Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เอาหัวใจใส่กระเป๋า ! กับ 7 ข้อคิดดีๆ ในการออกเดินทางไปท่องเที่ยว #ชวนเพื่อนซิสออกจากบ้านกัน

This is the vacation time กับ 7 ข้อคิดดีๆ ในการออกเดินทางไปท่องเที่ยว #ชวนเพื่อนซิสออกจากบ้านกันค่ะ * อย่าลืมเอาหัวใจใส่กระเป๋าด้วยนะ *


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กล้าที่จะเปิดประตูบานใหม่ให้กับชีวิต ( ค้นหาตัวเอง )

  • 2. พบมิตรภาพใหม่ๆ จากการเดินทาง

  • 3. เพิ่มพลังงานชีวิตให้เป็นคนคิดบวก

  • 4. เยียวยาจิตใจและได้ทบทวนชีวิต

  • 5. ได้ลองดูแลตัวเองและรู้จักที่จะใช้เงิน

  • 6. รักตัวเองมากยิ่งขึ้นและสตรองกว่าเก่า

  • 7. ค้นพบเป้าหมายใหม่ในชีวิตและรู้ว่าโลกนี้กว้างใหญ่


   ฮายยยค่ะซิส

  ก๊อกๆๆๆ !!! ออกไปเที่ยวด้วยกันหน่อยดีกว่าไหม ? วันๆ อยู่แต่ในบ้าน ติดอยู่กับหน้าจอ นอนซมๆ จมๆ อยู่ในอพาร์ทเม้นท์ ชีวิตวนอยู่ลูปเดิมแบบจำเจ มาทำชีวิตให้มีชีวากันหน่อยดีกว่า เพราะว่าซิสมีข้อคิดดีๆ จะมาบอก กับการออกไปท่องเที่ยวในโลกอันแสนกว้างใหญ่ ที่สาวๆ ชาวซิสจะได้คำตอบของใจในหลายๆ เรื่อง ได้ชาร์จพลังงาน และพบกับมิตรภาพ รวมถึงเรื่องราวอีกมากมายที่ซิสจะไม่ขอบอกในตอนนี้ แต่จะขออุบไว้ก่อน ... เอาเป็นว่าอีกไม่กี่วันก็จะเป็นวันหยุดพักผ่อน อยากให้สาวๆ ลองคิดเล่นๆ ว่ามีแพลนอยากไปท่องเที่ยวที่ไหน พร้อมกับอ่านบทความเพื่อประกอบการตัดสินใจไปด้วย กับบทความนี้เลยจ้า

   เอาหัวใจใส่กระเป๋า ! กับ 7 ข้อคิดดีๆ ในการออกเดินทางไปท่องเที่ยว #ชวนเพื่อนซิสออกจากบ้านกัน

  ถ้าใจคุณกล้า แล้วเราจะรอช้าอยู่ใย Let's Travel

  1531980649 giphy

  ไปเที่ยวกันเถอะค่ะเพื่อนๆ ของซิส ! เพราะการออกเดินทางไปท่องเที่ยว มันมีอะไรดีๆ มากกว่าที่คิด Let's Travel !!! 》》》


  ❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

  1. กล้าที่จะเปิดประตูบานใหม่ให้กับชีวิต ( ค้นหาตัวเอง )

  1531980158 giphy

  Open the door NOW !!!บางครั้งประสบการณ์ใหม่ๆ ของชีวิตก็กำลังรอเราอยู่ ลองเปิดประตูบานใหม่ให้กับชีวิต โดยการออกไปท่องเที่ยวเพื่อค้นหาตัวเอง


  ประตูแห่งโอกาสของคนเราแต่ละคนนั้นมีไม่เหมือนกัน บางคนได้รับโอกาสและประสบการณ์มากมายจากประตูบานหนึ่ง แต่เมื่อประตูบานนั้นปิดลง ก็ย่อมมีประตูบานใหม่ๆ เปิดขึ้นและรอต้อนรับเราอยู่เสมอ ขอเพียงแค่เราลองเปิดใจและกล้าที่จะออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์เหล่านั้น โดยเฉพาะการออกเดินทางไปท่องเที่ยว เราอาจคิดว่าโลกภายนอกมันเป็นสิ่งที่น่ากลัว แต่จริงๆ แล้วระหว่างทางที่เราจะเดินทางไปสู่จุดมุ่งหมายอันสวยงาม กลับมีคุณค่ามากมายและเรื่องราวที่เรายังไม่รู้ รอคอยให้เราได้ไปเก็บเกี่ยวในแบบที่ใครอื่นก็ให้เราไม่ได้ เป็นการค้นหาตัวเองว่าชอบสิ่งนี้มากน้อยเพียงใด และเป็นการพัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้าน
   

  2. พบมิตรภาพใหม่ๆ จากการเดินทาง

  1531982367 tumblr inline ml2h6a6ib91qz4rgp

  ใครจะไปรู้ ?! ว่าการออกไปเดินทางท่องเที่ยว ท่องโลกกว้าง เราอาจจะได้มากกว่าประสบการณ์ แต่ได้มิตรภาพดีๆ ระหว่างนั้น ที่อาจจะยั่งยืนและเข้าใจกันมากที่สุดก็ได้ ( โชคดีหน่อย อาจจะเจอเนื้อคู่เลยนะ อิอิ )


  ระหว่างที่เราออกเดินทางท่องโลก สาวๆ อาจจะพบปะผู้คนมากมายที่มีทั้งหลากหลายเชื้อชาติและจุดประสงค์ของการเดินทางที่แตกต่างกัน แต่เชื่อเถอะว่าการออกไปผจญภัย เราย่อมได้มิตรภาพและการพูดคุยอย่างแน่นอน เช่น การถามทาง หรือขอความช่วยเหลือจากคนในพื้นที่นั้นๆ ถ้าโชคดีขึ้นมาอีกหน่อยอาจเจอคนที่มีอุดมการณ์ในการค้นหาประสบการณ์ชีวิตในแบบเดียวกัน พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราว วัฒนธรรม ภาษา อีกทั้งช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน คุยถูกคอหน่อยอาจได้เลื่อนขั้นเป็นเพื่อนสนิทเลยนะ เวลามีทริปดีๆ สนุกๆ ก็ชักชวนไปด้วยกันได้ แต่บางกรณีที่โชคดีมากๆ อาจจะได้เจอกับคู่ชีวิต >.< อร้ายยย คิดแค่นี้ก็เขินแล้ว 
   

  3. เพิ่มพลังงานชีวิตให้เป็นคนคิดบวก

  1531981540 giphy

  เหน็ดเหนื่อยกายใจกันมาทั้งปี ลองออกไปพักบ้างดิ เผื่อชีวิตจะได้ชาร์จแบตเพิ่มพลังงาน อยากชิลล์ก็ชิลล์ให้สุด อยากลองอะไรท้าทายก็ทำมัน ที่สำคัญคิดบวกเสมอต่อให้เจออุปสรรคระหว่างทาง ^.^


  พอๆ ! เลิกเครียด เหน็ดเหนื่อยกายใจกันมาทั้งปี ทั้งเรื่องงาน ความรัก อีกสารพัด บลาๆ ถึงเวลาที่จะออกไปสูดอากาศดีๆ เติมพลังงานชีวิต ชาร์จแบตกันสักนิดสักหน่อย ถ้าเปรียบชีวิตคนเราเหมือนคอมพิวเตอร์แล้วล่ะก็ แน่นอนละค่ะว่าต้องการเอาไฟเข้าตัว เอาพลังงานมาเพิ่มแรง ออกไปผจยภัยเลย ออกไปหาแรงบันดาลใจ ไปลองผิดถูกด้วยตัวเองดูบ้าง เพราะเมื่อเราได้รู้จักที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ ระหว่างที่ออกเดินทาง เราก็พร้อมที่จะรับมือและเรียนรู้จากข้อผิดพลาดต่างๆ ในการทำงานด้วยเช่นกัน ทำให้เรากลายเป็นคนคิดบวก ต่อให้งานจะหินสักแค่ไหน ขนาดปัญหาบางอย่างเรายังผ่านมาได้ งานแค่นี้จิ๊บมากๆ ทำได้อยู่แล้ว
   

  4. เยียวยาจิตใจและได้ทบทวนชีวิต

  1531979924 giphy

  นอกจากหมูกระทะแล้ว การท่องเที่ยวก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเยียวยาชีวิตและจิตใจได้ ลองทบทวนเรื่องราวดูระหว่าออกเดินทาง หาความสุขใส่ตัว พูดคุยกับคนใหม่ๆ ทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน


  ถ้าหมูกระทะจะช่วยเยียวยาทุกๆ สิ่ง นั้นการท่องเที่ยวก็คงจะดีและเยียวยาได้เช่นเดียวกัน เราไม่รู้หรอกค่ะว่าคนๆ นึง ที่เขาตัดสินใจออกไปเที่ยวเขาเจออะไรมาบ้างในชีวิต บางครั้งการไปเที่ยวไม่ได้แค่ให้เราออกไปเผชิญหน้ากับปัญหา เพื่อนำมาเป็นบทเรียนให้แข็งแกร่ง แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้ปัญหาบางอย่างในใจได้รับการเยียวยาอีกด้วย เพราะได้ลองออกไปเหนื่อยจนลืมที่จะคิด เจอปัญหาที่หนักกว่าจนเรื่องในใจเล็กกระจิ๋ว ท้ายสุดการท่องเที่ยวเป็นความสุขที่ถึงแม้จะเป็นเพียแค่การมองออกไป แต่ก็ทำให้เราได้คำตอบบางอย่างกับสิ่งที่ค้างคาใจมานาน เหมือนกับว่าเราด้ลองทบทวนสิ่งต่างๆ ดูอีกครั้ง จนมันกระจ่างและกลายเป็นเรื่องที่ผ่านมาในที่สุด
     

  5. ได้ลองดูแลตัวเองและรู้จักที่จะใช้เงิน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe