Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

6 ข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการเที่ยวกับคนที่ “เพิ่งรู้จัก”

การไปเที่ยวกับคนที่ไม่เคยรู้จักเลย มันไม่ใช่ว่าจะโรแมนติกแบบหนังเรื่องกวนมึนโฮเสมอไปหรอกนะ เพราะบางทีก็มีข้อผิดพลาดกันบ้าง ว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพื่อนร่วมทริปไม่เอ็นจอยกับทริป

  • 2. เพื่อนร่วมทริปรสนิยมไม่ตรงกับเราแบบสุดขั้ว

  • 3. เธอ(หรือเขา) เป็นคนติดสบายเกินไป

  • 4. เพื่อนร่วมทริปป่วยและพาเราป่วยไปด้วย

  • 5. เธอหรือเขาขี้ขโมย

  • 6. เพื่อนร่วมทริปไม่ออกความคิดความเห็นอะไรเลย

  วันนี้อานิโมเน่กลับมาอีกแล้วกับบทความท่องเที่ยวกันนะคะชาวซิส แม้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนแต่การเที่ยวก็ไม่มีคำว่าหยุดพักหรอกนะคะ ก็แหม บางทีช่วงวันหยุดยาวของเราก็ตรงกับช่วงหน้าฝน แบบนี้จะให้นอนเหงาอยู่บ้านมันก็ไม่ดีเนอะ ว่าป่ะ แบบนี้แล้วจะทำไงได้ ก็ต้องไปเที่ยวอย่างไรล่ะ

  ตอนนี้เทรนด์การท่องเที่ยวสุดฮิตก็คือการนัดไปเที่ยวทางกลุ่มใน Facebook แบบที่ว่าโพสต์ในกลุ่มชวนว่าจะไปที่นั่นที่นี่นะ ใครไปลงชื่อได้เลย แบบนี้ก็เหมือนกับการไปเที่ยวกับคนที่ไม่รู้จักมาก่อน แต่การไปเที่ยวกับคนที่ไม่เคยรู้จักเลย มันไม่ใช่ว่าจะโรแมนติกแบบหนังเรื่องกวนมึนโฮเสมอไปหรอกนะ เพราะบางทีก็มีข้อผิดพลาดกันบ้าง ว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

  1. เพื่อนร่วมทริปไม่เอ็นจอยกับทริป

  เราว่ากรณีนี้ต้องได้เจอกันอย่างแน่นอนกับกรณีที่เพื่อนร่วมทริปไม่สนุกกับทริปที่ว่า คือจะพาไปที่ไหนก็ไม่สนุก ทำหน้าเบื่อโลก ซังกะตาย แบบนี้ก็เลยทำให้คนที่พาไปกร่อยเสียอย่างนั้น โอย ถ้าเจอแบบนี้ขอรีบเก็บกระเป๋าลากลับก่อนจะผิดไหมอ่ะ


  2. เพื่อนร่วมทริปรสนิยมไม่ตรงกับเราแบบสุดขั้ว

  คนเราเติบโตมาในครอบครัวที่ต่างกัน จะให้รสนิยมเหมือนกันทุกอย่างคงไม่ใช่ แต่ก็อย่าให้ต่างกันเกินไป ยกตัวอย่างเช่น คุณเป็นผู้หญิงสายลุย ชอบไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ ขอแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ในขณะที่เพื่อนร่วมทริปของคุณเป็นสายกิน ไปที่ไหนก็ขอแวะกินของดีประจำถิ่น คนหนึ่งจะเที่ยว อีกคนหนึ่งมองหาแต่ร้านอาหาร จะสนุกไหมเนี่ย


  3. เธอ(หรือเขา) เป็นคนติดสบายเกินไป

  จริงๆ เป็นคนติดสบายก็ไม่แปลกอะไร แต่หากว่าพาลทำให้กระเป๋าเราฉีกไปด้วยนี่ก็แย่นะ ยกตัวอย่างเช่นคุณอยากจะเหมารถสองแถวขึ้นดอย แต่เพื่อนร่วมทริปของคุณไม่ยอมเด็ดขาด จะขอเช่ารถยนต์ให้ได้ แบบนี้ค่าใช้จ่ายก็สิ้นเปลืองไปอีก หรือบางที เธอคนนั้นอยากนอนโรงแรมห้าดาว ในขณะที่คุณหวังว่าจะนอนที่โฮสเทลก็พอ แบบนี้จะเที่ยวกันได้ไหมคะ


  4. เพื่อนร่วมทริปป่วยและพาเราป่วยไปด้วย

  ไม่มีใครอยากป่วย แต่การเป็นไข้หวัดบางทีก็ไม่เลือกเวลาหรอกนะคะ หากว่าเพื่อนร่วมทริปของคุณมาป่วยกะทันหันและพาคุณป่วยไปด้วย ทริปนั้นเป็นอันหมดสนุกไปในพริบตาเชียวล่ะ


  5. เธอหรือเขาขี้ขโมย

  โอโห ถ้าหากว่าเจอกรณีนี้คือความซวยแบบมหันต์ค่ะ เพราะคนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ เพิ่งเจอกัน เราคงไม่รู้นิสัยของเขาหรอกเนอะ หากว่าเขาขี้ขโมยขึ้นมา แล้วยืนกรานกระต่ายขาเดียวไม่ยอมรับ แบบนี้เราจะเอาผิดกับใครได้นอกจากยอมรับและรีบขอตัวออกจากทริปโดยด่วน


  6. เพื่อนร่วมทริปไม่ออกความคิดความเห็นอะไรเลย

  บางคนเป็นคนที่ไม่ยอมคิด ไม่ยอมเสนอความเห็นอะไรเลย แบบนี้ก็แย่เหมือนกันนะคะ เพราะว่าการไปเที่ยวนั้น ส่วนใหญ่แล้วเราก็ต้องถามความคิดเห็นของทุกคนเป็นหลัก ดังนั้นหากเจอกรณีนี้ต้องกระทุ้งเพื่อนร่มทริปแบบแรงๆ เลยค่ะ


  และนี่ก็คือ 6 ข้อผิดพลาดที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนสำหรับการไปเที่ยวกับคนที่เพิ่งรู้จักมักจี่กัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะโชคร้ายไปเสียทั้งหมดหรอกนะคะ อาจจะมีที่โชคดีบ้างเหมือนกัน เราขอเอาใจช่วยทุกคนค่ะ บาย บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe