Articles makeup
ความงาม

เก็ทลุคแซ่บกับ 7 วิธี ทาลิปสติกให้เป๊ะ ให้ปัง ติดทนยันโลกหน้า 😀

ทริคอัพความสวยด้วยการทาลิปสติก ปากเป๊ะก็ปังได้ พร้อมเคล็ดลับสีปากเด่นชัดติกทนนาน


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทาลิปมันกลบร่องปาก

  • รองพื้นด้วยการทาคอนซีลเลอร์

  • ปกปิดสีปากให้แนบเนียนด้วยแป้งพัฟ

  • เขียนขอบปากตามทรงปากที่ต้องการ

  • ทาทินท์ก่อนลงลิปสติก

  • ทาลิปสติกที่เข้ากับโทนสีผิว

  • สครับปากล้างคราบขุยและสีเก่า

   
  *: (=' :') :: CrystalBunny :::::::::::::::::::::

     จะแต่งหน้าทั้งที่การทาลิปสติกก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญมากๆ ใช่ไหมล่ะคะสาวๆ หน้าปังแต่ปากพังนี่ก็ทำให้ภาพรวมดูไม่โอเคไปหมดได้เหมือนกัน บางทีแต่งหน้าไป ปากอยู่แค่ครึ่งวันก็ไม่ไหวจะเคลียร์เหมือนกัน อารมณ์เหมือนคนแต่งตัวไม่เสร็จ มาจ้ะสาวๆ วันนี้เราจะมาบอกวิธีทาปากสวย เก็ทลุคแซ่บ ติดทนตลอดทั้งวันกัน ปากคล้ำ ปากหนา ปากบางไป ก็เอาอยู่ค่ะ ไปกันเถอะ เราไปดูกันดีกว่า ~♡

  ‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

  ทาลิปมันกลบร่องปาก


     การทาลิปมันจะช่วยกลบร่องบนริมฝีปาก ทำให้เนื้อปากเต็ม และดูชุ่มชื่นมากขึ้น ไม่เพียงช่วยให้ชุ่มชื่น แล้วสำหรับสาวคนไหนที่มีอาการแพ้ลิปสติกบ่อยๆ วิธีนี้จะช่วยลดอาการแพ้ลงได้ค่ะ และยังช่วยบำรุงริมฝีปากของสาวๆ ให้นุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวันด้วย


     หลังจากทาลิปมันที่ริมฝีปากแล้วก็ควรปล่อยไว้ให้แห้งสักหน่อย เพื่อป้องกันไม่ให้คอนซีลเลอร์ที่จะลงในขั้นต่อไปเยิ้ม หรือไม่ติด ส่วนลิปมันที่จะช่วยบำรุงฝีปากของสาวๆ ได้ดีก็ควรจะมีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์และวิตามินอีด้วยนะคะ

  รองพื้นด้วยการทาคอนซีลเลอร์


     จะเป็นคอนซีลเลอร์หรือลิปแมทสีนู้ดก็ได้ค่ะ ทาบางๆ ที่ปากหลังจากทาลิปมันหรือลิปบาร์มเสร็จ การทาคอนซีลเลอร์ที่ริมฝีปากจะช่วยกลบสีปากเดิม และช่วยให้สีสม่ำเสมอกัน อีกทั้งยังช่วยขับให้สีลิปสติกเด่นชัดมากขึ้น ส่วนใครที่อยากได้ลิปสติกสีนมๆ หน่อย ใช้คอนซีลเลอร์สีอ่อนๆ ทาที่ปากบางๆ ก็ได้ค่ะ

  Photos

  Cr. Leyla Rose


     การเลือกเฉดสีของคอนซีลเลอร์มี 2 แบบค่ะ ถ้าอยากใช้เพื่อกลบริมฝีปากและลดความเข้มของลิปสติกก็ควรเลือกให้อ่อนกว่าสีผิวบนใบหน้าตัวเอง 1 ระดับ ซึ่งการเลือกสีอ่อนมักจะมีโอกาสทำให้ลิปสติกเป็นคราบระหว่างวันได้ แต่ถ้าสาวๆ ต้องการใช้เพื่อกลบรอยแห้งแตก หรือความหมองคล้ำต่างๆ ก็ควรเลือกสีที่เข้มกว่าผิวของตัวเอง 1 ระดับค่ะ

  ปกปิดสีปากให้แนบเนียนด้วยแป้งพัฟ


     ใช้พัฟแตะที่แป้งนิดหน่อย แล้วปะๆ แถวขอบริมฝีปาก ควรเป็นแป้งพัฟเท่านั้นนะคะไม่ใช่แป้งฝุ่น วิธีนี้จะช่วยทำให้ลิปสติกติดทนนานมากขึ้น และสำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องการทาริมฝีปากแบบ Ombre ค่อยๆ ไล่สีออกมาจากด้านใน วิธีนี้ก็จะช่วยได้มากขึ้นเยอะเลยค่ะ

  Photos

  Cr. Wayne Goss


     หรือแม่แต่สาวคนไหนที่อยากได้ปากบางๆ อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวหน้าตาน่ารัก ปากจิ้มลิ้ม ก็ใช้แป้งพัฟปะให้ทั่วปากเลยก็ได้นะคะ เหมือนเป็นการลบปากของเราไปเลย ( ฮ่าๆๆๆ ) ส่วนเฉดสีของแป้งพัฟก็ไม่ควรจะสว่างกว่าใบหน้าของตัวเอง ควรจะเลือกเฉดที่เท่ากันกับใบหน้าจะดีกว่าค่ะ

  เขียนขอบปากตามทรงปากที่ต้องการ


     มาถึงขั้นตอนนี้สาวๆ จะมีโอกาสได้เลือกรูปแบบและลักษณะของริมฝีปากได้ตามใจชอบเลยค่ะ ถ้าเป็นสาวสายฝ. ก็อาจจะวาดให้เลยขอบปาก เพื่อให้ดูเหมือนปากอิ่ม แต่สำหรับสาวที่ชื่นชอบสไตล์ออลจัง หรือสายเกาก็ไม่ต้องวาดเส้นขอบให้ชัด จะให้วิธีแท๊บๆ ให้ขอบเบลอๆ ก็ได้ค่ะ 

  Photos

  Cr. NeutralTiger


     สำหรับสาวสายเกาควรเลือกสีของดินสอเขียนปากเป็นสีอ่อนๆ อย่างส้มพีช หรือชมพูนม วาดให้เล็กกว่าขอบปากของตัวเอง การวาดขอบปากจะทำให้เรารู้ขอบเขตขอบริมฝีปากที่ควรทาลิปสติก และลงลิปสติกได้เป๊ะมากขึ้นค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe