Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

แนะ 8 ทริค ' จองตั๋วยังไง ให้ได้ราคามิตรภาพ ' เที่ยวเพลินๆ เงินเหลือสบายกระเป๋า

จะไปเที่ยว.. แต่อยากได้ตั๋วราคาถูกๆ วันนี้มีทริคดีๆ เด็ดๆ สำหรับสาวขาเที่ยวสายประหยัดอย่างเราๆ บอกเลยว่าได้ตั๋วราคาสุดคุ้มแน่นอน เที่ยวเพลิน สบายกระเป๋า~


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
สวัสดีขาเที่ยวทุกคนนน    (〃∇〃)
จากคราวที่แล้ว ที่เราทำเรื่อง 10 ความรู้พื้นฐานก่อนไปต่างประเทศกันไปแล้ว สาวๆ ก็คงจะรู้แล้วว่าก่อนไปต่างประเทศเราต้องมีอะไรและต้องทำอะไรบ้าง วันนี้ก็เลยจะมาบอกต่อ กับ ' ทริคจองตั๋วยังไงให้ได้ราคาถูก ' สำหรับขาเที่ยวสายประหยัดอย่างเราๆ จะพลาดได้ยังไงกันล่ะคะ!

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 ✈   (1) จองล่วงหน้าก่อน
เขาว่ากันว่ายิ่งจองตั๋วก่อนล่วงหน้านานๆ ยิ่งได้ตํ๋วถูก แต่จะขอมากระซิบให้ซิสรู้ซะหน่อยว่า ความจริงแล้วช่วงที่จะได้ตั๋วราคาถูกจริงๆ คือ ช่วง 7-12 สัปดาห์ ( หรือประมาณ 2-3 เดือน ) ถ้าไปจองช่วงที่ใกล้ๆ จะไปรับรองได้เลยว่า แพง! แต่ถ้าจองนานไป หรือมากกว่า 5 เดือน ก็แพง!

  ▫ ถ้าบินในประเทศ จองล่วงหน้าอย่างต่ำ 7 สัปดาห์
  ▫ ถ้าบินนอกประเทศ จองล่วงหน้าอย่างต่ำ 12 สัปดาห์


 ✈   (2) เลือกวันและเวลาของเที่ยวบิน
จองล่วงหน้าก่อน 2-3 เดือนไปแล้ว ช่วงวันและเวลาที่ขึ้นเครื่องก็สำคัญนะคะ ถ้าเป็นช่วงวันศุกร์และวันอาทิตย์ จะแพง เพราะว่าเป็นช่วงสุดสัปดาห์ คนอื่นเขามักจะไปเที่ยวกันวันศุกร์และกลับวันอาทิตย์ ดังนั้นถ้าซิสอยากได้ราคาถูกก็แนะนำให้ไปวันที่คนไม่ค่อยเดินทาง อย่าง ' วันอังคาร วันพุธ หรือวันเสาร์ ' แต่ถ้าอยากได้ราคาถูกไปอี้กกก! ให้เลือกช่วงเวลาบินด้วย อย่าง ' ช่วงไฟลท์ดึกหรือไฟลท์เช้ามืด ' ก็จะได้ราคาถูกแสนถูกสุดๆ ไปเลยค่ะซิส


 ✈   (3) หลีกเลี่ยงเดินทางวันหยุดเทศกาลต่างๆ
ก็รู้กันดีอยู่เนอะ ว่าช่วงเทศกาลวันหยุดยาวๆ เนี่ยใครๆ ก็วางแผ่นไปเที่ยว กลับบ้าน กันทั้งนั้นแหละค่ะ ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ก็เลี่ยงไม่เดินทางช่วงเทศกาลไปเลย เพราะแน่นอนว่าตั๋วเครื่องบินแพงหูฉี่ คงต้องอดใจรอสักพัก เดินเที่ยวแถวบ้านไปก่อน แล้วรอผ่านช่วงวันหยุดไปสักอาทิตย์แล้วค่อยกลับมาหาตั๋วถูกกันใหม่


 ✈   (4) เช็คโปรโมชั่นในเว็บของสายการบินต่างๆ 
ถ้าซิสมีเวลาว่างเหลือ ลองเข้าไปเช็คในเว็บไซต์ของสายการบินต่างๆ ดูค่ะ เพราะบางช่วงเวลาเขาจะบอกโปรโมชั่นเที่ยวบินถูกๆ ด้วย อย่างเช่นบินช่วงนี้ถูกกว่า บินวันนี้ถูกกว่า อะไรแบบนี้ แล้วแต่ละสายการบินเขาก็จะมีโปรโมชั่นไม่เหมือนกัน อาจจะถูกแพงต่างกัน ก็ลองเข้าไปเช็คดีๆ อาจจะได้ตั๋วถูกมาครอบครอง


 ✈   (5) ส่องเพจหาตั๋วถูก 
ลองเข้าเฟซบุ๊กไปเช็คราคากันดูค่ะซิส เพราะในเฟซบุ๊กเขาจะมีเพจที่คอยบอกราคาตั๋วถูกๆ โปรโมชั่นต่างๆ โดยที่เราไม่ต้องเข้าไปเช็คราคาตามเว็บให้เมื่อยนิ้วเลย อย่างเพจ Ar-pae.com, Thaiskyticket ตั๋วเครื่องบินราคาถูกออนไลน์, Promction2U และอีกเยอะแยะเลย เขาจะคอยเป็นคนเปรียบเทียบราคาแทนเราเอง ง่ายๆ แบบนี้ไปกดไลก์กดแจ้งเตือนไว้ด้วยจะได้รู้ทันว่า ตั๋วถูกมาแล้วว!


 ✈   (6) เปรียบเทียบราคาตั๋วกับเว็บเอเจนซี่
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe