Articles love2
ความรัก

ตีเนียนเหมือนเรียนมา!! กับ 5 ขั้นตอน เปลี่ยนสถานะจาก 'เพื่อน' ให้กลายเป็น 'แฟน'

5 ขั้นตอน เปลี่ยนสถานะจาก 'เพื่อน' ให้กลายเป็น 'แฟน'


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 พยายามทำให้ตัวเองกลายเป็น Best Friend

  • #2 พยายามส่งสัญญาณให้เขารู้ตัวบ้าง

  • #3 มีไหล่ไว้ให้ซบเสมอ

  • #4 ฟังเสียงหัวใจ

  • #5 พูดตรง ๆ

   
  เปลี่ยนไปเป็นรัก...รักจนหมดหัวใจ...รักเพียงแต่เธอ...

  สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน เชื่อว่าใครที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้ แน่นอนว่าจะต้องกำลังปวดหัวว่าจะทำอย่างไรดีให้ ‘ เพื่อน ’ ที่เราสนิท ไปไหนมาไหนด้วยกัน เขาไว้ใจเรา และเราไว้ใจเขาสุด ๆ นั้น จะเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนมาเป็นแฟน...ได้บ้าง ? ก็แหม่....ความรู้สึกของคนเรามันก็ห้ามกันไม่ได้จริง ๆ นะคะ เรื่องแบบนี้ ยิ่งใกล้ ก็ยิ่งหวั่นไหวแบบนี้ใครจะอดใจไม่ให้เผลอไปแอบรักได้บ้างล่ะเนอะ และแน่นอนว่าถ้าเมื่อเราชอบเพื่อนเราแล้ว สิ่งที่จะท้าทายหลังจากนี้คือ ‘ ทำอย่างไรให้เขาหันมารักเราตอบ ’ อันนี้แหละเชื่อว่าสาว ๆ น่าจะอยากรู้วิธีการ

  วันนี้เราจึงมี 5 ขั้นตอน เปลี่ยนสถานะจาก ' เพื่อน ' ให้กลายเป็น ' แฟน ' แบบตีเนียนเหมือนเรียนมา!! มาฝากสาว ๆ กัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีวิธีการไหนบ้าง เอ้าเริ่ม!!
   

  #1 พยายามทำให้ตัวเองกลายเป็น Best Friend

  ใช่ค่ะ จะเป็นแค่เพื่อนธรรมดาไม่ได้ เราต้องพยายามขยับสถานะเลเวลของคำว่าเพื่อน ให้กลายเป็นคำว่า  ‘เพื่อนที่ดีที่สุด หรือ Best Friend ’ ให้ได้ เพราะคำว่า Best Friend นั้นหมายถึง หนุ่ม ๆ เขาจะรู้สึกคิดถึงคุณเป็นคนแรก เวลาเหงา เวลาว่างก็จะโทรหาคุณ เล่าเรื่องทุกอย่างไม่ว่าจะชีวิตการทำงาน การเรียน หรือแม้แต่เรื่องส่วนตัวให้คุณฟัง และแน่นอนคุณควรที่จะมีทางออกที่ดีให้กับเพื่อนคนนี้เสมอ

  แต่ว่า....จะทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ไปถึงจุดนี้ จุดที่เขาเชื่อใจในตัวคุณ และเมื่อไหร่ที่คำว่าเชื่อใจมา การที่หนุ่ม ๆ จะเปิดใจให้คุณขยับสถานะให้เป็นคำว่า ‘ รัก ’ มันก็จะไม่ยากเท่าไหร่แล้วล่ะค่ะ
   

  #2 พยายามส่งสัญญาณให้เขารู้ตัวบ้าง

  ก่อนที่ความสนิทจะทำให้หนุ่ม ๆ มองคุณเป็นแค่เพื่อนที่สนิทมาก ๆ คนหนึ่ง หรือเป็นเพียงแค่พี่-น้อง คุณต้องพยายามบอกใบ้ให้เขารู้ด้วยว่าคุณน่ะชอบเขา และอยากที่จะเป็นมากกว่าคำว่าเพื่อน >///<  อาจจะใช้เป็นเพียงคำพูด หรือการกระทำก็ได้ ทำให้เขารู้สึกว่า เฮ้ย!! เป็นปกติหรือเปล่าที่คุณทำแบบนี้ให้เขา หรือถ้าเป็นคำพูด ควรเป็นคำพูดที่แฝงความหมาย ทำให้หนุ่ม ๆ รู้สึกเขินได้ และคิดว่าสิ่งที่คุณพูดหรือบอกมามีความหมายอย่างอื่นหรือเปล่าน้า?
   

  #3 มีไหล่ไว้ให้ซบเสมอ

  เป็นที่ปรึกษา หรือที่พังพิงทางใจให้กับเขาคนนั้นเสมอ ๆ เมื่อไหร่ที่เขาทุกข์ใจ เสียใจ หรือกำลังติดปัญหาอะไรก็ตามแต่และเขามาเล่าให้คุณฟัง คุณควรรับฟังอย่างตั้งใจ และพยายามแนะนำวิธีทางแก้ไขให้กับเขา หรือถ้าแก้ไขอะไรไม่ได้ ก็พยายามปลอบโยน หาทางที่ทำให้รู้สึกดีขึ้น อาจจะพาไปหาอะไรอร่อย ๆ ทาน ดูหนัง เล่นเกม ทำให้เขามีรอยยิ้มออกมา

  สิ่งเหล่านี้เชื่อเถอะค่ะว่า หนุ่ม ๆ จะประทับใจในตัวคุณสุด ๆ และ พวกเขาจะเชื่อมั่นในตัวคุณมากขึ้น และจะรู้สึกปลอดภัย หรือสบายใจทุกครั้งที่มีคุณอยู่ข้าง ๆ ...ถ้าทำแบบนี้ได้ ทุกอย่างมันก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วล่ะค่ะที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปสู่ขั้นต่อไปค่า
   

  #4 ฟังเสียงหัวใจ

   อย่าไปสน หรือไปกังวลกับคำพูดเกี่ยวกับความรู้สึกของเขาที่มีต่อคุณ เพราะคุณน่ะจะรู้ดีมากที่สุดแล้วว่าเวลาที่คุณอยู่กับเขาสองคนเป็นอย่างไร คุณจะรู้สึกได้เอง ไม่ควรที่จะไปฟังคำพูดจากเพื่อนคนอื่นมากเกินไป เพราะบางทีข้อความที่เขาเหล่านั้นสื่อสารออกมาอาจมีการผิดเพี้ยนไปได้ หรือจริง ๆ แล้วพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้รู้อะไรเลยด้วยซ้ำ และจะทำให้คุณนอยด์เสียเปล่า ๆ
   

  #5 พูดตรง ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe