1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

แนะนำสัตว์เลี้ยง เพื่อนแท้ แก้เหงา! สาวๆ อย่างเราเลือกเลี้ยงอะไรให้เข้ากับ Lifestyle ดีน้า

บางทีกลับบ้านไปก็อยากมีใครสักคนที่นั่งรอให้เราไปเล่นด้วย หรือ มีเจ้าตัวนุ่มๆ ไว้กอดกันใช่ม้า วันนี้เรามีข้อแนะนำการเลี้ยงเลี้ยงสัตว์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ มาฝากกันค่า


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✿ สุนัข ✿

  • ✿ แมว ✿

  • ✿ ปลา ✿

  • ✿ นก ✿

  • ✿ กระต่าย ✿

  • ✿ แฮมสเตอร์ ✿


  สวัสดีค่า
  สาวๆ! 

  การมีสัตว์เลี้ยงคู่กายไว้เป็นเพื่อนคู่ใจเป็นความฝันของสาวๆ
  หลายๆ คนใช่ม้า? 
  หลังกลับจากการทำงานหรือการเรียนมาเหนื่อยๆ ถ้ามีเจ้าตัวนุ่มๆ ค่อยรอเราอยู่ นั่งมองตาแป๋วตอนรับเราหน้าบ้าน คงเปลี่ยนความเหนื่อยล้าที่ได้เผชิญมาทั้งวันให้กลายเป็นความสุขได้เลยล่ะ 
  แค่คิดภาพก็อยากจะหาเจ้าสัตว์ตัวน้อยมาเลี้ยงไว้ คลายเหงากันแล้วใช่ไหมเอ่ย

  เอาล่ะค่ะ วันนี้เรามาเอาใจและช่วยสาวๆ ที่กำลังจะตัดสินใจเลี้ยงสัตว์กัน 
  ว่าจะเลือกเลี้ยงสัตว์ชนิดไหนดีและถ้าจะเลี้ยงต้องรู้อะไรเกี่ยวกับเจ้าสัตว์ตัวน้อยนั้นบ้าง

  ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่า!

  ✿ สุนัข ✿


  น้องหมา
  เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่สาวๆ หลายคนอยากเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงากันใช่ม้า?
   เพราะเจ้าหมาเนี่ยเป็นสัตว์ที่มีพฤติกรรมตอบสนองกับมนุษย์เราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แถมยังซื่อสัตย์และรักเจ้าของมาก! นอกจากนั้นการเลี้ยงหมายังทำให้เรามีสุขภาพกายและสุขจิตที่แข็งแรงขึ้นด้วยน้า แต่ข้อเสียของเจ้าสุนัขก็มีอยู่เช่นกันนั้นก็คือ ถ้าดูแลน้องเขาไม่ดีแล้วน้องเกิดไม่สบาย เราสามารถติดไวรัสหรือเห็บหมัดได้ด้วย เพราะฉะนั้นต้องระวังให้มากๆ นะคะถ้าคิดจะเลี้ยง
   

  ✿ แมว ✿


  เจ้าสัตว์ขี้อ้อนที่ใครหลายคนกลายเป็นทาสอย่าง " แมว " ก็เป็นสัตว์น้อยอีกชนิดที่เพื่อนๆ หลายคนอยากเลี้ยงกันใช่ม้า
  แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่ได้ชื่อว่าเย่อหยิงแต่ด้วยขนนุ่มๆ ตาแป๋วๆ ของมันก็ทำให้เราใจละลายได้ง่ายๆ เลยล่ะ การเลี้ยงแมวช่วยคลายเครียดได้ด้วยน้า ยิ่งชาวทาสแมวแค่เห็นน้องเดินไปเดินมาก็เพลินใจแล้ว แถมเจ้าแมวน้อยยังเป็นเพื่อนแก้เหงาให้เราได้ ยิ่งไปกว่านั้นเด็กที่เติบโตมาพร้อมกับน้องแมวสามารถช่วยลดโอกาสการเกิดภูมิแพ้ได้ด้วย 

  แต่แน่นอนมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียใช่ม้า แมวเนี่ยขนเยอะมาก และก็ขนร่วงบ่อยด้วย แถมกลิ่นจากการขับถ่ายของน้องก็แรงมากเช่นกัน ใครกำลังพิจารณาจะเลี้ยงต้องเตรียมใจไว้ด้วยน้า 
   
   

  ✿ ปลา ✿


  สำหรับใครหลายคนการเลี้ยง "ปลา" ถือเป็นงานอดิเรกของเขาเลยล่ะค่ะ เพราะให้ความเพลิดพลานแถมตู้ปลาพอประทับอยู่ในบ้านก็สวยด้วยเช่นกัน แต่การเลือกเลี้ยงปลาต้องดูดีๆ ศึกษาสายพันธุ์ของมันให้ชัดเจนหน่อยน้า เพราะบางชนิดก็ค่อนข้างเลี้ยงยากอาจจะไม่เหมาะกับมือใหม่ ถ้าจะให้แนะนำล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลี้ยงปลาสวยงาม จำพวกปลาหางนกยูงค่ะ

  เพราะว่าเลี้ยงไม่ยากและไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ตู้ปลาหรือเครื่องมือมากมายนัก การเลี้ยงปลาเนี่ยนอกจากจะสวยงามเพลินตาแล้ว ยังไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนและมีส่วนช่วยกำจัดแมลงด้วยนะ

   

  ✿ นก ✿


  สำหรับเพื่อนๆ ที่มีพื้นที่ไม่มากนักสำหรับการเลี้ยงสัตว์ เราขอแนะนำว่า " นก " เป็นสัตว์ที่เหมาะมากๆ เลยค่ะ เพราะและเพียงแค่มีพื้นที่พอให้วางกรงนกก็สามารถเลี้ยงได้แล้วค่ะ การให้อาหารน้องเขาก็ไม่ยากด้วย คนไม่ค่อยมีเวลาก็เลี้ยงได้เช่นกัน นอกจากนั้นขนงามๆ ของนกก็ทำให้เราอิ่มเอมใจด้วยนะ ยิ่งถ้าเลือกเลี้ยงเจ้านกที่ร้องเพลงได้ก็จะเป็นอะไรที่ทำให้ผ่อนคลายมากๆ เลยล่ะค่ะ 

  ยิ่งไปกว่านั้นเจ้าสัตว์เลี้ยงนี้ก็ยังฝึกความรับผิดชอบให้เราด้วย
  ไม่แปลกเลยค่ะว่าทำไมนกจึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิยม แต่ข้อเสียของน้องเขาก็มีเหมือนกัน แม้ว่านกจะมีขนที่งดงามแต่การขับถ่ายของนกก็ทำให้ห้องเราสกปรกได้ และถ้าเลี้ยงไม่ดีอาจกลายเป็นพาหะนำโรคมาสู่เราได้ด้วย เพราะเช่นนั้นถ้าคิดจะเลี้ยงต้องดูแลน้องเขาดีๆ น้า 

   

  ✿ กระต่าย ✿

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe