Articles love2
ความรัก

รีบแก้ก่อนสาย ! 5 พฤติกรรมของคุณสาว ๆ ที่ทำให้แฟนหนุ่มร้องยี้ #ถ้าไม่อยากโดนทิ้งเลิกซะนะ

เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่าความรักครั้งที่ผ่าน ๆ มาทำไมเราถึงเป็นคนโดนบอกเลิกอยู่ฝ่ายเดียว ? บางทีอาจเป็นเพราะสาว ๆ เผลอทำ 5 พฤติกรรมที่ทำให้แฟนหนุ่มร้องยี้จนต้องรีบชิ่งบอกเลิกเราไปก่อนก็ได้นะ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▶ นิสัยเอาแต่ใจ ไม่เคยฟังเหตุผล

  • ▶ เชื่อเพื่อนมากเกินไปจนกลายเป็นปัญหา

  • ▶ อยากให้ตัวติดกันตลอดเวลา

  • ▶ ปากบอกว่ารัก แต่ไม่เคยเชื่อใจ

  • ▶ พูดจาหยาบคายชอบใส่อารมณ์

     
  เคยสงสัยบ้างมั้ยคะว่าความรักครั้งที่ผ่าน ๆ มา ทำไมสาวซิสแสนสวยอย่างเราถึงเป็นฝ่ายที่โดนบอกเลิกไปซะทุกที อาการโดนเทซ้ำ ๆ เจ็บช้ำ ๆ แบบนี้มันเป็นเพราะอะไรกันนะ !?

  อ่ะ ๆ ก่อนจะนอนฟุบหมอนร้องไห้ฟูมฟาย ลองคิดให้ดีสิคะว่าสาเหตุที่ทำให้ความรักระหว่างเรากับเค้าคนนั้นจบลง มันเป็นเพราะเค้าไม่ได้รักเราแล้วหรือตัวเราเองก็มีส่วนทำให้ความรักครั้งนี้ไปไม่รอดด้วยกันแน่ ก็แหม… ช่วงเวลาที่สาวซิสกำลังเสียใจอยู่ในโหมดใจสลายแบบนี้ อาจทำให้คุณสาว ๆ มัวแต่โทษอีกฝ่ายจนเผลอลืมมองกลับมาว่าตัวเองอาจเผลอทำอะไรผิดไปก็ได้นะ ถ้าอย่างนั้นลองตามเราไปดู 5 พฤติกรรมของคุณสาว ๆ ที่ทำให้แฟนหนุ่มร้องยี้ แล้วลองเช็คดูให้ดีว่าจะตรงกับสาวซิสทั้งหมดกี่ข้อกัน
     

  ▶ นิสัยเอาแต่ใจ ไม่เคยฟังเหตุผล

  เริ่มต้นกันด้วยพฤติกรรมยอดแย่ของแฟนสาวที่หนุ่ม ๆ ไม่โอเคข้อแรกกันได้เลยค่ะ สาวซิสลองสังเกตดูสิคะว่าที่ผ่านมาเวลาเรามีแฟนแล้วเนี่ย เรากลายเป็นคนที่มีนิสัยเอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้ อยากทำอะไรเค้าต้องยอมบ้างรึเปล่าคะ ? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ นี่แหละค่ะที่เป็นสาเหตุหลักที่สาว ๆ โดนเท

  ก็เข้าใจนะคะว่าคนเป็นแฟนกันก็ต้องยอมอ่อนข้อให้กันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ ลองคิดดูสิคะว่าถ้าเราต้องเป็นฝ่ายยอมตลอดทุกครั้งไปก็คงรู้สึกอึดอัดใจไม่น้อย แถมถ้ายิ่ง เอาแต่ใจแบบไร้เหตุผล งานนี้เป็นใครเค้าก็คงไม่ทนหรอกนะ
     

  ▶ เชื่อเพื่อนมากเกินไปจนกลายเป็นปัญหา

  มิตรภาพของผู้หญิงเป็นสิ่งที่ตัดไม่ขาด #เพื่อนหญิงพลังหญิง ยิ่งแก๊งไหนที่คบกันมานานความสัมพันธ์ก็ยิ่งแข็งแกร่งมากเวอร์ ไม่ว่าใครในแก๊งต้องเจอปัญหาอะไรก็มีเพื่อน ๆ สแตนบายพร้อมไฟท์เสมอ แต่ ข้อห้ามที่สาว ๆ ไม่ควรทำเด็ดขาดเวลามีแฟนก็คือการ เอาเรื่องแย่ ๆ ของแฟนตัวเองมาเล่าให้เพื่อนฟัง

  ถึงแม้ว่าเวลาทะเลาะกันกับคุณแฟนแล้วเราจะรู้สึกแย่ขนาดไหน แต่การเอาสถานการณ์ความรักร้าย ๆ ไปเล่าให้เพื่อนฟังหรือให้เพื่อนมาเคลียร์ปัญหาแทนก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำสุด ๆ เพราะถ้าแฟนหนุ่มของเราจับได้ขึ้นมาเค้าก็จะรู้สึกว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนอีกต่อไปยังไงล่ะ
     

  ▶ อยากให้ตัวติดกันตลอดเวลา

  ถึงสาว ๆ จะอยากใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับแฟนให้มากขนาดไหน แต่ก็อย่าลืมสิคะว่าไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากมีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองทั้งนั้น เพราะฉะนั้น สาวซิสคนไหนที่ ชอบทำตัวติดกันกับแฟนอยู่ตลอดเวลา อาจกลายเป็นทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดใจทุกครั้งเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันก็ได้นะ

  อย่าลืมสิคะว่าคนรักกันก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องชอบอะไรเหมือนกันเสมอไป บางทีที่ที่เราอยากไป หรืออะไรที่เราอยากทำ แฟนหนุ่มเค้าก็อาจจะไม่ได้อินตามก็ได้ แทนที่จะไปบังคับอีกฝ่ายให้ทำตามที่เราต้องการทุกอย่าง ก็ปล่อยให้เค้าได้ทำสิ่งที่ชอบแบบอิสระบ้างก็ได้ แบบนี้จะได้คบกันไปแบบยาว ๆ
     

  ▶ ปากบอกว่ารัก แต่ไม่เคยเชื่อใจ

  จะออกไปไหน ? ไปเที่ยวกับใคร ? ไหนเอามือถือมาดูซิ ! โอ๊ยยย นี่มันเป็นประโยคคลาสสิกของหายนะด้านความรักเลยนะคะ ก็ ผู้ชายส่วนใหญ่แล้วน่ะเค้ารักและหวง ‘ อิสระ ’ ในมือมากกว่าอะไรในโลกนี้ ถ้าเจอแฟนสาวที่ชอบตามจี้ คอยโทรจิกตลอดเวลาแบบนี้ยอมเป็นโสดซะยังดีกว่า

  ถ้าสาว ๆ ไม่อยากโดนเทแบบไม่รู้ตัวก็ต้องท่องจำเอาไว้ให้ขึ้นใจว่า ‘ พื้นฐานสำคัญของความรักคือความเชื่อใจ ’ ก็ถึงแม้ว่าเราจะพูดว่ารักเค้ามากเท่าไหร่ แต่คอย จับผิดอีกฝ่ายตลอดเวลาโดยอ้างคำว่ารัก ก็คงไม่มีหนุ่มคนไหนทนฝืนประคองความรักไปต่อได้หรอกนะ
     

  ▶ พูดจาหยาบคายชอบใส่อารมณ์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe