Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

จัดไป! 4 อาหารสตรีทฟู้ดท์ของเกาหลีที่ต้องกินก่อนตาย EP.2

อาหารสตรีทฟู้ดท์ของเกาหลีที่ต้องกินก่อนตาย EP.2 มาละจ้า ไปทั้งที รู้ก่อนผินก่อน อร่อยง่ายราคาถูก


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • Sundae (순대)

    • Gamja hot dog (감자핫도그)

    • Ojingeo Twigim (오징어 튀김)

    • Bungeoppang (붕어빵)

    ฮาโหลสาวๆ

    คราวที่แล้วที่เรามาบอกถึงอาหารสตรีทฟู้ดส์ของประเทศเกาหลีที่สาวๆ ต้องไปกินก่อนตายไปแล้ว แต่มันยังไม่จบค่ะ! พราะมันไม่ได้มีแค่นั้น ยังมีอาหารอีกเยอะแยะมากที่น่าไปลองทานกัน นอกจากอร่อยแล้วยังราคาถูก จับต้องได้ ไปกินก็มีเงินเหลือช้อปปิ้งอี๊ก เอาล่ะๆ...ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีอะไรน่ากินบ้าง ไปดูกันเลย! หิวๆ 

    Sundae (순대)


    ดูจากสีแล้วหลายคนอาจจะคิดว่ามันคือช็อกโกแลตหรือเปล่า นั้นไม่ใช่ช็อคโกแลตหรอกนะคะ แค่มันคือ "ไส้กรอกเลือดเกาหลี" นั้นเอง ชื่ออาจจะฟังดูน่ากลัวสักนิด แต่บอกเลยว่าถ้าลองชิมแล้วเธอจะชอบค่ะ ดย Sundae มีส่วนผสมเป็นข้าวและวุ้นเส้น เป็นอาหารที่นิยมทานกันมาก ในประเทศเกาหลี โดยในแต่ละภูมิภาคจะมีเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยไส้ข้างในนั้นที่แตกต่างกัน


    แต่ที่เป็นที่นิยมมากๆ ก็คือไส้ข้างในเป็นหัวหอมน้ำพริกเผาและกะหล่ำปลี อยู่ในก๋วยเตี๋ยวที่จะใส่เส้นที่มีชื่อว่า "cellophane noodles" ทั้งนี้ Sundae นั้นสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู จะกินแบบเดี่ยวๆ คู่กับซอสก็ได้ หรือจะทานแบบซุปก็ดี แม้กระทั่งนำไปผัดกับผักต่างๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ ราคาก็ถูกมากๆ ตามข้างทานหาได้ได้ง่ายมากๆ โดยปัจจุบันเขาก็มีแบบแช่แข็ง แบบสำเร็จรูปแล้วนะคะ ใครจะซื้อกลับไทยไปแบ่งให้ที่บ้านชิมก็ได้ค่ะ

    Gamja hot dog (감자핫도그)


    เมนูนี้เป็นเมนูอาหารทานเล่นที่เราแนะนำมากๆ คือถ้าใครไปเกาหลีต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ ใครที่ชอบทานของทอดๆ นี้ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ โดย "Gamja hot dog" มันจะเป็นไส้กรอกที่ชุบด้วยมันแป้ง และขนมปังกรอบ รสชาติที่ได้มันจะกรุบกรอบต่างจาก hot dog ของประเทศอเมริกา หรือบ้านเราสุดๆ ที่แนะนำว่าเธอต้องกินตอนที่มันทอดร้อนๆ นะคะ รับรองว่าอร่อยแน่นอน

    Ojingeo Twigim (오징어 튀김)


    อีกเมนูทานเล่นอีก 1 เมนูนะคะ เห็นใหญ่ๆ แบบนี้มันคือ "ปลาหมึกทอด" นั้นเอง คืออย่างที่เรารู้ว่าเกาหลีนั้นอาหารทะเลค่อนข้างสด ดังนั้นจึงมีอาหารทะเลจำนวนมากที่น่าทาน โดยเมนูนี้เขาจะใช้น้ำมันถั่วลิสงในการทอด ทำให้ปลาหมึกมีสีน้ำตาลอ่อน รูปร่างน่าทาน เวลากินจะปีบเลมอนสักนิด เพิ่มความหอมก็เริ่ด กินแล้วได้รสชาติทะเลเต็มๆ คำแน่นอนค่ะ

    Bungeoppang (붕어빵)


    เมนูนี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะมันก็มีในประเทศที่เขานำเข้ามาให้เราทานกัน แต่แหม...ไปเกาหลีทั้งที เราก็ควรต้องไปกินให้รู้นะคะ ว่ามันจะเหมือนหรือแตกต่างอย่างไร โดยในประเทศเกาหลีเขาเรียกขนมปังปลานี้ว่า "Bungeoppang" นั้นเอง โดยขนมนี้จะมีกลิ่นหอมของแพนเค้กแบบสไตล์โฮมเมด


    เคล็ดลับคือ Bungeoppang  มันต้องกินร้อนๆ โดยที่เกาหลีนั้นถ้าเธอไปกินเธอจะรู้สึกว่าแป้งข้างนอกนั้นกรอบ ข้างในก็นุ่มๆ คล้ายกับวาฟเฟิล แต่ไส้มันจะเต็มไปด้วยถั่วแดง หรือคัสตาร์ดสีเหลืองหวานเต็มคำ เริ่ดมากๆ ที่สำคัญตือรูปร่างมันน่ารักมากๆ ถ่ายรูปก็สวย กินก็อร่อย ดังนั้นหลังจากทานของคาวไปแล้วก็อย่าลืมทานของหวานอร่อยๆ แบบนี้ตบท้ายนะคะ


    เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับอาหารที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ไปเที่ยวเกาหลีก็อย่าลืมไปทานกันนะคะ อร่อยทุกเมนู อาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe