1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

SOS สิวผุดเป็นดอกเห็ด !? 6 บิวตี้ทิปส์ลดสิว ผิวมัน พร้อมบำรุงผิวให้ใสเด้ง ฉบับบิวตี้ฟูลเกิร์ล 😊

' ปัญหาสิว ' ใครๆ ก็เคยเป็น ใครๆ ก็เคยเจอ ! ถ้าไม่อยากเป็นสาวสิวเห่อ หน้ามันแผล่บอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็ต้องเรียนรู้บิวตี้ทิปส์ลดสิวผิวมัน แถมดูแลผิวหน้าให้ฉ่ำเด้งกันสักหน่อยแล้ว ไม่งั้นจะหมดสวย แล้วอย่าหาว่าซิสไม่เตือน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีสาวๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ พร้อมที่จะทำสวยไปกับซิสหรือยังคะ

ต้องบอกก่อนเลยว่า ทุกวันนี้ปัญหากวนใจอันดับต้นๆ ของผู้หญิง ก็คงไม่พ้น ' ปัญหาสิว ' ตัววายร้าย นี่แน่นอนค่ะ คือมันเป็นอะไรที่ น่าเหนื่อยหน่ายใจเหลือเกิน น่าหงุดหงิด แล้วก็มีความคิดที่อยากจะกำจัดมันออกไปให้สิ้นซาก #คิลมัน ! เพราะนอกจากจะทำให้ ความสวยของเราลดลงแบบคูณสิบ แล้ว ยัง บั่นทอนความมั่นใจมั่นหน้าของเรา อีกด้วย ฉะนั้นของแบบนี้คงปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว มันต้องจัดการกันสักหน่อย เพื่อความสวยใสไร้สิวของเรา

ใครสิวเห่อมาทางนี้ ' 6 บิวตี้ทิปส์ลดสิว ผิวมัน พร้อมบำรุงผิวให้ใสเด้ง ฉบับบิวตี้ฟูลเกิร์ล ' ถ้าอยากจะ เป็นสาวสวยหน้าใส ไม่มีสิวสักเม็ด แล้วล่ะก็ ต้องอ่านค่ะซิสบอกเลย ! เพราะบทความนี้ ไม่ได้มีแค่ทิปส์ลดสิวหรือผิวมัน เท่านั้น แต่ยังชี้แนวทาง ฟื้นฟูผิวให้สดใส เปล่งปลั่ง เหมือนผิวเด็กไม่มีผิด

ถ้าพร้อมที่จะกำจัดความขี้เหร่นี้แล้ว ก็ลุยโลดเลยค่ะซิสสสส ღゝ◡╹)ノ  ♡

มาเป็นสาวหน้าใสไร้สิว ด้วย 6 บิวตี้ทิปส์ลดสิว ผิวมัน พร้อมบำรุงผิวให้สวยใส เปล่งปลั่ง ✨ทิปส์ที่ #1
ความสะอาดต้องมาที่หนึ่ง

นับว่าเป็น สิ่งสำคัญที่สุดในการดูแลรักษาผิวหน้า เลยก็ว่าได้ ! เหนือสิ่งอื่นใดที่เราต้องมีก็คือความสะอาดนี่แหละ ไม่ว่าจะเป็น การล้างหน้า หรือการปกป้องผิวหน้าจากฝุ่น สิ่งสกปรกต่างๆ เพราะสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวและผิวมันได้โดยตรง ก็เริ่มจากที่มีผิวหน้าไม่สะอาดค่ะ เมื่อผิวหน้าของเราโดนสิ่งสกปรกมากๆ ก็มักจะทำให้เกิดการอุดตันของไขมันชั้นใต้ผิวหนัง โดย ไขมันชั้นใต้ผิวหนังก็จะผลิตน้ำมันออกมามาก ทำให้เกิดสิวตัวร้ายนั่นเอง เพราะงั้น เราเลยต้องใส่ใจดูแลความสะอาดเป็นพิเศษ เลยล่ะ

และที่สำคัญ สาวๆ ควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง แต่อย่าล้างบ่อยจนเกินไปล่ะ เพราะการที่เราล้างหน้าบ่อยๆ ก็จะยิ่งทำให้ผิวมัน  ซึ่งเป็นอีกสาเหตุของการเกิดสิวค่ะ


ทิปส์ที่ #2
กินอาหารที่มีประโยชน์เข้าไว้
ของมัน ของทอด ขนมหวานไขมันสูงทั้งหลายแหล่ งดได้งด เลยนะคะ โดยเฉพาะช่วงที่เรามีสิว ! ผิวหน้าของเรา จะอ่อนแอ และบอบบางกว่าปกติ พูดง่ายๆ ก็คือ โดนอะไรเข้านิดหน่อยก็สิวเห่อได้แล้วค่ะซิสสส การกินจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งทำได้ โดยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ มี่สารอาหารครบถ้วน และมีไขมันต่ำ เช่น ผักและผลไม้ ธัญพืชต่างๆ เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายและผิว อีกทั้งยัง ลดการอักเสบ การเห่อลามของสิว ได้อีกด้วย ! 


ทิปส์ที่ #3
ผิวหน้าต้องบำรุง มาส์กเอย สครับผิวเอย
รักษาความสะอาดก็แล้ว กินอาหารที่มีประโยชน์ก็แล้ว ถึงเวลา ที่เราจะต้องบำรุงผิวหน้า กันแล้วค่าาาา อย่าลืมเด็ดขาด ! ถ้าอยากมีผิวสวยใส ไร้สิวแล้วล่ะก็ ผิวหน้าของเราจะขาดการบำรุงไปไม่ได้เชียว เราสามารถทำได้โดยการมาส์กหน้า สครับผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ใช้ครีมบำรุงที่มี Moisturizer หรือโฟมล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะเป็นการบำรุงผิวหน้าที่ดีที่สุดค่ะ ยิ่งถ้าเป็นสาวผิวแพ้ง่ายล่ะก็ ยิ่งต้องเลือกให้ถูกกับผิวตัวเองนะคะ จะได้ เป็นสาวผิวใส หน้าเนียนกริบ !


ทิปส์ที่ #4
ดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ
หลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่า เอ๊ะ การดื่มน้ำมากๆ นี่มันช่วยยังไง ? แต่ซิสจะบอกว่ามันช่วยให้สิวลดได้จริงๆ นะเออ ! พูดจริงไม่ติงนัง นั่นก็เพราะว่าการดื่มน้ำที่เพียงพอจะช่วย ล้างสิ่งสกปรก หรือสิ่งตกค้างในร่างกาย ให้สะอาดยิ่งขึ้น และทำให้ร่างกายของเราขับสิ่งสกปรกเหล่านั้น ออกมาเป็นปัสสาวะ หรือเหงื่อได้ง่ายขึ้น ก็คือมันช่วยลดการขับของเสียออกมา ในรูปแบบของสิว หรือไขมันนั่นเอง เพียงเท่านี้ ปัญหาสิวอักเสบ สิวเห่อก็ลดลงได้ แล้วล่ะค่าาาา


ทิปส์ที่ #5
พอกหน้าด้วยสูตรธรรมชาติ
เป็นอีกหนึ่ง แนวทางของสาวผิวสวยใส ไร้สิวและผิวมัน ที่ต้องทำเป็นกิจวัตร ! การพอกหน้าด้วยสูตรธรรมชาติคือตัวช่วยอีกอย่างที่จะทำให้ผิวหน้าของเรา สะอาด ลดสิว และสวยเด้งได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ ยังเป็นทางเลือกของสาวผิวแพ้ง่าย เพราะสูตรธรรมชาติเหล่านี้ก็มักจะเป็นพวกผลไม้ พืชสมุนไพรที่ใช้พอกหน้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น ว่านหางจระเข้ มะเขือเทศ น้ำผึ้ง หรือแม้กระทั่งโยเกิร์ต ต่างก็มีสรรพคุณบำรุงผิวหน้าต่างกันออกไป แต่บอกเลยว่าพอกแล้ว ดีต่อผิวหน้าสุดๆ แถมสิวก็ลดลงเยอะ ด้วย อยากสวยก็ต้องลองไปตำ ! 


ทิปส์ที่ #6
Make up งดได้งดไปเลย !
เป็นผู้หญิงก็ต้องคู่กับ Make up ไม่งั้นหน้าจะโทรมดูไม่ได้เชียวล่ะ ! แต่ว่านะ เป็นสิวทั้งทีมันก็ควรงดหน่อยอะไรหน่อย เพราะสารในเครื่องสำอางจะยิ่ง เข้าไปอุดตันตามรูขุมขน รวมถึงทำให้สิวอักเสบ บวมเป่งกว่าเดิมแน่ๆ #หมดสวยชัวร์ ลอง ให้ผิวหน้าได้พักจากเครื่องสำอาง บ้าง แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องแต่งหน้าจริงๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ ก็แต่งแบบให้เบาบางที่สุด ที่สำคัญคืออย่าปล่อยทิ้งไว้นานจนเกินไป และต้อง เช็ดเครื่องสำอางออกด้วย Remover ให้เกลี้ยง อย่าให้ตกค้างอยู่บนใบหน้าเชียว ! 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe