Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ฝนตกก็จะเที่ยว! รวม 5 ที่เที่ยวชิลล์ๆ แบบไม่ต้องเปียกฝน #ฝนตกอีกกี่ทีก็ไม่มีดราม่า 🌧

ฝนตกทุกวันแต่ไม่อยากอยู่บ้าน! รวมที่เที่ยวสุดชิลล์ เที่ยวเพลิน ๆ แบบไม่ต้องเปียก


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★

  • 1. ท้องฟ้าจำลอง - เอกมัย

  • ___________________________________________________________________________

  • 2. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร - สยาม

  • ___________________________________________________________________________

  • 3. นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ - ถนนราชดำเนิน

  • ___________________________________________________________________________

  • 4. SeaLife Bangkok Ocean World - สยาม

  • ___________________________________________________________________________

  • 5. TCDC - บางรัก

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆  ฝนตกเก่งงง!
  ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลย ตกเก่งจริงอะไรจริง จะออกไปไหนก็ไม่ได้  ถ้าต้องอยู่บ้านทุกวันนี้แบบนี้ก็เบื่อแย่ใช่มั้ยคะซิส  แต่จะออกไปเที่ยวบุกป่าฝ่าดงตากฝนก็คงจะใช่เรื่อง หรือว่าจะให้ไปเที่ยวห้างก็เบื่อแล้วอะ โอ๊ย ข้อแม้เยอะเวอร์มากจ้าา!!  แต่คิดว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนที่กำลังปิดเทอมอยู่ตอนนี้ หรือกำลังแพลนหาที่เที่ยวแบบ outdoor คงจะนอยด์ไปตาม ๆ กัน เพราะฝนตกตลอดเวลาขนาดนี้จะออกไปเที่ยวที่กลางแจ้งก็คงไม่โอเคแบบสุด ๆ 

  วันนี้เรามีสถานที่เที่ยวสุดชิลล์ที่ไปเที่ยวแบบเพลิน ๆ ได้ในวันที่ฝนตกแบบนี้มาแชร์ให้สาว ๆ  รับรองว่าถูกใจแน่นอนจ้า #แท็กแฟนรัว ๆ แล้วไปเที่ยวกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันค่ะซิส > <'

  ★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★

   

  1. ท้องฟ้าจำลอง - เอกมัย

   
  คลาสสิคหนักมาก! ก็ ' ท้องฟ้าจำลอง ' ไงจะอะไรล่ะ  ท้องฟ้าจำลองเป็นสถานที่หลบฝนสุดฮิต และเป็นสถานที่เดทแรกของหลาย ๆ คู่ด้วยนะจ๊ะ ท้องฟ้าจำลองเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์และปรากฏการณ์ต่าง ๆ ภายในท้องฟ้าจำลองเนี่ยมีกิจกรรมอะไรให้ทำเยอะแยะมากมาย เช่น การดูดาว การเข้านิทรรศการมหัศจรรย์ชีวิตในสายน้ำ อย่างพวกปะการัง และปลาชนิดต่าง ๆ ทำให้เป็นที่ชื่นชอของเด็ก ๆ และไปถึงผู้ใหญ่เลยนะคะซิส

  ค่าเข้าชมราคาไม่แพง และสามารถเข้าชมได้ทั้งวันไม่จำกัดเวลานะ การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย  สาว ๆ สามารถเดินทางมาท้องฟ้าจำลองด้วย BTS ลงที่สถานี เอกมัย สะดวกแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วนะ!

  ___________________________________________________________________________

   

  2. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร - สยาม

   
  ฝนตกแบบนี้แวะไปเสพงานศิลป์ที่ ' หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ' กันดีกว่าค่ะซิส หอศิลปเป็นสถานที่แห่งการเรียนรู้ด้านศิลปะวัฒนธรรม ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะซึ่งจะมีการหมุนเวียนกันไป เช่น นิทรรศการประติมากรรม นิทรรศการภาพวาด นิทรรศการภาพถ่าย รวมถึงมีกิจกรรมการเวิรค์ช้อปต่าง ๆ ให้ผู้เข้าชมทำอยู่เรื่อย ๆ เลยค่ะซิส

  ที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมด้วยนะ ฟินสุด ๆ ไปเลย แถมการเดินทางก็สะดวกมาก เพราะหอศิลปตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างสยามสแควร์ ตรงข้ามกับห้าง MBK ใครที่ไม่เคยมา แนะนำเลยว่าต้องมาซักครั้ง! เดินเพลินแบบสุด ๆ ไปเลย

  ___________________________________________________________________________

   

  3. นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ - ถนนราชดำเนิน

   
  หาความรู้เบา ๆ แต่ไม่น่าเบื่อกันดีกว่าค่ะซิส! เสพศิลป์ไปแล้วลองแวะมาเสพความรู้กันบ้าง ที่ ' นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ' ย่านราชดำเนิน นิทรรศน์รัตนโกสินทร์เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการถาวรเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของกรุงรัตนโกสินทร์ ที่มีความตื่นตาตื่นใจ แสงสีเสียงครบมากค่ะซิส ลืมความน่าเบื่อไปได้เลย  นอกจากจะได้ความรู้ยังได้ถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย ชั้นบนของนิทรรศน์ยังมีจุดชมทิวทัศน์ ที่สามารถชมทัศนียภาพของถนนราชดำเนิน ดีงามมากเวอร์!

  รับรองว่าสาว ๆ ต้องชอบเหมือนเราแน่นอน คอนเฟิร์ม สำหรับบุคคลธรรมดาเสียค่าเข้าชมนะคะ แต่ถ้าเป็นนิสิต นักศึกษาเข้าชมฟรี! แถมยังมีวิทยากรคอยให้ความรู้ในทุก ๆ ห้องด้วยนะ สนุกสนานไม่น่าเบื่อ แอร์เย็น ไม่ต้องไปตากฝนแนะนำที่นี่เลยจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe