้กลิ่นหอมด้วย โดยค่อยๆ ขยี้ไปให้ทั่ว ก็จะได้ผมเปียกหมาดๆ แล้วคอยจัดแต่งทรง แค่นี้ก็แก้ปัญหาได้แล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe