Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

โบราณเขาว่า : 'ดูดวงความรัก' ให้ลายมือทำนายกัน! ทำนายรักง่ายๆ จากเส้นลายมือ

ความรักของเราจะเป็นอย่างไรบ้างนะ ดูจากราศีก็แล้ว ดูจากวันเกิดก็แล้ว เอาล่ะมาดูความรักของเราจากลายมือกันดีกว่า ตามวิธีแบบคนสมัยก่อน ให้ลายมือทำนายกัน!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • โค้งตัดกับเส้นจิตใจ

  • มีเส้นตัดไปมาดูสับสน

  • มีปลายแยกออกมาเป็นสองเส้น

  • เส้นตรงปกติแต่อยู่กึ่งกลาง

  • เส้นตรงปกติอยู่ใกล้เส้นจิตใจ

  • เส้นตรงปกติใกล้นิ้วก้อยมากๆ

   
  *: (=' :') :: CrystalBunny :::::::::::::::::::::

     กลับมาอีกครั้งกับ #โบราณเขาว่า นอกจากสาวๆ ยุคนี้จะให้ความสนใจกับเรื่องโชคลาง การทำนายดวงกันแล้ว สาวสมัยก่อนเขาก็สนใจกันมานานแล้วเหมือนกันนะจ๊ะ แต่เมื่อก่อนที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตการดูดวงก็จะไม่ค่อยหลากหลายเท่าไร จะดูในหนังสือหลายคนก็อาจไม่เข้าใจ ดังนั้นชาวบ้านสมัยก่อนเขาจึงนิยมดูดวงจากลายมือกันนี่แหละค่ะ

     เพราะดูไม่ยาก เห็นแล้วสามารถทำนายกันได้เลย และวันนี้เราก็จะพาสาวๆ มาดูดวงลายมือกัน ไหนไปดูกันดีกว่าว่า ยมือแบบนี้โบราณเขาจะว่าอย่างไรบ้างน้า

  ‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿


     ลายมือหลักๆ ที่คนสมัยก่อนเขาจะดูให้กันก็มี 3 เส้นคือ สีชมพูเป็นเส้นชีวิต สีส้มเป็นเส้นความรู้ และสีเขียวเป็นเส้นของจิตใจค่ะ แต่ก็จะมีอีกเส้นหนึ่งที่เขาใช้ดูความรักโดยเฉพาะ นั่นก็คือเส้นสีแดงนั่นเองค่ะ การดูลายมือครั้งนี้เราจะดูกันแค่เส้นเดียวนะคะคือ เส้นสีแดงซึ่งเป็นเส้นของความรัก อยู่แถวๆ สันมือด้านใน อาจจะจางๆ เห็นไม่ค่อยชัด 


     แนะนำให้พลิกมือออกไปค่ะจะเห็นได้ชัดขึ้น ส่วนข้างที่ดูก็คือมือข้างขวา โดยมือข้างซ้ายจะเป็นคำทำนายจากดวงเก่าๆ หรือเรื่องราวในอดีตของเรา ซึ่งคนก็มักจะไม่นิยมดูกันเท่าไร เพราะฉะนั้นมือข้างขวาที่เป็นเรื่องราวของชีวิตปัจจุบันรวมไปถึงอนาคตจะเป็นที่น่าสนใจมากกว่าค่ะ

  โค้งตัดกับเส้นจิตใจ


     สาวคนไหนมีเส้นความรักลักษณะลากยาวโค้งลงมันตัดกับเส้นจิตใจ คำทำนายกล่าวไว้ว่า จะพบรักกับคนที่มีลูกติด หรือเพิ่งเลิกกับแฟนมาไม่นาน อาจจะไม่ใช่แค่กับฝ่ายตรงข้าม แต่อาจจะเกิดขึ้นกับเราเอง เช่นโดนบอกเลิกหรือโดนเทมา ก็จะพบรักในระหว่างนั้นค่ะ ถ้าโค้งลงมาอีกมากๆ ก็จะมีความหมายว่าคู่รักคนใหม่ของเราเขาจะมีฐานะที่ดีกว่าเรา และดูแลเราได้ดีค่ะ


     สมัยก่อนสาวๆ โบราณเขาจะไม่ค่อยปล่อยให้มือว่างกันสักเท่าไร มักจะมีเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ ประดับนิ้วมือให้ดูสวยงามและขับผิว ดังนั้นเราก็มีทริควิธีสวมแหวานเสริมดวงมาให้สาวๆ กันด้วยนะคะ สำหรับสาวที่มีลายมือแบบนี้ ควรสวมแหวนที่นิ้วหัวแม่มือหรือนิ้วโป้งค่ะ เพื่อเพิ่มสเน่ห์และน่ารัก เสริมดวงให้คนรักเอ็นดูและรักเรามากขึ้น

  มีเส้นตัดไปมาดูสับสน


     ใครที่มีเส้นความรักลักษณะนี้มักจะมีปัญหากับคนรัก เดี๋ยวก็เลิกเดี๋ยวก็ดีกัน มีความขัดแย้งด้วยกันบ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะเกิดจากตัวเราเอง เพราะฉะนั้นใครที่มีลายมือแบบนี้เวลาอยู่กับแฟนพยายามอย่าใจร้อน ตั้งสติคิดให้ดีๆ อย่าเอะอะบอกเลิกค่ะ ตอนนี้อาจจะไม่เป็นอะไรเขาอาจมาง้อ แต่ต่อไปเวลาทะเลาะกันจะยิ่งหนักมากขึ้นไปอีกจนถึงขั้นเลิกกันจริงๆ ค่ะ


     สำหรับสาวที่มีลายมือแบบนี้มักจะทะเลาะกับแฟนบ่อยๆ แนะนำให้สาวๆ สวมแหวนที่นิ้วนางข้างขวา ซึ่งจะเสริมพลังให้สาวๆ มีรักที่มั่นคงมากขึ้น คนรักไม่นอกใจ ทุกครั้งที่ทะเลาะกันถ้าเป็นเรื่องของคนสองคนก็คงจบปัญหาได้ไม่ยากเท่ากับ อีกฝ่ายไปนอกใจหรือมีคนใหม่ ทุกครั้งที่มีเรื่องนอกใจเกิดขึ้นก็อย่าโวยวายนะคะ ใจเย็นไว้ เพราะทะเลาะกันบ่อยเกินไป เขาอาจจะเบื่อเราเฉยๆ

  มีปลายแยกออกมาเป็นสองเส้น


     สาวคนไหนมีเส้นความรักลักษณะปลายแยกออกมาเป็นสองเส้น ทำนายว่ามักจะมีเรื่องให้ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ มีเหตุผลจำเป็นต้องแยกจากกัน แต่ไม่ถึงกับเลิกรากันไป ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจต้องไปทำงานต่อที่ต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆ ถ้าประคับประคองความรักนี้ไว้ได้ก็จะเป็นความรักที่มั่งคงได้ค่ะ แต่ต้องอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจกันพอสมควร


     ใครมีลายมือแบบนี้แนะนำให้สวมแหวนที่นิ้วกลางข้างซ้ายเลยค่ะ ซึ่งการสวมแหวนที่นิ้วนี้จะช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายต่างๆ ได้ แหวนที่สวมอยู่บนนิ้วกลางข้างซ้ายจะช่วยคุ้มครองให้สาวๆ เดินทางปลอดภัย เพราะถึงแม้ว่าระยะทางจะไม่มีผลต่อความมั่นคงของความรัก แต่เรื่องอุบัติเหตุก็ควรระมัดระวังไว้หน่อยว่าไหมล่ะคะ

  เส้นตรงปกติแต่อยู่กึ่งกลาง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe