Articles etc
อื่น ๆ

รวม 7 เคล็ด (ไม่) ลับ 'จัดงานแต่งยังไง' ให้เก๋ ชิค เหมาะกับอากาศเมืองไทย #กลัวแขกหงุดหงิดค่า

ในเมืองไทยอากาศร้อนตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นว่าที่เจ้าสาวต้องปรับสภาพให้เข้ากับอากาศแทน! ส่วนจะมีเคล็ด (ไม่) ลับอะไรมาฝากกันบ้าง ไปดูกัน


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชุดแต่งงานแบบสั้น

  • 2. พักดื่มน้ำ

  • 3. ใส่แว่นกันแดด

  • 4. วางพัดไว้ในงาน

  • 5. แต่งหน้าไม่ต้องเยอะ

  • 6. ชุดเพื่อนเจ้าสาวเน้นโทนสีพาสเทล

  • 7. รวบผมขึ้นไปให้หมด


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe

  ถ้าพูดถึงสภาพอากาศในเมืองไทยแล้ว เป็นอย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่ามันร้อนกันตลอดปีเลย! ดังนั้นจะจัดงานอะไรสักอย่างขึ้นมา มันก็ต้องอย่างลืมคำนึงถึงสภาพอากาศกันด้วย โดยเฉพาะงานสำคัญอย่างงานแต่ง ในวันนี้เราจึงนำเคล็ด ( ไม่ ) ลับในการจัดงานวิวาห์ให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนมาฝากกันแล้ว ส่วนจะมีอะไรรออยู่ ไปรับชมกันเลย!

  1. ชุดแต่งงานแบบสั้น

  การเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนภายในงานด้วยชุดกระโปรงที่ทั้งยาวและหนัก หากสภาพอากาศภายในประเทศไทยเรามันหนาวเหมือนเมืองนอกเขาคงไม่เป็นที่กลุ้มใจเท่าไรนัก แต่ต้องไม่ใช่ในไทย การอยู่ในชุดหนาๆ ฟูๆ คงเป็นอะไรที่ทรมานมาก ถ้าอย่างนั้นก็ลองปรับมาแต่งชุดแต่งงานแบบสั้นหรือชุดที่มีน้ำหนักเบาแทน จะช่วยดภาระให้กับเราไม่รู้สึกเหนื่อยล้าและร้อนจนเกินไปนัก

  2. พักดื่มน้ำ

  ถ้าอากาศร้อนมากนัก ร่างกายก็ต้องการน้ำเป็นจำนวนมากเพื่อทำให้อุณหภูมิข้างในสมดุล ดังนั้นระหว่างงานวิวาห์ ต่อให้เราจะรับเครื่อมดื่มชนิดต่างๆ เข้าไปในร่างกาย แต่มันก็ยังไม่ช่วยดับความกระหายแต่อย่างใด แนะนำว่าควรดื่มน้ำเปล่าสลับกับพวกเครื่องดื่มชนิดอื่นเป็นระยะไปด้วย เราจะได้อยู่ในสภาพที่สดชื่น

  3. ใส่แว่นกันแดด

  บางงานจัดอยู่กลางแจ้ง นั่นหมายถึงต้องต่อสู้กับแสงแดดอันแสนร้อนแรงไปด้วย การหาแว่นกันแดดมาใส่ในงานเพื่อทำให้มองเห็นอะไรได้ชัดมากขึ้น และปกป้องสายตาของตัวเองไม่ให้โดนรังสี UV ทำร้าย ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ฟังดูเข้าท่า แถมยังสามารถรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ใส่แว่นกันแดด ถ่ายภาพหมู่ออกมาให้ดูเท่และสวยไปในขณะเดียวกันได้ด้วย

  4. วางพัดไว้ในงาน

  อากาศที่ร้อนจัด บางครั้งห้องแอร์อย่างเดียวก็อาจจะเอาไม่อยู่ก็เป็นได้ อีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้า หรือป้องกันไว้ก่อน อย่างการนำพัดสวยๆ มาจัดวางไว้ตามที่นั่ง มันก็ช่วยคลายร้อนกันได้ระดับหนึ่งนะ นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้พัดเป็นของตกแต่งงานให้ดูสวยได้อีกด้วย!

  5. แต่งหน้าไม่ต้องเยอะ

  วันสำคัญในชีวิต อย่างนี้ก็จ้องจัดเต็มกันเสียหน่อย ลงเครื่องสำอางทุกอย่างบนใบหน้าแบบจัดเต็ม แต่งออกมาให้ดูสวยงามที่สุดในชีวิต จนลืมคิดไปว่าอาจจะเจอเหตุการณ์เหงื่อตกมาเลอะใบหน้าเอาได้... ถ้าอย่างนั้นก็ลองหันมาแต่งหน้าอ่อนๆ แทนดูสิ ช่วยเลี่ยงหน้าเลอะเพราะเหงื่อได้ นอกจากนี้ก็ยังทำให้เราดูสวยแบบธรรมชาติอีกด้วยนะ

  6. ชุดเพื่อนเจ้าสาวเน้นโทนสีพาสเทล

  เวลาเจ้าสาวยืนถ่ายรูปกับเพื่อนๆ เป็นกลุ่มใหญ่ แล้วทุกคนแต่งชุดโทนสีเข้มกันหมด ฟังดูแล้วก็ช่วยทำให้ชุดเจ้าสาวสีขาวดูเด่นออกมาที่สุดดีอยู่หรอก แต่ต้องไม่ใช่กับประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดเวลา เพราะเสื้อผ้าสีมืดจะทำให้งานดูดรอปลง ลองนะนำเพื่อนๆ ให้หันมาใส่ชุดโทนสีสดใสอย่างพาสเทลดูสิ นอกจากจะช่วยทำให้เจ้าสาวดูเด่นแล้ว เหล่าเพื่อนเจ้าสาวเองก็ดูสดใสไม่แพ้กันนะ!

  7. รวบผมขึ้นไปให้หมด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe