สวัสดีค่ะทุกคน เป็นฮาวทูแรกที่ได้ลง วันนี้ออยก็มีอีกหนึ่งลุคสำหรับสาวๆ ที่ยังไม่กล้าติดขนตาปลอมและเมคอัพแบบงานผิวมาฝากค่ะ

สวัสดีค่ะทุกคน ออยก็กลับมาพร้อมกับฮาวทูอีกเช่นเคยนะคะ
ต้องบอกว่าช่วงนี้อินกับการแต่งหน้าแบบไม่ติดขนตาปลอมมากๆๆๆๆ >< ก็เลยไม่ค่อยเห็นฮาวทูการแต่งหน้าแบบจัดเต็มเท่าไรอ่ะเนอะ วันนี้ออยก็มีอีกหนึ่งลุคสำหรับสาวๆ ที่ยังไม่กล้าติดขนตาปลอมและเมคอัพแบบงานผิวมาฝากอีกเช่นเคยนะคะ เป็นลุคโทนสี Soft Brown สีน้ำตาลอมชมพูนิดๆ จะแต่งสไตล์เกาหลีค่ะ ( ถึงแม้หน้าจะไม่ให้ก็ตาม ) ไม่บล็อกตาหนักๆ หรือปัดแก้มแรงๆ
***เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ^^***
ต้องบอกว่าช่วงนี้อินกับการแต่งหน้าแบบไม่ติดขนตาปลอมมากๆๆๆๆ >< ก็เลยไม่ค่อยเห็นฮาวทูการแต่งหน้าแบบจัดเต็มเท่าไรอ่ะเนอะ วันนี้ออยก็มีอีกหนึ่งลุคสำหรับสาวๆ ที่ยังไม่กล้าติดขนตาปลอมและเมคอัพแบบงานผิวมาฝากอีกเช่นเคยนะคะ เป็นลุคโทนสี Soft Brown สีน้ำตาลอมชมพูนิดๆ จะแต่งสไตล์เกาหลีค่ะ ( ถึงแม้หน้าจะไม่ให้ก็ตาม ) ไม่บล็อกตาหนักๆ หรือปัดแก้มแรงๆ
***เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ^^***

เริ่มจากการเตรียมผิวก่อนนะ ก็ให้เราลงสกินแคร์ที่เราใช้ตามปกติค่ะ ขั้นตอนนี้ออนไม่ได้ถ่ายเอาไว้นะคะ ส่วนใหญ่ออยจะใช้เป็นพวกเซรั่มซะมากกว่าเพราะเป็นคนหน้ามันใช้ครีมไม่ค่อยเหมาะค่ะ

ต่อมาเราก็ลงครีมกันแดดค่ะ ตัวที่ออยใช้วันนี้เป็นกันแดดของ Sungrace White UV Protector เป็นโลชั่นกันแดดค่ะ เนื้อจะบางเบา เหมาะกับวันที่ต้องเจอแดดมากๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ออยใช้ตัวนี้อยู่บ่อยๆ เพราะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นด้วยสาวผิวแห้งก็ใช้ได้ค่ะ

แล้วก็ตามด้วยรองพื้นค่ะ ออยใช้รองพื้น Sungrace White UV Liquid Foundation ตัวนี้จะผสมสารกันแดดด้วยนะคะ เป็นรองพื้นชนิดเหลงค่ะ เนื้อจะละเอียดและบางเบา เกลี่ยง่าย กันน้ำกันเหงื่อและความมันส่วนเกิน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน อันนี้ออยใช้มา 2 ขวดแล้ว ออยจะใช้แปรงในการเกลี่ยนะคะ ลงให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอเลยค่ะ


ต่อมาก็ลงคอนซีลเลอร์ของ Tarte Shape Tape Contour Concealer ค่ะ รอบนี้ออยจะลงเฉพาะจุดเท่านั้นก็คือช่วงใต้ตาที่ค่อนข้างคล้ำ กับรอยสิวบบริเวณแก้มเท่านั้นค่ะ จะไม่ลงเยอะ วธีนี้จะช่วยให้หน้าดูเป็นงานผิวมากกว่าค่ะ


ต่อมาก็เซ็ทดด้วยแป้งผสมรองพื้นของ Sugar Pie ค่ะ ออยใช้เบอร์ 02 และใช้แปรงแมนการใช้พัฟเพราะไม่อยากให้หน้าดูหนาเกินไปค่ะ


งานคิ้ววันนี้ออยขอเขียนสไตส์ของตัวเองนิดนึงนะคะ คงไม่ขอเกาหลีซะทีเดีย 555 จะเน้นแค่หางคิ้วนิดหน่อย สีคิ้วอาจจะแปลกไปสักนิดนึงคือจริงๆ อยากให้สีอ่อนกว่านี้แต่มันดูไม่เข้าเพราะผมออยสีดำเลยใช้เป็นสีน้ำตาแดงแทน ( ก็ดูไม่เข้ากันอยู่ดีเนอะ 55 )
1. Merrezca professional long wearing eyebrow pencil
สี Brown
2. Mono Eye สี M09 ใช้เขียนบริเวณหางคิ้วให้เข้มขึ้น
3. Peripera: Ink Color Cara จริงๆ เป็นมาสคาร่าสี Black Rose Wood เอามาปัดคิ้วแทนค่ะ เพราะตัวนี้ออยชอบมากปักแล้วเด้งอยู่ตัวได้นาน


แล้วก็มาถึงงานตากันค่ะ ลุคนี้ออยใช้อายแชโดว์แค่ 2 สีเท่านั้น จะแต่งแบบสาวเกาหลีที่เวลาเค้าแต่งตาจะใช้อายแชโดว์ไม่เกิน 3 สี ออยใช้อายแชโดว์พาเลทของ Violet Voss โดยใช้สี Transition เนื้อแมทท์ลงให้ทั่วเปลือกตาบนและล่างค่ะ จากนั้ก็ใช้สี How U Doin เนื้อชิมเมอร์สีชมพูๆ น้ำตาลๆ ลงกึ่งกลางเปลือกตาค่ะ เสร็จแล้วก็กรีดอายไลเนอร์ออยจะกรีดแค่ครึ่งตานะคะ ใครจะกรีดเต็มก็ได้โดยกรีดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด จากนั้นก็ดัดขนตาปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลที่ออยใช้ปัดคิ้วนี่แหละค่ะ
❤ อย่าลืมไลค์และแชร์บทความให้กำลังใจเราด้วยนะคะ ❤

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดแต่งหน้า)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe