Articles food
อาหาร

ดีกว่าที่คิดเยอะมาก ! 6 ประโยชน์สุดว้าวของเบียร์ กับสุขภาพดีๆ ที่ควรดื่มให้พอเหมาะ ✨

ไม่ได้ชวนให้มาติดเบียร์ หรือติดแอลกอฮอล์แต่อย่างใดนะจ๊ะ ! แต่จะพาไปทำความเข้าใจกับประโยชน์ของเบียร์ ที่มีดีมากกว่าที่เราคิด ขอแค่ดื่มแบบพอประมาณ ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพของเราได้แล้ว เย้ๆ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ผู้น่ารักทุกคน

วันนี้ซิสขอเชิญชวนสาวๆ ทั้งหลายมา รู้อะไรดีๆ เกี่ยวกับเบียร์ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ ! แต่ไม่ได้ชวนให้ติดแต่อย่างใดนะจ๊ะ เพราะงั้นวันนี้ ซิสมีบทความดีๆ ความรู้เน้นๆ มาฝากสาวๆ คอทองแดง และสิงห์นักดื่มทุกคน ยิ่งคนที่ชอบดื่มเบียร์อยู่แล้วล่ะก็ เข้าทางมากค่ะ เพราะซิสมาจะบอก 6 ประโยชน์สุดว้าวๆๆๆ ของเบียร์ ที่มีดีต่อสุขภาพของผู้หญิงมากกว่าที่คิด เยอะแยะเลยล่ะ

ชวนสาวๆ มาดู ' 6 ประโยชน์ของการดื่มเบียร์ กับสุขภาพดีๆ ที่สาวๆ ยุคใหม่ต้องโดน ' ต้องบอกก่อนเลยว่ามัน ดิสกว่าที่คีย์ ดีกว่าที่คิดแน่นอน แต่ถึงแม้ว่า การดื่มเบียร์จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ก็เหมือนดาบสองคม มีทั้งคุณและโทษ สาวๆ ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม และนานๆ ทีจะดีต่อสุขภาพที่สุดค่ะ

เพราะงั้นใครที่ยังไม่รู้ประโยชน์ของจริงๆ ของเบียร์ ก็ควรรู้ไว้สักนิดนะ ♪ (ノε`● )

กินได้ แต่ต้องสุขภาพดีด้วย ! 6 ประโยชน์สุดว้าวของเบียร์ ที่สาวๆ ยุคใหม่ควรรู้เอาไว้ ✨ประโยชน์ที่ #1
เบียร์ดีต่อสุขภาพผิว ช่วยให้ผิวสวย

งงล่ะสิ ? ทำไมเบียร์ถึงช่วยในเรื่องผิวของผู้หญิง แถมยังทำให้ผิวสวยขึ้นได้อีกนะ ไปแปลกค่ะซิสสสส นั่นก็เพราะว่าเบียร์ มีวิตามินที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว และร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี 1 วิตามินบี 12 วิตามินซี หรือไนอะซิน ที่มีส่วนช่วยให้ผิวของเรา แข็งแรง เปล่งปลั่ง และมีน้ำมีนวล อีกด้วย ! 


ประโยชน์ที่ #2
เบียร์ช่วยย่อยอาหาร
การดื่มเบียร์หลังมื้ออาหาร สามารถทำให้ ร่างกาย หรือระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น เยอะเลย นั่นก็เพราะว่า ในเบียร์มีเส้นใยอาหาร ที่มีบทบาทสำคัญต่อการทำงานของลำไส้ ไม่ว่าจะย่อยอาหาร หรือขับถ่ายสะดวกขึ้น ถ้าหากร่างกายของเราขาดเส้นใยอาหารมากๆ ก็อาจจะทำให้เกิด อาการท้องผูก และลำไส้ทำงานผิดปกติ ได้นั่นเอง แต่สาวๆ ก็ต้องดื่มใน ปริมาณที่จำกัด และระวังแคลอรี่ ที่มากับเบียร์ด้วยนะ


ประโยชน์ที่ #3
เบียร์ช่วยลดความเครียดได้
จาก ผลการวิจัยของต่างประเทศพบว่า การดื่มเบียร์วันละ 2 แก้ว จะช่วยให้ สมองของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากขึ้น ช่วยเสริมสร้างความจำที่ดี ลดความเครียดวิตกกังวลลงได้ และที่สำคัญเบียร์ยังช่วยลดความเสี่ยงของการ เกิดโรคหัวใจวาย และเส้นเลือดในสมองแตก ได้อีกด้วยนะ


ประโยชน์ที่ #4
เบียร์ช่วยให้นอนหลับสบาย แก้อาการนอนไม่หลับ
ในเบียร์จะมีสารสำคัญที่ชื่อว่า แลคโตฟลาวินและกรดนิโคตินิก ที่มีส่วนช่วยให้เรา นอนหลับสบาย คลายความเครียดได้ มากขึ้น และการดื่มเบียร์ยังสามารถแก้อาการนอนไม่หลับได้อีกด้วย สาวๆ สามารถดื่มเบียร์ในระหว่างวันได้ แต่ไม่ควรดื่มตอนกลางคืน เพราะอาจทำให้ อ้วน มีพุง และน้ำหนักขึ้นได้ง่ายๆ


ประโยชน์ที่ #4
เบียร์มีสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าที่คิด !
อย่างที่บอกนั่นแหละค่ะว่า เบียร์มี สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอยู่ มากกว่าที่คิด อย่างเช่น วิตามินบี ซิลิคอน สารต้านจุลินทรีย์ และไฟเบอร์ ที่สามารถช่วยป้องกัน โรคเส้นเลือดอุดตันในร่างกาย โรคอัลไซเมอร์ แถมยัง เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ไม่หักเปราะง่าย รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ก็สามารถดื่มเบียร์ได้ แต่ดื่มเพื่อสุขภาพก็พอ อย่าเยอะจนเมาแล้วทำอะไรไม่ได้ล่ะ !


ประโยชน์ที่ #6
เบียร์ดีต่อหัวใจ และไต
สาวๆ เชื่อไหมคะว่า ใน บรรดาเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ทั้งหลายแหล่ เบียร์ถูกยกให้เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากที่สุด เพราะอะไรกัน ? กาารดื่มเบียร์ 1 ขวด สามารถลดโรคนิ้วในไดได้ถึง 40% รวมถึง ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ ได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าไวน์แดง และไวน์ขาวจะมีแคลอรี่ต่ำกว่าเบียร์อยู่มาก แต่กลับไม่มีเส้นใยอาหารเลย ซึ่งถ้าดื่มบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้ เกิดอาการท้องร่วง หรือท้องผูกได้
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe