Articles food
อาหาร

กินคาวต้องกินหวาน!! ส่อง ' 10 ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่สาวซิสสายหวานอาจยังไม่เคยรู้!!

เดี่ยวนี้ไม่ว่าอยากจะกินอะไร แค่ซิสก้าวเท้าเข้าไปใน ' เซเว่น ' ก็แทบจะมีหมดทุกอย่างแล้วล่ะค่ะ!! วันนี้เราเลยอยากชวนสาวซิสทั้งหลาย ไปดู ' ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่สายหวานหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนน


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โมจิชูครีม

  • 2. เอแคลร์ครีมนมสด

  • 3. โรลวานิลลาครีมสด

  • 4. กล้วยปิ้ง

  • 5. เปียกปูนใบเตยกะทิ

  • 6. มินิโรลวานิลลาครีมสด

  • 7. บลูเบอร์รี่ชีสพาย

  • 8. คัพเค้กโบราณ

  • 9. มัทฉะ ไอซ์บาร์

  • 10. คัสตาร์ดซอสคาราเมล


  ~ หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา...ที่เซเว่น อีเลฟเว่น ~

  ถ้าพูดถึงร้านสะดวกซื้อขึ้นมาเมื่อไหร่ เชื่อว่า...เซเว่น จะต้องเป็นชื่อแรก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาในหัวของซิสอย่างแน่นอนเลย ก็สาขาเค้ามีเยอะซะขนาดนั้น แถมของกินก็ยังมีให้เลือกอีกเพียบทั้งคาว ทั้งหวาน สำหรับซิสบางคน ไม่ว่าจะไปโรงเรียน ไปอยู่หอ ไปทำงาน หรือจะแค่อยู่บ้านก็ตาม ก็จะขอแค่ให้มีเซเว่นมาเปิดใกล้ ๆ แค่นี้ก็รู้สึกแล้วว่า ' ชีวิตนี้ฉันรอดตายแล้วจ้า!!! ' และในวันนี้เราก็จะมาเอาใจ #ซิสสายหวาน กันสักหน่อย กับ ' 10 ขนมเซเว่นที่ต้องลอง ' ที่ซิสอาจจะยังไม่เคยรู้ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะะ

  +++++++++++++++++++++++++++

  1. โมจิชูครีม


  มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยกับ ' โมจิชูครีม ' ตัวนี้เราให้เต็มสิบคะแนนไปเลยค่าา เป็นขนมหวานที่เพิ่งจะออกใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เพิ่งตั้งบนเชลฟ์เราก็รีบวิ่งไปคว้ามาเล้ยยย ( อันนี้ก็เวอร์ไปนิดดด ) แต่หยิบมาลองกินแล้วก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะแป้งมีความนุ่มหนึบหนับ ส่วนไส้คัสตาร์ดครีมก็ให้รสชาติหวานกำลังดี ไม่เลี่ยนเกินไป คือพอเคี้ยวแล้วมันหนึบ ๆ กินเพลินเวอร์ !!! ส่วนราคาก็แค่ 20 บาท เท่านั้นเอง


  2. เอแคลร์ครีมนมสด


  ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องไปหาซื้อเอแคลร์อร่อย ๆ ที่ไหนไกลแล้วล่ะค่ะะะ !! เพราะแค่เดินเข้าในเซเวนใกล้บ้าน ตากแอร์เย็น ๆ ก็ได้เอแคลร์แสนอร่อยมากินในราคาสุดย่อมเยาแค่ 25 บาทเท่านั้น ก็เนื้อแป้งของเค้ามันก็จะนุ่ม ๆ หน่อย มาพร้อมกับเนื้อครีมนมสดหวานกำลังดี ( แบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องน้ำตาลขึ้นตาแต่อย่างใด ) แต่ถ้าคนชอบกินหวานก็อาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แต่สำหรับเราเอาคะแนนไปเต็ม ๆ เลยค่าา 


  3. โรลวานิลลาครีมสด


  แค่เห็นก็นึกถึงโรลญี่ปุ่นอร่อย ๆ ในร้านหรู ๆ แล้ว แต่ใครจะคิดว่าชิ้นนี้ราคาแค่ 29 บาทเท่านั้นเอง !! ขอบอกเลยว่า...เป็นโรลที่อร่อยที่สุดตั้งแต่กินมาเลย อันนี้ไม่ได้เวอร์จริง ๆ นะคะซิสส คือเนื้อโรลมันมีความนุ่มมากกก กินกับเนื้อครีมนี่ละมุนสุด ๆ ไปเลยค่ะ !! ซึ่งเราก็มีวิธีการกินให้มันอร่อยขึ้นมาฝากด้วย...นั้นคือ การเอาโรลวานิลลาไปแช่เย็นก่อน แล้วถึงค่อยเอามากิน เพราะเนื้อมันจะแน่นขึ้น หรือถ้าใครจะเอาไปเวฟเพื่อให้ได้เนื้อแป้งนุ่ม ๆ กับครีมสดเยิ้ม ๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ


  4. กล้วยปิ้ง


  เห้ยยยย กล้วยปิ้งก็มีขายในเซเว่น !!! ( นี่คือความล้ำของเซเว่นบ้านเรา เหมือนจะรู้ใจเลยว่าเราอยากจะกินอะไร ) แบบนี้ก็ไม่ต้องรอรถเข็นเข็นผ่านหน้าบ้านกันอีกแล้ว...และถ้าพูดถึงรสชาติความอร่อยแล้วล่ะก็ ต้องขอบอกว่า ไม่แย่เลยย ถึงตัวกล้วยจะยังไม่ได้นิ่มมากสักเท่าไหร่ แต่น้ำราดถือว่าโอเคเลย ส่วนราคาก็มีความเป็นมิตรเพราะ 20 บาทก็ได้หลายชิ้นอยู่นะคะ อันนี้เราก็ให้ผ่านค่ะ


  5. เปียกปูนใบเตยกะทิ


  งานขนมไทยก็มาจ้า !! ก็แหม่อยู่ประเทศไทย มันก็ต้องมีขนมไทย ๆ บ้างจริงไหมคะะ...สำหรับขนมเปียกปูนใบเตยกะทิ ส่วนตัวเราคิดว่ารสชาติมันก็มีความโอเคระดับนึงเลย แต่อาจจะติดหวานไปนิดดด ถ้าใครที่ชอบกินหวานอยู่แล้ว ก็คงจะถูกใจ แต่ถ้าใครไม่ชอบหวานคงต้องผ่านค่ะะ ในส่วนของราคาก็ถือว่าจุบจิบมาก ๆ เพราะมาในราคาแค่ 18 บาทเท่านั้นเอง

   

  6. มินิโรลวานิลลาครีมสด


  เมื่อกี้ได้ลองกินโรลชิ้นใหญ่กันไปแล้ว คราวนี้ก็มาดูโรลไซส์มินิกันบ้าง!! สำหรับตัวนี้รสชาติก็ค่อนข้างคล้าย ๆ กับตัวโรลวานิลลาชิ้นใหญ่เลยค่ะ แต่แค่ย่อขนาดลดไซส์ลงมาให้เล็กกว่า ให้คะแนนความกินง่ายด้วย เพราะชิ้นเล็กพอดีคำมากกว่า แถมมาในราคามิตรภาพเช่นเคยกับ 29 บาท ( สำหรับเรา เราว่ามันก็มีความคุ้มอยู่นะะ )


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe