Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รวม 5 อาหาร "สตรีทฟู้ดท์ของเกาหลี" ที่สาวๆ ต้องกินก่อนตาย!

5 อาหารสตรีทฟู้ดท์เกาหลีของที่ต้องกินก่อนตาย เมื่อไปถึงแล้วก็ต้องไปกินสิจ๊ะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Pajeon (파전)

  • Odeng (오뎅)

  • Gimbap (김밥)


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีหลายคนคงนึกถึงต๊อก, ข้าวยำเกาหลี, หมูย่างหรือกิมจิกันใช่ไหมค่ะ แต่ถ้าเธอไปเที่ยวเกาหลีทั้งทีสิ่งหนึ่งที่ต้องไปดู ไปชิมให้รู้ก่อนก็คืออาหารจำพวกสตรีทฟู้ดส์นี้แหละ เพราะอาหารก็เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่ช่วยสะท้อนค่านิยม ชีวิตความเป็นอยู่ของคนในบ้านเมืองนั้น ซึ่งการเที่ยวนอกจากจะได้ไปถ่ายรูปสวยๆ พักผ่อนเพื่อความสบายใจแล้ว มันก็คือการออกไปเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศอื่นๆ เปิดความคิด และปรับมุมมองของเรา 


  ดังนั้นถ้าเธอจะไปให้สุด อินและเรียนรู้ประเทศนั้นก็ควรที่จะเรียนรู้จากรากฐาน จากแก่นแท้ของการใช้ชีวิตของคนประเทศนั้นๆ ผ่านอาหารนั้นเอง  ดังนั้นถ้ามีโอกาสไปเกาหลีก็ลองแวะไปเดินแถวตลาด หรือถนนคนเดินตามข้างทาง และชิมอาหารเหล่านี้ดูนะคะ รับรองว่าอร่อย และแปลกใหม่แน่นนอนคล้ายกับการที่เราอยากให้คนต่างชาติมาทานหอยทอด ส้มตำข้างทางนั้นแหละ เอาหล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีอะไรน่ากินบ้าง ไปดูกันเลย!

  Pajeon (파전)


  เมนูนี้หลายคนคงอาจจะเคยเห็นในซีรีส์เกาหลี หรือตามรายการของเกาหลีบ้าง มันคือ "แพนเค้กเกาหลี" นั้นเอง สำหรับเราถ้าพูดถึงแพนเค้กหลายคนคงคิดถึงของหวาน แป้งเนื้อนุ่มทานคู่กับผลไม้สดอร่อยๆ ใช่ไหมคะ แต่เมนูนี้ไม่ใช่แบบนั้นหรอกค่ะ เพราะมันมีลักษณะที่เป็นแป้งทอดที่ตกแต่งด้วยหัวหอม และเนื้อสัตว์ต่างๆ เช่น ปลาหมึก, หอยนางรม, กุ้ง, หอย, จะบอกว่าคล้ายกับหอยทอดบ้านเราก็ไม่ผิดนัก แต่แป้งจะนุ่มไม่กรอบเหมือนบ้านเราเท่านั้นเอง


  คนเกาหลีมักจะทาน Pajeon เป็นอาหารมื้อเย็นเพราะมันอิ่มท้อง ราคาถูก แต่ก็ดีต่อสุขภาพ แหม...เครื่องเยอะขนาดนั้นไม่อิ่มให้มันรู้ไป ดังนั้นใครไปเกาหลีก็ลองไปทานดูนะคะ แต่แอบเตือนไว้ก่อนว่าระวังว่าจะอิ่มเกินไปนะคะ พาเพื่อนไปทานด้วยก็ดี เพราะเขาใส่เครื่องเยอะจริงอะไรจริง อิ่มจนเดินกลับโรงแรมไม่ไหวไม่รู้ด้วยนะคะ
    

  Odeng (오뎅)


  โหย...เห็นรูปแล้วหิวมาก อาหารนี้เรียกว่าเป็นอาหารทานเล่นของคนเกาหลีก็ว่าได้ เอิ่ม...เป็นอาหารทานเล่นที่หนักพอควรเลยนะคะ โดยมันเป็นหนึ่งในขนมที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศเกาหลี โดยคนต่างชาติส่วนใหญ่จะเรียกว่ามันเป็น "เค้กปลา" เพราะมันมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ทานแล้วเบา ไม่หนักท้องจนเกินไปคล้ายกับการทานเค้กนั้นเอง


  โดย Odeng นี้ทำจากแป้งผสมกับ หัวหอม แครอท และซูริมิหรือปลาบด บดผสมให้เข้ากันจนนำมาทำเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวและนำมาเสียบไม้ หลังจากนั้นจึงเอามาต้มให้สุก แล้วทานคู่กับน้ำซุปปลา ยิ่งในช่วงฤดูหนาวอากาศหนาวเมนูนี้จะขายดีมากๆ ที่สำคัญคือสาวๆ สามารถทานน้ำซุปพวกนี้ได้ฟรีนะคะ แต่ขอเตือนก่อนว่าถ้าจะกินเมนูนี้เธอต้องบริการตัวเอง เริ่มตั้งแต่หยิบ Odeng ตักน้ำซุป และจ่ายเงิน อย่างนี้สิ เข้าถึงเรียกว่าไปเรียนรู้วัฒนธรรมของจริง

  Gimbap (김밥)


  เมนูนี้มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็น "ซูชิ" ของคนญี่ปุ่น แต่เราขอบอกว่ามันแตกต่างกันมาก เพราะ gimbap นั้นจะใช้น้ำมันงาที่ทำจากข้าว มันจึงทำให้เพิ่มรสหวาน ที่สำคัญคือส่วนผสมก็แตกต่างกันนะคะ เพราะมันจะเป็นการจับคู่ของอาหารบางอย่าง เช่น bulgogi และทูน่ากระป๋อง , กิมจิและสแปม, เนื้อปูเนื้อแตงกวาแครอทและผักโขม แต่รสชาตินั้นออกมาได้อร่อย แตกต่างกันสุดๆ โดยคนเกาหลีมักจะพกอาหารไว้ทานตอนเดินทางนะคะ


  เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับอาหารที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ แต่บอกเลยว่ามันยังไม่หมดเพียงแค่นี้ อันนี้เป็นแค่เบสิก เราจะมีมาให้อ่านต่อกันอีก ทั้งนี้ใครไปเกาหลีก็อย่าลืมไปกินกันนะคะ อร่อยทุกเมนู อาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe