Image
Articles makeup
ความงาม

5 วิธีกระชับผิว ลดเหนียง บอกลารอยตีกา ลาผิวเหี่ยวย่น

5 วิธีกระชับผิว ลดเหนียง บอกลารอยตีกา


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การนวดหน้า

  • 2. เปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง

  • 3. ใช้สกินแคร์บำรุงผิว

  • Signature d'Escargot Un-Wrinkle Cream

  • Tony Moly I’m Real Pomegranate Mask Sheet

  • Himalaya under eye cream

  • 4. ดื่มน้ำให้เยอะ ๆ

  • 5. ทานผัก และผลไม้ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

   
  สวัสดีค่ะทุกคน >///<

  เรื่องการรักสวยรักงาม มันเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสาว ๆ แบบเรา ๆ อยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ มันก็ต้องดูแลรักษาใบหน้า ให้ เต่ง ให้ตึง มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา จะได้ไม่ดูแก่ ดูเหี่ยว ก่อนวัยไปซะก่อน ซึ่งหน้าเด็ก ผิวตึงที่ว่านี้ก็ไม่จำเป็นจะต้องพึ่งมีดหมอ หรือเจ็บต้องเจ็บตัวเสมอไปหรอกนะคะ แค่เราดูแลตัวเองดี ก็สามารถมีผิวที่กระชับได้

  วันนี้เราเลยมี 5 วิธีดี ๆ กระชับผิว ลดเหนียง บอกลารอยตีกา ลาผิวเหี่ยวย่น มาบอกเพื่อน ๆ กัน จะมีวิธีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ
   

  1. การนวดหน้า

  เรามาเริ่มต้นด้วยวิธีง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถทำได้ทั้งตอนเช้า และก่อนนอนได้เลยค่ะ กับการนวดหน้า ให้กระชับ และผ่อนคลาย นั้นเองโดยการนวดหน้านั้นก็ช่วยในเรื่องของระบบการไหวเวียนเลือดบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าสดใส มีเลือดฝาด และ ยังทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง ลดความเครียดได้ด้วย โดยเราอาจจะนวดหน้าควบคู่ไปกับการใช้น้ำมัน หรือเซรั่ม เพื่อให้นวดได้ง่ายขึ้นด้วย เริ่มนวดจากลำคอ ขึ้นไปข้างแก้ม รอบดวงตา ขมับ และหน้าผาก เพื่อลดรอยเหี่ยวย่นของผิวหนังได้

  เรามาดูคลิป การนวดหน้าง่าย ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ....
  >///<

  3in1: Eye, Forehead and Smile Wrinkles Face Massage / Anti-Ageing Lifting Facial Massage

   

  2. เปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง

  ความจริงแล้วการแสดงออกทางสีหน้า ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เราไม่รู้ตัวเนี่ยแหละเป็นอีกสาเหตุ ที่ทำให้หน้าเหี่ยวย่น และมีริ้วรอยเพิ่มขึ้นมากเลยทีเดียว อย่างเช่นเวลาที่เราเผลอคิดอะไรไม่ออก เราก็มักจะแสดงออกทางสีหน้าด้วยการขมวดคิ้ว หรือเวลาที่ต้องออกแสงแดดจัด ๆ ก็หยีตาโดยที่ไม่รู้ตัว ทำให้เกิดรอยพับที่ดวงตา และเป็นรอยตีนกาได้ในที่สุด รวมทั้งพฤติกรรมทำสวย!! บางอย่าง อย่างเช่นการสครับใบหน้าบ่อย ๆ ก็ทำให้ผิวบาง แพ้ง่าย ไม่มีเกราะป้องกัน ทำให้หน้าแก่ได้ด้วย ดังนั้นใครที่มีพฤติกรรมเหล่านี้ หรือชอบทำบ่อย ๆ ก็ต้องเพลา ๆ ลง หรือเลิกทำจะดีกว่านะจ๊ะ
   

  3. ใช้สกินแคร์บำรุงผิว

  อีกหนึ่งวีธีที่ทำแล้วเราสามารถหน้าเรียว ผิวมีสุขภาพดี เด้งกระชับได้อย่างที่ไม่ต้องเจ็บตัวล่ะก็ คือการเลือกสกินแคร์ที่มีสารที่ช่วยในเรื่อง Anti-aging ที่ช่วยเยี่ยวยาเซลล์ผิวให้มีการเสื่อมสภาพได้ช้าลง ควบคู่ไปกับวิตามิน และ คอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ มีความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง (ซึ่งเวลาที่อายุเพิ่มมากขึ้น เจ้าคอลาเจนเนี่ยแหละที่จะเสื่อม และหมดไป)

  เรามาดูตัวอย่างสกินแคร์ ที่ช่วยในเรื่องพวกนี้กันดูดีกว่าค่ะ ^^ .....

   

  Signature d'Escargot Un-Wrinkle Cream

  Signature d'Escargot Un-Wrinkle Cream เป็นครีมที่น่าใช้อีกตัวหนึ่งของเกาหลีเลยค่ะ ซึ่งครีมนี้มีสารสกัดจากเมือกหอยทาก มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยฟื้นฟูผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย เพิ่มความยกกระชับผิว มีกรดไฮยาลูโรนิกให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวทำให้ผิวนุ่ม สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดคอลลาเจน และ รากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส ที่ช่วยลดการอักเสบของผิว ทำให้ทาแล้วรู้สึกสบายผิว ปรับผิวดูเรียบเนียน และมีกลิ่นหอมของผลไม้ตะกูลส้ม ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา

  Tony Moly I’m Real Pomegranate Mask Sheet

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe