Articles health
สุขภาพ

ไขข้อสงสัย! กับ 5 เหตุผลทำไมสาวเกาหลีถึงไม่อ้วน

5 เหตุผลทำไมสาวเกาหลีถึงไม่อ้วน ย้ายไปเกาหลีดีไหมจะได้ผอมลง


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พวกเธอเป็นสาย Veggies!

  • พวกเธอเดินไปทุกที่!

  • พวกเธอกินขนมที่ไม่หนัก

  • พวกเธอดื่มชาแทนโซดา

  • พวกเธอจัดสมดุลมื้ออาหาร


  ฮาโหลสาวๆ

  เคยสังเกตกันบ้างไหมคะว่านอกจากสาวเกาหลีจะมีหน้าตาสวยใส แบ๊วๆ จนน่ามองแล้ว อีกอย่างที่ทำให้เราอดอิจฉาไม่ได้ก็คือหุ่นของพวกเธอนั่นเอง ทั้งผอมบาง อกเป็นอก เอวเป็นเอว ลมพัดทีก็แทบจะปลิว ต่างกับเราไม่ว่าลงลมอะไร พายุแค่ไหนก็พัดไม่ไป ขอร้องไห้แป๊บ ดังนั้นวันนี้เราจึงเอา 5 เหตุผลที่บอกว่าทำไมสาวเกาหลีถึงมีหุ่นเป๊ะกัน เผื่อว่าสาวๆ รู้แล้วจะได้ปรับพฤติกรรม เปลี่ยนแปลงตัวเอง จะได้ผอมกับเข้าบ้าง  เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

  พวกเธอเป็นสาย Veggies!


  ข้อแรกเป็นอะไรที่โดนใจมาก คือเป็นเรื่องวัฒนธรรมของประเทศเขาเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อเธอเห็นสาวเกาหลีนั่งรับประทานข้าวสิ่งแรกที่นำออกมาบนโต๊ะคือผักหลากชนิด!! ทั้งที่มีอยู่ในจานเอย ทั้งเครื่องเคียงสารพัดเอย คือบอกได้เลยว่าผักเป็นสิ่งที่ต้องมีในทุกมื้อ พวกเธอจึงทานผักกันเยอะมาก เรียกได้ว่าเป็นสาว Veggies ก็ว่าได้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะที่พวกเธอจะผอม ต่างกับเราเดินไปหน้าปากซอยก็มีข้าวเหนียวหมูปิ้ง เดินไปอีกหน่อยก็โจ๊กหมูใส่ไข่ ไหนล่ะ ผักสักชิ้นยังไม่เคยเห็น!

  พวกเธอเดินไปทุกที่!


  ถ้าเธอเคยไปต่างประเทศเธอจะรู้ดีว่าคนในแต่ละประเทศนั้นเดินเยอะมาก อย่าว่าแต่ประเทศเกาหลีเลยค่ะชาวนิวยอร์ก คนญี่ปุ่น หรือแม้แต่คนฝรั่งเศสก็เดินเยอะมาก โดยคนเกาหลีส่วนใหญ่จะไม่ขับรถ และมักจะเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน ต่างกับประเทศไทยที่แค่เดินออกไปหน้าบ้านก็มีมอเตอร์ไซค์ผ่าน มีรถกันแทบทุกบ้าน ดังนั้นแนะนำว่าสาวไทยแบบเราก็ต้องออกกำลังกายเยอะ เดินมากๆ หน่อยนะคะ จะได้ผอมแบบเขากันบ้าง

  พวกเธอกินขนมที่ไม่หนัก


  อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เราแปลกใจมากๆ ก็คืออย่าคิดว่าสาวเกาหลีไม่กินขนมหวานนะคะ พราะพวกเธอก็ยังกินแต่ร้านอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีขนมหนักๆ ที่ทำให้อ้วน อย่างเช่น ชีสเค้ก หรือ cremebrulee แต่ของหวานของพวกเธอมักจะประกอบด้วยผลไม้สดหรือใส่ชามขนาดเล็กเท่านั้น โหย...มีเทคนิคดี๊ดี ต่างกับเราที่กินแบบโหมกระหน่ำ เนี่ยที่อ้วนก็เพราะแบบนี้

  พวกเธอดื่มชาแทนโซดา


  อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าชานั้นมีประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องการขับถ่าย มีผลเรื่องการเผาผลาญ การไหลเวียนของโลหิต การนอนหลับและการให้สารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังไม่มีน้ำตาลที่มีอยู่ในน้ำผลไม้โซดาหรือเครื่องดื่มกาแฟผสมน้ำแข็ง ซึ่งถ้าสาวๆ ไปทานอาหารที่ประเทศเกาหลีเธอจะรู้ว่าพวกเขามักจะเสริฟ์ชาคู่กับอาหารเกือบทุกมื้อ ที่สำคัญคือน้ำประเภทโซดามักจะไม่ค่อยเข้ากับอาหารเกาหลีมากนัก ดังนั้นปรับน้ำที่สาวๆ ดื่มด้วยนะคะ ถ้าอยากผอม

  พวกเธอจัดสมดุลมื้ออาหาร


  อย่างที่เราบอกกันไปแล้วว่าสาวเกาหลีมักรับประทานเนื้อสัตว์เพียงเล็กน้อยเป็นมื้ออาหารของพวกเธอ ซึ่งแม้ว่าบาร์บีคิวจะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศ แต่ก็มันไม่ใช่อาหารประจำวันทั่วไปนะคะ ที่สำคัญคือพวกเธอมักจะทานผักควบคู่ไปด้วย การเน้นทานผักต่างๆ เห็นได้จากการนำไปห่อเนื้อสัตว์ต่าง ที่สำคัญคือยังมีซุปเต้าหู้ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย เห็นไหมค่ะว่าสาวๆ เกาหลีเขามีวิธีในการปรับสมดุลของแต่ละมื้ออาหาร ไม่ทานของหนักมากเกินไป เน้นทานผักเยอะๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าอาหารเกาหลีนั้นได้รับการขนานนามว่าเป็นอาหารสุขภาพของโลก


  เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเหตุผลที่เอามาฝากกันวันนี้ ไม่แปลกใจเลยใช่ไหมว่าทำไมพวกเธอถึงผอมเอาผอมเอาแบบนี้ อิจฉาจริงๆ
   อาหล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe