Articles health
สุขภาพ

ชวนมาส่อง!! ✨ เมนูที่ควรเลือก & เลี่ยง ✨ ใน 'สตาร์บัคส์' #ไม่อยากอ้วนส่องด่วน

ใครอยากมีหุ่นที่ดี ต้องมาส่องกันแล้ว


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Whole Milk Cappuccinos

  • 2. Skim or Low-fat Caffè Mistos

  • 3. Iced or Hot Tea

  • 4. Skinny Vanilla or Mocha Lattes

  • 5. Cold Brew

  • เมนูที่ควรเลี่ยง


  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe

  ลึกๆ ลงไป สาวๆ ก็รู้ว่าเมนู Frappuccino ไม่ใช่เมนูที่ดีต่อหุ่นของเรานัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะทานเมนูในสตาร์บัคส์ไม่ได้เลยนี่นา เราแค่ต้องเลือกเมนูที่เหมาะสมกับเราเท่านั้น เพียงแค่เปลี่ยนการสั่งเมนูสตาร์บัคส์แบบตามปกติไปเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ แค่นี้เราก็จะไม่อ้วนแล้วล่ะ วันนี้เราเลยขอเสนอเมนูที่น่าสนใจกัน

  1. Whole Milk Cappuccinos

  การสั่งเมนูคาปูชิโนร้อนเป็นการสั่งที่ชาญฉลาดและดีต่อสุขภาพมากเลยนะคะ เพราะว่าในคาปูชิโนนั้นก็มีแค่เพียงนมเท่านั้น ดังนั้นก็เลยมีแคลอรี่ที่ไม่มากมาย รวมแล้วแค่ 110 แคลฯ เท่านั้นเอง ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มความอร่อยได้แบบง่ายๆ ด้วยผงโกโก้ อบเชย หรือวานิลลา เท่านี้คุณจะมีอาหารเช้าที่ได้รับ 6 กรัมของโปรตีนและ 75 มิลลิกรัมของคาเฟอีนแล้ว

  2. Skim or Low-fat Caffè Mistos

  ทางสตาร์บัคส์เองก็มีตัวเลือกให้คนที่อยากลดความอ้วนหรือดูแลสุขภาพอย่างเมนูนี้ค่ะ ในเครื่องดื่มนี้จะมีนมไขมันต่ำหรือเป็นนมที่ไม่มีไขมัน ซึ่งก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณกำลังมองหาอะไรก็ได้ที่ดื่มแล้วได้คาเฟอีน นอกจากนี้เครื่องดื่มนี้เองยังเป็นสูตรที่ใช้นมน้อยกว่าลาเต้ ช่วยลดแคลอรี่หรือจะสั่งเพิ่มว่าเอาแบบไม่มีน้ำตาลก็ได้นะ

  3. Iced or Hot Tea

  เราสามารถเลือกได้ทั้งขาเขียวและชาดำ ซึ่งเครื่องดื่มพวกนี้ก็สั่งไปเลยค่ะว่าไม่ใส่น้ำตาล เป็นเครื่องดื่มที่ดีมากถึงมากที่สุดเพราะว่าไม่มีแคลอรี่นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่อยากได้คาเฟอีนแรงๆ จากกาแฟ เพราะว่ามีคาเฟอีนประมาณ 45 มิลลิกรัม ซึ่งน้อยกว่ากาแฟถึงสามเท่าเลยนะคะ

  4. Skinny Vanilla or Mocha Lattes

  อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจก็เมนูนี้ค่ะ เพราะว่ามีสารอาหารดีๆ และมีประโยชน์ต่อร่างกายมากถึง 15 กรัมเลยค่ะ เหมาะสมกับคนที่อยากได้มื้อเช้าที่มีความหนักท้อง ซึ่งในเครื่องดื่มนี้มีแคลอรี่เพียง 120 แคลอรี่เท่านั้น แต่หากไม่ใช่แบบไขมันต่ำแล้วล่ะก็มีแคลอรี่มากถึง 250 แคลอรี่เลยค่ะ

  5. Cold Brew

  Cold Brew นั้นเป็นกาแฟที่ได้จากการชงกาแฟด้วยน้ำเย็น หรือ การสกัดด้วยน้ำเย็น มีขั้นตอนง่ายๆ ก็คือแช่กาแฟบดในน้ำอุณภูมิปกติหรือน้ำเย็นในระยะเวลาที่นานพอสมควร ด้วยกรรมวิธีที่แตกต่างออกไปทำให้กาแฟแบบนี้หวานกว่าการชงแบบปกติและมีคาเฟอีนมากกว่าปกติอีกด้วย

  เมนูที่ควรเลี่ยง

  ท็อปปิ้งวิปครีม  การเพิ่มวิปครีมด้านบนเป็นการเพิ่มแคลอรี่ประมาณ 150 แคลอรี่ ซึ่งในวิปครีมไม่มีอะไรเลยนอกจากครีมและน้ำตาล ที่สำคัญยังทำให้เราได้รับรสชาติกาแฟไม่เต็มที่ด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe