Articles etc
อื่น ๆ

ทิ้งทำไม? เสียดายแย่!! ไอเดียจับ 'เปลือกไข่' มาทำใหม่ ใช้ได้จริง!! #งานรักษ์โลกก็มาค่ะ

ชวนมารักษ์โลกแบบตะมุตะมิกับเปลือกไข่ที่ได้รับการแปลงโฉมใหม่ออกมาเป็นของใช้ใหม่ว้าวๆ


» » - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน

ในวันหยุดหรือมีช่วงเวลาพักผ่อน ลองชวนคนในครอบครัวหรือจะเราเองเนี่ยล่ะก็ได้ >< มาเสกของใช้จาก ' เปลือกไข่ ' ด้วยแนวคิด D.I.Y. น่ารักเหล่านี้กันค่ะ 

เป็นแนวคิดเปลี่ยนของที่ ( คิดว่า ) ใช้ไม่ได้แล้ว เมื่อเราตอกไข่ออกมาทาน นำกลับมาใช้อีกครั้ง ซึ่งมีหลายไอเดียด้วยกัน เช่น นำมาทำเทียนหอม ที่วางดอกไม้/ต้นไม้ หรือจะเป็นของเซอร์ไพรส์คนรักก็ทำได้นะ งั้นจะพลาดได้อย่างไร..ต้องไปดูพร้อมๆ กันแล้วล่ะค่ะ ไปดูกัน!

มีความสวยจากการนำเปลือกไข่สีขาวมีเทียนหอมสีชมพูมาวางไว้ตรงนั้นตรงนี้ของบ้าน ที่คราวนี้ไม่ได้มาแบบคาวๆ นะ เราจะมาแบบหอมอ่อนๆ ของเทียนค่ะ

1532085446

สวยไปหมดทั้งเทียนหอมในเปลือกไข่ ดอกไม้สีสวยจัดวางในถาดไข่แล้วนำมาตั้งไว้พร้อมกัน ทีนี้ก็ได้บรรยากาศสวยไม่ธรรมดาแล้ว

ไม่ใช่มีแค่ไข่เป็ด แต่ยังมีไข่ไก้หรือไข่นกกระทาด้วย ดังนั้นการนำไข่มาใช้ทำเทียนหอมก็เลือกได้มากขึ้นตามที่เราชอบเลยนะคะ

มื้ออาหารน่าทานแบบน่ารักๆ กับการนำเปลือกไข่สีขาวมาใส่ต้นไม้ต้นเล็กที่สามารถนำไปปลูกต่อได้แล้ววางข้างๆ กระต่ายอีกทีให้น่ารักเข้าธีม

1532085754

ต้นไม้ต้นเล็กน่ารักๆ ในเปลือกไข่สีขาวสวยบนโต๊ะอาหารแบบไม่ซ้ำใคร เพราะเรามีต้นไม้เล็กๆ มาวางไว้ด้วยก็ทำให้มื้ออาหารมื้อนี้คิ้วท์ขึ้นมาทันทีค่ะ

1532085834

ค่อยๆ ตอกไข่หรือเจาะก็ได้ตามที่เราจะใช้ไข่มาทำอะไร เช่นนำมาใส่ดอกไม้ก็ตอกเปลือกด้านบนออกมาพอดีแล้วหาฐานรองมาวาง อย่างคุกกี้นี้ก็ดูน่ากินไม่น้อยนะ

1532085930

ทาสีใหม่ให้ดูหรูๆ อย่างการใช้สีทองมาทาแล้วปักต้นไม้แสนสวยหรือทานได้ก็แล้วแต่เรา แต่จะให้ดีก็ต้องมีฐานรองไข่ด้วยนะคะ ป้องกันการหล่นแตกค่ะ

เซอร์ไพรส์ข้อความพิเศษให้กับคนที่เรารักด้วยของขวัญสุดคิ้วท์กกลมๆ ในกล่องสวยที่พอเปิดมาขึ้นมา ก็หืออน่ารักนะเนี่ย ( ยิ้มหน้าบานเลยค่า )

เมื่อทำการเจาะรูปนำไข่ออกมาจากเปลือกเรียบร้อยแล้ว ก็ใช้ดินหรือกระดาษยัดเข้าไปให้เต็มเพื่อให้เกิดความหนัก แล้วนำมาแทนหินสีสวยในกระถางดอกไม้ได้ ก็จะได้มุมมองสวยๆ ต่างไปจากเดิม

ไอเดียรักษ์โลกกับกระถางไข่ที่ใครๆ ก็ทำได้ แต่ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่ต้องการ
อย่างไอเดียนี้ก็มีถาดวางไข่ ลูกตาของเล่นและต้นไม้ต้นเล็กมาร่วมกันสร้างกระถางใส่ต้นไม้ต้นเล็กสุดคิ้วท์

1532086278

มันก็จะดูกวนๆ หน่อยที่ขอวาดใบหน้าแสดงฟิลลิ่งตามใจฉันจากปากกาเมจิก ที่เน้นว่าตั้งปุ๊ปรู้สึกแฮปปี้ได้ ทำไม่ยากด้วย ทำเสร็จก็นำมา ตั้งไว้ในบริเวณมีแสงแดดส่องลงมาถึงเพื่อให้ต้นไม้เราเติบโตได้ดี

1532086540

น่ารักไปหมดที่ไม่ใช่แค่เปลือกไข่เทียนหอม & ต้นไม้อย่างเดียว แต่การจัดวางโดยรวมทั้งหญ้าเทียมสีเขียว กระต่ายไม้ตัวเล็ก ยังมีที่ใส่ไข่สีชมพูอยู่ด้วยค่า

1532086655

เจาะไข่เป็นรูเล็กๆ เพื่อเอาไข่ออกแล้วเหลือเปลือกไข่สมบูรณ์ที่สุดจากนั้นทาสี ติดหู วาดปาก/ตา/จมูกอย่างละนิดละหน่อยให้คิ้วท์ๆ แล้วนำมาวางไว้ร่วมกันได้บรรยากาศของขวัญเซอร์ไพรส์

1532086708

กระถางใส่ดอกไม้สำหรับแขวนแบบไม่ต้องเปลืองตังค์ซื้อ แค่ลงมือทำบวกมีอุปกรณ์ซักหน่อยก็ได้ของแต่งบ้านบรรยากาศสวยแล้ว

แซมนิดแซมหน่อยกับกิ่งไม้แห้งสีน้ำตาล แล้วนำมาปักลงบนดินในกระถางสีสดใสที่เตรียมไว้ก่อนหน้า
ให้บรรยากาศน่ารักน่าชังไม่น้อย

1532086924

นอกจากทาสีไข่สวยๆ ลงไปแล้ว เรายังใช้การเพ้นท์ลายที่เปลือกไข่ได้ด้วยนะ เพื่อให้เกิดลวดลายสวยไม่ซ้ำใครแบบที่เราสร้างได้เอง จัดเองแขวนเองก็ได้ออกมาเป็นต้นไม้ไข่สุดคิ้วท์

1532087163

สวยครบทุกส่วนทั้งเปลือกไข่เนียนสวย ต้นไม้สีเขียว เทียนหอมและดอกไม้วางบนฐานรองไม้สีขาวอย่างละอันๆ แล้วรวมกันวางไว้ในถาดไม้อีกทีเพื่อใช้เป็นของขวัญให้คนเรารัก

เปลี่ยนจากการวาดใบหน้าตัวการ์ตูนมาเป็นวาดใบหน้าหญิงสาวแทนอย่างไอเดียนี้ แล้วนำมาวางในถาดใส่ไข่อีกที
ก็สามารถนำไปมอบเป็นของขวัญแสนสนุกได้เหมือนกันนะคะ

เลือกถาดไม้สีน้ำตาลเข้มทรงยาวมาวางไข่หลายไซส์หลากสี ที่เราทาเองให้อยู่คู่กันกับแจกันใส่ดอกไม้ & กิ่งไม้ทรงสวยไม่ซ้ำ จัดวางรวมกันก็จะได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในเทพนิยายยังไงยังงั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe