Articles love2
ความรัก

อกหักแล้วไง! 7 วิธีง่ายๆ ช่วยให้สาวๆ 'ตัดใจ' จากหนุ่มคนที่ทิ้งไปได้เร็วขึ้น 💔

ซิสคะ! คิดเหมือนกันรึเปล่าว่าโดนเทก็เจ็บแล้ว แต่ยังตัดใจไม่ได้นี่เจ็บกว่า... แต่ถ้าใครอยากลืมแฟนเก่าได้ซะที ก็ตามเรามาดู 7 วิธีง่ายๆ ช่วยให้สาวๆ 'ตัดใจ' จากหนุ่มคนที่ทิ้งไปได้เร็วขึ้นกัน


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ห่างออกมาสักนิด เอาเวลามาคิดทบทวนตัวเอง

  • 2. ความเจ็บจะไม่หายไป ถ้าเรายังไม่เปิดใจให้ตัวเอง

  • 3. ชาร์จพลังให้หัวใจ พาตัวเองออกไปเจอคนอื่นบ้าง

  • 4. ลิสต์ข้อดีของ ' เขา ' ที่ทำให้เราตกหลุมรัก

  • 5. ลองนึกดูให้ดี ' ผู้ชาย ' คนนี้ต้องมีข้อเสียบ้างสิ

  • 6. พักเรื่องความรักเอาไว้ แล้วมาดูแลหัวใจ ' ตัวเอง ' สักที

  • 7. หัวใจแข็งแรงดีเมื่อไหร่ ก็ออกไปเจอคนใหม่ๆ ได้แล้ว

     
  ~ ภาพจำยังชัดเจน เหมือนเดิมทุกอย่าง
  ภาพเธอยังชัดเจน เหมือนเดิมไม่ต่าง ~

  ว้ายยย เปิดมาก็ทักทายสาวซิสกันด้วยเพลงเศร้าเคล้าน้ำตากันเลยนะคะ ก็แหม ช่วงนี้รอบตัวเรามีแต่คนนั่งเฮิร์ท นั่งหงอยเหงา จากอาการโดนเทแบบไม่ทันได้ตั้งตัวทั้งนั้นเลยนี่คะ บางคู่ก็เห็นรักกันหวานซึ่งอยู่ดีๆ ก็เข้าสู่ช่วงหมดโปรได้ซะนี่ #นกงงจังเลยค่ะพี่ตา

  แต่สาวๆ คะ ถึงแม้ว่าผู้ชายจะทิ้งไปก็ไม่ต้องเสียใจไปหรอกนะคะ ก็เพราะว่าอกหักน่ะเรื่องเล็ก แต่อกเล็กเนี่ยสิเรื่องใหญ่... อุ๊ย! ล้อเล่นค่ะ ที่บอกว่าไม่ต้องวอรี่เพราะว่าวั้นนี้เรามี 7 วิธีง่ายๆ ช่วยให้สาวๆ 'ตัดใจ' จากหนุ่มคนที่ทิ้งไปได้เร็วขึ้น บอกเลยว่าถ้าทำตามนี้ชีวิตจะแฮปปี้ขึ้นแน่นอน อย่ามัวรอช้า! รีบไปรักษาแผลใจด้วยกันเลย Go Go Go (~‾▿‾)~
     

  1. ห่างออกมาสักนิด เอาเวลามาคิดทบทวนตัวเอง


  ห่างกันสักพัก ห่างกันสักพัก มันคงจะดีซะกว่า~ สาวๆ คะ ช่วงเวลาที่ภูมิต้านทานหัวใจอยู่ในขั้นโคม่าแบบนี้ ทางที่ดีก็ลอง ตีตัวห่างออกมาสักนิด แล้วเอาเวลามาคิดทบทวนตัวเองซะหน่อย ดีกว่า

  ก็ลองคิดดูสิคะว่าถ้าเพิ่งบอกเลิกกันไปเมื่อวาน แต่บังเอิญต้องป๊ะหน้ากันในวันถัดมา ความกระอักกระอ่วนมันจะก่อตัวแรงขนาดไหน... ทางที่ดีก็หยุดแชท หยุดส่งข้อความไปหาเขา แล้วก็ต้องหยุดตัวเราไม่ให้บ่นเรื่องเขากับเพื่อนสาวสุดเลิฟด้วยนะคะ ไม่งั้นในสมองของเราก็จะมีแต่เรื่องของแฟนเก่าเต็มไปหมดยังไงล่ะ
     

  2. ความเจ็บจะไม่หายไป ถ้าเรายังไม่เปิดใจให้ตัวเอง


  ตอนบอกเลิกกันถึงจะหยิกตัวเอง กลั้นใจ ไม่ให้น้ำตาไหลต่อหน้าเขาขนาดไหน แต่พอตอนอยู่คนเดียวแล้วมันอดร้องไห้ไม่ได้จริงๆ... พูดเลยค่ะว่าสาวคนไหนที่เพิ่งผ่านสมรภูมิความรักมาก็ต้องเคยเจอกันทุกคน

  แต่!!! การร้องไห้เสียใจไม่ได้หมายความว่าเราอ่อนแอหรือเป็นคนขี้แพ้หรอกนะคะ ถ้าอยากจะผ่านสถานการณ์นี้ไปให้ไวเราก็ต้อง เริ่มเปิดใจให้ตัวเองก่อน เริ่มแรกสาวๆ ก็ควรที่จะยอมรับความเจ็บปวดหลังการเลิกรา ยอมปล่อยให้ตัวเองเสียใจ ร้องไห้ออกมาดังๆ แล้วหลังจากนั้นจิตใจเราก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง
     

  3. ชาร์จพลังให้หัวใจ พาตัวเองออกไปเจอคนอื่นบ้าง


  ซิสคะ! ถึงแม้ว่าเราจะเพิ่งผ่านการเลิกรามาแบบหมาดๆ ก็จริง แต่การขังตัวเองเอาไว้ในห้อง เปิดเพลงเศร้าเคล้าน้ำตาเร่งเสียงจนสุดขนาดไหน ก็ไม่ได้ช่วยให้รู้สึกดีหรือตัดใจจากคนที่ทิ้งไปได้ง่ายขึ้นสักนิดเดียว

  แทนที่จะมัวมานั่งตอกย้ำความเจ็บให้ตัวเอง สู้เอาเวลาไป ชาร์จพลังหัวใจด้วยการออกไปเจอคนรอบข้าง ที่เค้าคอยซัพพอร์ตเราไม่ดีกว่าหรอคะ? ก็ลองคิดดูสิว่าการมีครอบครัวดี มีเพื่อนที่เข้าใจ ต่อให้ไม่มีผู้ชายเราก็ใช้ชีวิตแบบแฮปปี้ได้เหมือนกัน แถมยังช่วยให้เราเลิกนึกถึงและตัดใจจากผู้ชายคนนั้นได้เร็วกว่าเดิมด้วยล่ะ
     

  4. ลิสต์ข้อดีของ ' เขา ' ที่ทำให้เราตกหลุมรัก


  ตามมาดูกันต่อกับสเต็ปปราบเซียนในการตัดใจที่สาวซิสหลายคนกลั้นใจทำไม่ได้สักทีบ้างดีกว่า สาวๆ ลอง ลิสต์ข้อดีของเขาที่ทำให้เราตกหลุมรัก ดูสิคะ ถึงมันจะเจ็บกระดองใจหน่อยๆ แต่ถ้าทำได้เรื่องตัดใจก็ง่ายเวอร์

  สำหรับสาวๆ บางคน ยิ่งเก็บ ยิ่งไม่พูด ก็ยิ่งทำให้ฟุ้งซ่านคิดถึงเค้าแบบ Non-stop อยู่ในหัวตลอดเวลา แบบนี้เลยต้องใช้วิธีหนามยอกเอาหนามบ่ม ก็ การที่เรานั่งเขียนนั่งจดข้อดีของเค้าก็จะช่วยให้เราได้ระบายความคิดที่อัดแน่นอยู่ออกมาได้ ถึงมันจะเจ็บจี๊ดตอนเขียน แต่หลังจากนั้นรับรองว่าจะช่วยให้รู้สึกโล่งขึ้นแน่นอน
     

  5. ลองนึกดูให้ดี ' ผู้ชาย ' คนนี้ต้องมีข้อเสียบ้างสิ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe