Articles health
สุขภาพ

รวม 5 เมนูมื้อเช้าสุด 'เฮลท์ตี้' หาทานง่าย สำหรับ 'คนไม่ค่อยมีเวลา' #มนุษย์เงินเดือน

สาวออฟฟิศเชิญทางนี้หน่อยจ้า ใครไม่มีเวลาเตรียมมื้อเช้าที่แสนยุ่ง วันนี้เรามีมานำเสนอ ด้วย 5 เมนูสุดฟิน อิ่มท้อง หาทานง่าย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นม

  • 2. เมนูไข่

  • 3. ข้าวปั้น โอนิกิริ

  • 4. American Breakfast

  • 5. โยเกิร์ต+ผลไม้


  การใช้ชีวิตด้วยความเร่งรีบเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ สำหรับสาวออฟฟิศอย่างเราๆ ยิ่งเวลามีน้อย วันนึงมี 24 ชั่วโมง แต่ดูไปดูมาทำไมมันหมดไปเร็วเหลือเกิน ชีวิตต้องแข่งกับเวลาตลอด สาวๆ กำลังเป็นอย่างนั้นอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ การใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ เรื่องอาหารการกินก็ยิ่งต้องใส่ใจ โดยเฉพาะมื้อเช้าที่แสนจะสำคัญกับร่างกาย สาวๆ ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

  สำหรับวันนี้ เราจะนำเมนูมื้อเช้าสุดแสนจะเรียบง่าย แถม ' เฮลท์ตี้ ' หาซื้อง่ายราคาก็ไม่แพงมาให้สาวชาวออฟฟิศได้เตรียมซื้อเตรียมตุนกันไว้ จะมีเมนูอะไรบ้างตามไปดูกันได้เลยจ้า

  1. นม


  เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเลือกซื้อหรือเลือกกินเท่าไหร่ ก็คงจะยกให้ ' นม ' เป็นเมนูสำหรับมื้อเช้าที่สำคัญ ซึ่งนมก็ไม่ใช่อะไรที่ทำลายสุขภาพ เพราะนมเป็นส่วนที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่ก็ไม่อยากให้สาวๆ ดื่มนมเป็นมื้อเช้าอย่างเดียวนะคะ ควรเลือกอาหารหรือของว่างเมนูอื่นควบคู่ไปด้วยกัน นมอย่างเดียวคงจะไม่อิ่มท้องแน่ๆ ยิ่งตอนเช้าเป็นมื้อที่สาวๆ ควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เลือกทานกับกราโนล่า หรือ ซีเรียลก็ดีค่ะ

   

  2. เมนูไข่


  ตื่นมามื้อเช้าไม่รู้จะกินอะไร เปิดตู้เย็นค่ะซิส ไข่น่ะมีไว้ทำไมกัน ? หยิบออกมาต้ม หรือครีเอทเมนูไข่กันดีกว่า โดยเฉพาะ ไข่ลวก ไข่ต้ม ไข่น้ำนี่ยิ่งเริ่ดเข้าไปใหญ่ ถ้าจะกินให้เฮลท์ตี้อย่าทอดเป็นอันขาดเลยจ้า!! ตอนเช้าๆ กินให้มันดูธรรมชาติ ไม่มีน้ำมันน่ะดีที่สุดเลยค่ะซิส ไข่เป็นเมนูชั้นดีที่อิ่มท้อง ราคาไม่แพง หากินได้ง่ายแถมดีต่อสุขภาพด้วยน้า กินอย่างน้อยวันละฟองพอดีกับร่างกายไปเลยค่ะ 

   

  3. ข้าวปั้น โอนิกิริ


  ไม่ค่อยมีเวลาเตรียมอาหารเช้า อยู่คนเดียวก็เป็นแบบนี้ ปรับตัวให้ชินเข้าไว้ค่ะซิส ' ข้าวปั้น ' โอนิกิริ ( แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ ) เป็นเมนูของสาวออฟฟิศจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเดินเข้าร้านสะดวกซื้อสักกี่ครั้ง 1 อย่างที่ขาดไม่ได้เลยคงเป็นข้าวปั้นไส้ต่างๆ ได้ทั้งข้าวได้ทั้งไส้อิ่มท้องจริงๆ หรือถ้ามีเวลาหน่อย สาวๆ ก็ทำไว้ตอนกลางคืน แล้วตอนเช้ามาก็ค่อยเอาไปกินตอนทำงานก็ได้ วิธีทำอะไรก็ไม่ยาก ถ้าอยากได้ความเฮลท์ตี้เราก็จัดการเลือกวัตถุดิบเองได้เลย

   

  4. American Breakfast


  ในทีนี้อาจจะไม่ได้กินครบทุกอย่าง แต่เราเลือกแบบที่เฮล์ทตี้มาให้สาวๆ ซึ่งถ้าเป็นเรา เราจะเลือกผักกับไข่ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็นไข่ทอดนะคะ เลือกไข่ต้มหรือไข่คน แล้วทานกับสลัดผักตอนเช้า ไม่ต้องเยอะแต่ก็อิ่มท้อง ได้ทั้งใยอาหาร โปรตีน แบบนี้มื้อเช้าของสาวๆ ก็จะไม่น่าเบื่อ ส่วนถ้าอยากเพิ่มชา กาแฟก็ได้ค่ะ แต่ก็จำกัดปริมาณน้ำตาลกันให้ดี ยิ่งดื่มเป็นกาแฟดำก็จะดีกว่าพวกกาแฟใส่นมนะคะซิสขา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe