Articles makeup
ความงาม

3 เคล็ดลับของสาวเกาหลี ทำยังไงให้สวยใส สไตล์โดนใจโอปป้า #โอ้โหผิวใสเวอร์!

เคล็ดลับของสาวเกาหลี ทำยังไงให้สวยโดนใจโอปป้า
ผิวใสแบบสาวเกาหลี ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยนะจ๊ะ


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นวดหน้าเป็นประจำ

  • 2. ใช้แผ่นชีทมาส์กบำรุงผิวหน้า

  • 3. นวดหน้าด้วยผ้าชุบน้ำร้อน


  ฮาโหลสาวๆ
  เคยสงสัยกันไหมคะว่าทำไม๊ ทำไม สาวเกาหลีเขาถึงมีผิวดี ลงรองพื้นหรือคุชชั่นแค่บางๆ ก็รอด ต่างกับเราที่ต้องโบก ต้องปกปิดสิวบ้าง จุดด่างดำบ้างตลอดเวลา ที่สำคัญพอเจอแดดร้อนๆ ของเมืองไทยก็ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ ดังวันนี้เราจึงขอเอาเทคนิคการดูแลผิวแบบไม่ลับของสาวเกาหลีมาฝากกันค่ะ ต้องบอกเลยว่าเป็นเคล็ดลับที่หลายคนมองข้ามไป  รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตามทุกขั้นตอนแล้วล่ะก็ เธอจะมีผิวที่สวย ใสเหมือนสาวเกาหลีเลยค่ะ


  และแม้บางเรื่องอาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เธอรู้อยู่แล้ว แต่ถ้ายังไม่ได้ทำตามก็ถือว่าผิดนะคะ เพราะการดูแลผิวไม่ได้เกิดจากแค่การรับรู้ แต่ต้องนำไปปฏิบัติด้วย ต้องอย่าลืมว่ายิ่งดูแลผิวดีแค่ไหน เธอก็จะยิ่งมีผิวดีขึ้นเท่านั้นค่ะ เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าจะสินค้าอะไร ตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  1. นวดหน้าเป็นประจำ


  ข้อแรกที่สำคัญ และสาวๆ หลายคนไม่รู้ก็คือสาวๆ เกาหลีจะนวดหน้าเป็นประจำ!! หันมองดูตัวเอง นี่ไม่เคยนวดหน้าแบบจริงจังเลยค่ะ โดยในห้องอาบน้ำ หรือคลินิคในประเทศเกาหลีจะมีบริการนวดหน้าได้ง่ายๆ มาก แต่สาวไทยก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่มีบริการแบบนั้นก็สามารถนวดหน้าด้วยตัวเองได้นะคะ


  วิธีการก็คือ ให้ใช้นิ้วมือในการเคลื่อนไหวเป็นวงกลม และแตะไปรอบๆ เริ่มต้นที่หน้าผาก จากนั้นลงมาที่โหนกแก้ม แก้ม และเลื่อนลงไปที่ขากรรไกรนะคะ ทั้งนี้ข้อดีของการนวดนั่นก็คือ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวไม่หยาบกร้าน คล้ายๆ การขับสารพิษแหละค่ะ ที่สำคัญคือถ้าจะให้ได้ประโยชน์เพิ่ม ก็อาจจะทำไปพร้อมๆ กับโฟมล้างหน้าฟองนุ่มๆ ก็จะช่วยเพิ่มทำความสะอาดและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนะคะ

   

  2. ใช้แผ่นชีทมาส์กบำรุงผิวหน้า


  และอย่างที่เรารู้กันว่า การมาส์กหน้าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ ในวันที่เหนื่อย หรือต้องแต่งหน้าเยอะ โดยสาวเกาหลีมักจะใช้ sheet face mask ที่มีส่วนผสมของคาร์บอน โดยมาส์กประเภทนี้ได้รับความนิยมมากๆ ในประเทศเกาหลี แต่เคล็ดลับก็คือก่อนที่จะมาส์กหน้านั้นสาวควรเริ่มต้นจากการทำความสะอาด และสครับผิวก่อน 


  การสครับผิวก่อนนั้นจะเป็นการช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไป ทำให้ได้รับสารที่จะบำรุงเข้าไปได้มากขึ้น ที่สำคัญคืออย่าปล่อยแผ่นมาส์กไว้นานเกินไป เพราะมันแทนที่จะให้ความชุ่มชื้น มันจะดูดความชุ่มชื้นไปแทน มาส์กแค่ 15-20 นาทีก็พอนะคะ

    

  3. นวดหน้าด้วยผ้าชุบน้ำร้อน


  เรื่องริ้วรอยนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เคล็ดลับที่ส่งต่อกันมาผ่านรุ่นต่อรุ่นของสาวเกาหลีก็คือการล้างหน้าด้วยผ้าชุบน้ำร้อน  หลายคนคงจะงงว่ามันจะช่วยได้ยังไง แต่ Blogger ชาวเกาหลีคนหนึ่งบอกว่า ป้าของเธอที่อายุ 70 ปี นั้นไม่มีริ้วรอยเลย โดยความลับของเธอก็คึอการล้างด้วยผ้าชุบน้ำร้อน ใช้มันนวดใบหน้าของเธอทุกวัน คล้ายๆ กับซับเป็นจังหวะวงกลม ถ้าทำตามนี้ผิวของเธอก็จะไม่มีริ้วรอยแล้วค่ะ แต่ต้องแอบกระซิบว่าไม่ควรร้อนจนเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นหน้าแหกไม่รู้ด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe