Articles food
อาหาร

3 เมนูอาหารดี๊ดี จะไปหาโอปป้าที่เกาหลีก็ต้องรู้ไว้ #น่ากิ๊นน่ากินค่ะพี่ชาย!

3 เมนูอาหารดี๊ดี จะไปหาโอปป้าที่เกาหลีก็ต้องรู้ไว้
เมนูอาหารเกาหลีที่น่ากิ๊น น่ากิน


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Bibimbap ( บิบิมบับ )

  • 2. TTEOKBOKKI

  • 3. HOTTEOK


  ฮาโหลสาวๆ
  อย่างที่เราบอกกันไปแล้วว่าช่วงนี้บินบ่อยมาก คือไปเที่ยวนี่แหละ ซึ่งประเทศที่จะไปเป็นอันดับต่อไปก็คือ " ประเทศเกาหลี " นั่นเอง บินไปหาโอปป้าไง แต่จะไปหาแบบซูบผอม ผอมแห้งก็คงไม่ถูกต้องนัก คือทริปนี้เป็นทริปกินๆๆๆๆ เที่ยวๆ ( เน้นของกินมั่ก ) คือไปแล้วอย่าให้เสียเที่ยว นอกจากหาโอปป้าแล้วเรื่องกินนี้ก็พลาดไม่ได้ โดยอาหารเกาหลีเป็นอาหารที่มีสุขภาพดีติดอันดับต้นๆ ของโลก เพราะอาหารเกาหลีมักจะใช้วัตถุดิบอย่างผักและเนื้อต่างๆ เป็นหลัก ที่สำคัญคือทำสุกโดยปราศจากน้ำมัน และเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยและกิมจิที่เผ็ด


  ดังนั้นวันนี้เราจึงขอพาสาวๆ แอบบินลัดฟ้า ไปทำความรู้จักอาหารเกาหลีให้มากขึ้นอีกสักนิคก่อน เป็นการเตรียมตัวก่อนไปเที่ยว แนะนำอาหารเกาหลีที่เรารู้จักกันดี ให้ดีมากขึ้นอีกสักนิด พอไปเจอโอปป้าจะได้ไม่เขิน เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีเมนูอะไรน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลย!

   

  1. Bibimbap ( บิบิมบับ )


  ถ้าไปเกาหลีแล้วไม่กิน bibimbap นั้นถือว่าพลาดสุดๆ เพราะในซีรี่ส์เกาหลีเยอะมากที่เราจะเห็นพระเอกนางเอกกินบ่อยๆ ดังนั้นเมนูนี้เป็นเมนูที่ยอดฮิตสุดๆ ก็ว่าได้ โดย bibimbap ในภาษาเกาหลีแปลว่า ' การผสม ' โดยจานนี้ อย่างที่เรารู้ดีว่าจะเป็นข้าวที่ด้านบนมีผักสดต่างๆ ทั้งแตงกวา แครอท บลาๆ เนื้อหมู และมีพริกแดงที่เรียกว่า gochujang ( โกชูจัง ) และที่ขาดไม่ได้คือท็อปปิ้งด้วยไข่ดาวด้านบน เวลากินแต่ละทีก็ต้องคลุกผสมให้เข้ากันก่อน โหย...พูดแล้วก็น้ำลายไหล


  การคลุกผสมนี้จะว่าแปลกก็แปลก จะว่าเหมือนอาหารไทยก็ได้ เพราะอย่างอาหารไทยก็มีข้าวคลุกกะปินี่แหละที่พอจะคล้ายกัน แต่รสชาตินี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ที่สำคัญอย่างที่บอกไปแล้วว่าคนเกาหลีเขาจะทานทุกอย่างคู่กับสารพัดกิมจิ ดังนั้นทานแล้วไม่มีเลี่ยนที่สำคัญได้สุขภาพสุดๆ เริ่ดมาก

    

  2. TTEOKBOKKI


  เมนูต่อมาก็คือต็อก หรือที่คนเกาหลีเรียกว่า Teokbokki นั้นเอง หูย...กินร้อนๆ ข้างทางนี้ได้อารมณ์สุดๆ โดย Teokbokki มีลักษณะเป็นแป้งเค้กรูปทรงกระบอกที่ปรุงด้วยซอสเกาหลีรสเผ็ด รสหวานๆ เผ็ดๆ ตามสไตล์คนเกาหลีเขาล่ะ บอกเลยว่าเห็นรายการของเกาหลีที่พาไปเดินตลาดกินบ่อยมาก เรียกได้ว่าเป็น Street food ของบ้านเขาก็ว่าได้ น่ากินมาก


  แต่ถ้าใครอยากกินก็ไม่จำเป็นต้องบินไกลไปถึงเกาหลีหรอกนะคะ เพราะอาหารเกาหลีในประเทศไทยก็มีเยอะแยะ ที่สำคัญคือมีทั้งแบบที่เรามาทำเองก็ยังได้ ซื้อหาตามซูเปอร์มาร์เก็ตได้เลย ต้มไม่กี่นาที เอามาผัด กินกับมาม่าเกาหลีก็อร่อย ที่ใครไปที่เกาหลีก็ห้ามพลาดนะคะ ถือว่ากินแบบดั้งเดิมได้อารมณ์กว่าแน่นอน

   

  3. HOTTEOK


  หลังจากแนะนำของคาวไป 2 เมนูแล้ว เมนูสุดท้ายเราก็ขอเป็นของหวานกันสักหน่อย แหม...กินของคาวแล้วไม่กินหวานก็ถือว่าผิดธรรเนียม โดยเมนูที่เราจะพาไปทำความรู้จักก็คือ " Hotteok " ฟังดูแล้วบางคนก็รู้จัก แต่ถ้าไม่ใช่คอเกาหลีตัวจริงคิดว่าไม่รู้จักแน่ๆ ค่ะ แต่เราจะบอกว่า Hotteok เป็นอาหารที่นิยมมากที่สุดในช่วงฤดูหนาวของเกาหลีเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่ไม่ได้ไปหน้าหนาวก็อาจจะหาทานยากสักหน่อยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe