Mihoshop ulzzang korean korea women fashion clothing 2018 summer high waist casual wide leg black denim.jpg 640x640
Articles health
สุขภาพ

อยากจะเป็นผู้สาวขาสวย 😛 4 วิธีกำจัด 'เซลลูไลท์' ที่ต้นขาให้ได้ผล ง่ายๆ แค่เปลี่ยนพฤติกรรม !

ปัญหาเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม นับว่าเป็นปัญหากวนใจระดับชาติของสาวๆ เลยก็ว่าได้ ! อยากจะกำจัดห้สิ้นซากสักที #ฮือๆ เพราะงั้นก็เลยต้องมาดูนี่ ซิสจะพาไปส่อง 4 วิธีกำจัดเซลลูไลท์แบบเห็นผลจริง แม้จะลดยาก แต่ถ้าตั้งใจจริงก็ลดได้นะเออ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ผู้น่ารักทุกคนนนนนนน

พูดถึง ' เซลลูไลท์ ' ใครๆ ก็มีกันทั้งนั้น แต่อยู่ที่จะมากหรือน้อยนั่นก็อีกเรื่อง ใครที่มีน้อยก็โชคดีไป แต่ใครที่มีเยอะจนสังเกตเห็นได้แล้วล่ะก็ แย่แล้วล่ะซิสสส ต้องรีบกำจัดมันทิ้งซะแล้ว ถ้าไม่อยากโดนเรียกว่ายัยขาหมู ! เพราะเจ้าเซลลูไลท์ตัวปัญหา หรือที่เรียกว่าผิวเปลือกส้มเนี่ย มันเป็นอะไรที่ไม่น่ามองสุดๆ ผู้หญิงด้วยกันเองเห็น ยังรู้สึกบั่นทอนความสวยไปด้วยเลย งี้ถ้าจะใส่ขาสั้นไปเดินโชว์อวดชาวโลกแล้วล่ะก็ อย่าเลย เดี๋ยวจะหาว่าซิสไม่เตือน !

มากำจัดเซลลูไลท์กัน ' 4 วิธีกำจัดเซลลูไลท์ที่ต้นขาให้ได้ผล ง่ายๆ แค่เปลี่ยนพฤติกรรม ' แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นซิสต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า ความจริงแล้วเซลลูไลท์เนี่ย เป็นอะไรที่ลดยากเหมือนกัน ยากกว่าลดน้ำหนักซะอีก เพราะงั้น เราเลยต้องเปลี่ยนตัวเองถาวร ถ้าตั้งใจทำจริง มันต้องสำเร็จแน่นอน

จะได้เป็นสาวขาสวย เดินอวดผู้ เอ๊ยๆ อวดชาวโลกเค้าอย่างมั่นใจไง ♪ (ノε`● )

กรี๊ดดดดด ไม่อยากมีผิวเปลือกส้ม ! กำจัดด้วย 4 วิธีนี้ เป็นสาวขาสวยไร้เซลลูไลท์ได้ไม่ยากวิธีที่ #1
งดของมัน ของทอด อาหารไขมันสูง

เป็นวิธีกำจัดต้นตอแบบ เบสิคๆ ของการใช้ชีวิตประจำวัน เลยทีเดียว สาวๆ คนไหนที่อยากมีขาเรียวสวย แบบไร้ผิวเปลือกส้มแล้วล่ะก็ ต้องงด อาหารฟาสต์ฟู้ด งดอาหารไขมันสูงทุกชนิด เลยค่ะ ย้ำว่างดไปได้เลย ! แล้วเน้นกิน อาหารจำพวกผักและผลไม้ ธัญพืช หรือแม้กระทั่งอาหารที่มีรสจืดๆ นั่นก็เพราะว่าอาหารไขมันสูงเหล่านั้น มีส่วนช่วยในการ เพิ่มของเซลลูไลท์ในร่างกายมากถึง 80% เชียว ! เพราะงั้นก็ พยายามเน้นอาหารที่มีประโยชน์เข้าไว้ นอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วย


วิธีที่ #2
ออกกำลังกายแบบเน้นช่วงขาเป็นพิเศษ
ถ้าอยากจะมีขาเรียวสวย สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย นั่นก็คือการออกกำลังนี่แหละซิสสสส ที่สำคัญไม่ต่างกับการกินอาหารเลยแม้แต่นิด โดยเราจะเน้นหนักไปที่ การออกกำลังกายแบบเน้นช่วงขาเป็นพิเศษ อย่างเช่น การวิ่ง การเล่นเวท หรือปั่นจักรยาน ก็ย่อมได้ ! ทั้งนี้สาวๆ ก็ควรทำเป็นประจำ ให้ติดเป็นนิสัย อย่างน้อย 3-5 วันต่อสัปดาห์ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ขาให้กระชับ แถมยังเป็น การลดเซลลูไลท์ไปในตัวอีกด้วย 


วิธีที่ #3
ขัดผิวระหว่างอาบน้ำเป็นประจำ
การขัดถูตัวระหว่างอาบน้ำเป็นประจำ ไม่ได้ช่วยแค่ กำจัดสิ่งสกปรกในร่างกายออกไปได้ เท่านั้น แต่ยังเป็นการ ลดไขมัน หรือเซลลูไลท์ได้อีกด้วย โดยสาวๆ อาจจะใช้แปรงขัดตัว ใยขัดตัว หรือผ้าขนหนูขัดที่ต้นขาก็ได้ และใช้เวลาขัดวันละ 2-3 นาที เพราะจะทำให้ เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนสะดวกขึ้น ซึ่งเป็นส่วนช่วยในการกำจัดไขมันได้นั่นเอง แต่ข้อควรระวังก็คือ อย่าขัดถูแรงๆ หรือขัดบ่อยจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ เซลล์ผิวอ่อนแอ ผิวแห้งกร้าน และแพ้แดดได้ง่าย


วิธีที่ #4
ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม & ไม่เครียด ! 
อะไรที่มันเร็ว ปุ๊บปั๊บไปย่อมไม่ดี ! เพราะงั้นสาวๆ ที่อยากกำจัดเซลลูไลท์ ก็ต้องค่อยๆ ลดไปทีละนิด ใช้ความอดอดกลั้นเข้าข่วย อาจจะไม่ได้ผลเร็วทันที แต่มันจะค่อยๆ ลดและหายไปเองค่ะ ถ้าเรารีบเร่งหรือหักโหมลดจนเกินไปล่ะก็ อาจจะทำให้ผิวย่อนคล้อย เหี่ยวง่าย กลายเป็นเซลลูไลท์โผล่มาอีกเต็ม ! #สรุปหนักกว่าเดิม เราเลยต้องใจเย็นๆ และ ลดไปทีละ Steps จะเป็นผลดีต่อร่างกาย ที่สุดค่ะ

อีกหนึ่งสิ่งที่ เราควรทำเพื่อไม่ให้เซลลูไลท์มาทักทาย ก็คือการผ่อนคลาย ไม่ตึงเครียดจนเกินไป เพราะถ้าหากเราเครียดมากๆ ฮอร์โมนในร่างกายจะสูงกว่าปกติ และเป็น ตัวกระตุ้นไขมันให้พัฒนากลายเป็นเซลลูไลท์ ได้ไม่ยาก ฉะนั้น Relax เข้าไว้ดีกว่าค่ะซิส ดีต่อสุขภาพไม่พอ ดีต่อสมองด้วยนะเออ


━━━━
และทั้งหมดนี่ก็คือ 4 วิธีกำจัดเซลลูไลท์ที่ต้นขา ที่สาวๆ อยากขาสวยต้องทำตาม
อย่างที่บอกไปตอนแรกค่ะว่า เซลลูไลท์มันเป็นอะไรที่ลดยาก เกิดขึ้นมาปุ๊บใช่ว่าจะหายไปง่ายๆ
เพราะงั้น สิ่งที่สาวๆ ต้องมีในการกำจัดมันก็คือ ความอดทน และมีระเบียบวินัยในตัวเอง
ซิสเชื่อว่า ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถเรา แน่นอน ถ้าจะทำจริงๆ มันต้องสำเร็จแน่นอนค่าาา
เริ่มตั้งแต่วันนี้ เริ่มที่ตัวเรา แล้ว หุ่นสวยขาเรียวจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ค่ะ สู้ๆ !

ขอให้ทุกคนมีขาสวย ไร้เซลลูไลท์สมใจอยากนะคะ ✨
แล้วพบกันใหม่นะคะสาวๆ บ๊ายบาายยย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe