1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

แจกสูตร 'Gilgeori-Toast ขนมปังปิ้งข้างถนน' อาหารทำง่าย เก๋ๆ สไตล์เกาหลี

KOREAN STREET TOAST อาหารทำง่าย เก๋ๆ สไตล์เกาหลี
ทำเผื่อโอปป้า พกไปทำงาน


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำไมต้องทานอาหารเช้า

  • ส่วนผสม

  • วิธีทำ


  ฮาโหลสาวๆ
  วันนี้เรามีเมนูอาหารน่าทานมาฝากสาวๆ อีกเช่นเคยค่ะ โดยวันนี้ขอเอาใจสาวเกาหลีกันสักหน่อยค่ะ เพราะเราเอาเมนูสตรีทฟู้ดของสาวเกาหลีมาฝากกันค่ะ โดยเมนูนี้เป็นหนึ่งในอาหารที่โด้งดังมากๆ ในเกาหลีนั้นคือ Gilgeori-Toast หรือที่หมายถึง " ขนมปังปิ้งข้างถนน " ซึ่งส่วนใหญ่ชาวเกาหลีจะกินเป็นอาหารเช้า แอบกระซิบว่าทำง่าย ไม่ยุ่งยาก

  ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะเรายังเอาประโยชน์ของการทานอาหารเช้ามาฝากกันด้วย 
  เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าจะมีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  ทำไมต้องทานอาหารเช้า


  อาหารเช้ามักจะเป็นมื้อที่มักถูกมองข้ามบ่อยๆ ด้วยความรีบเร่งทั้งต้องไปทำงาน ไปเรียน บางวันอย่าพูดถึงการกินอาหารเช้าเลยค่ะ แค่ตื่นไปให้ทันเข้าทำงานก็ว่ายากแล้ว บางคนจึงมักทานมื้อเช้าด้วยกาแฟเพียงแก้วเดียว หรือเลือกที่จะข้ามมันไปกินมื้อกลางวันเทน โดยคิดว่าดีแล้วเพราะจะได้ลดความอ้วน กินน้อยจะได้ผอมๆ แต่ความคิดนั้นเป็นความคิดที่ผิดนะคะ


  ความเป็นจริงแล้วอาหารเช้ามีความสำคัญมากๆ เพราะไม่ได้เป็นเพียงอาหารมื้อเดียว แต่มันยังส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย เนื่องจากในขณะหลับ ร่างกายไม่ได้รับพลังงานจากสารอาหารเลย ดังนั้นเราจึงต้องดึงไกลโคเจนออกมาใช้แทนเพื่อช่วยคงระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้ต่ำจนเกินไป ดังนั้นการทานอาหารเช้าจึงเป็นการเพิ่มพลังให้กับเช้าวันใหม่ ทำให้ร่างกายไม่รู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนแรง ส่งผลต่อการเรียน หรือทำงานได้เต็มที่ค่ะ


  ดังนั้น การเริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และที่สำคัญ ใครที่คิดว่าการไม่ทานอาหารเช้านั้นจะทำให้ผอมลงได้นั้นเป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะการไม่ทานอาหารเช้าจะทำให้เธอทานอาหารกลางวันมากกว่าปกติ ซึ่งจะทำให้เธออ้วน และอาจเป็นผลเสียต่อสุขภาพได้นะคะ เห็นไหมคะว่าอาหารเช้านั้นมีประโยชน์มากๆ ดังนั้นเรามาทำอาหารเช้าทานเองกันดีกว่าค่ะ โดยวันนี้เมนูที่เราเอามาฝากนั้นเป็นเมนูที่ง่ายมากๆ ที่สำคัญยังทำให้สุขภาพดีด้วย ไปดูกัน


   

  ส่วนผสม


  1. กะหล่ำปลีหั่นบาง ๆ 1 ออนซ์
  2. หอมใหญ่ หั่นบาง ๆ 1 ออนซ์
  3. แครอทหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ ยาว ๆ 1 ออนซ์
  4. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  5. เกลือ ½ ช้อนชา
  6. พริกไทยดำ ¼ ช้อนชา
  7. เนยอุณหภูมิห้อง 5 ช้อนโต๊ะ
  8. ขนมปังแซนด์วิช   4 แผ่น
  9. น้ำตาล 3 ช้อนชา
  10. ซอสมะเขือเทศ/ มายองเนส

  นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถใส่แฮมหั่นบางๆ ชีส เพิ่มเติมได้ด้วยนะคะ เป้นการเพิ่มสารอาหาร อิๆ อยากกินก็ต้องจัดนะคะ สาวๆ

   

  วิธีทำ


  มาทำไส้กันก่อนนะคะ วิธีการง่ายมากค่ะ ผสมกะหล่ำปลี, หัวหอม, แครอท, ( ที่หั่นแล้ว ) ให้เข้ากัน หลังจากนั้นตอกไข่ ใส่เกลือและพริกไทยลงไป คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็มาต่อกันที่ขนมปัง ทาเนยทั้งสองด้านของขนมปัง จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความชอบเลยนะคะ แต่ใส่มากจะอ้วนได้นะคะขอบอก


  เมื่อเตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ตั้งกระทะที่มีขนาดใหญ่ ใช้ความร้อนปานกลาง เพิ่มเนย 2 ช้อนโต๊ะ ปล่อยให้ละลาย หลังจากนั้นค่อยๆ เทส่วนผสมของไข่ พยายามทำให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ปรุงอาหารจนสุกประมาณ 2 ถึง 3 นาที ตัดไข่เจียวลงครึ่งหนึ่งแล้วพลิกกลับ รอจนสุกอีกประมาณ 2 - 3 นาทีหรือจนกว่าจะสุกเต็มที่ แล้วจึงยกออก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe