Articles love2
ความรัก

คนอกหักบ่อยต้องอ่าน! 5 สิ่งที่ควรทำ เพื่อเอาตัวรอดจาก ' การนกซ้ำซาก ' #จะไม่บินกลับรัง

สำหรับหลายคนที่นกบ่อย นกจนคิดว่า ชีวิตนี้จะไม่นกสักครั้งมั้ย? ลองอ่านนี้ดู 5 สิ่งที่ควรทำ เพื่อเอาตัวรอดจาก ' การนกซ้ำซาก ' แล้วซิสจะไม่กลายเป็นคนนกๆ อีกต่อไป


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
สวัสดีคนเคยนกทั้งหลาย จิ๊บๆ ~
ต่อไปนี้เราจะไม่นกอีกต่อไป!! เชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องเคยนก ( รวมทั้งนี่ด้วย ) ไม่ว่าจะโดนเขาทิ้ง เขาไปมีคนอื่น เขาไปชอบคนใหม่ และสารพัดเหตุผลอีกมากมาย ที่ทำให้ความรักของเราไม่สมหวังสักที หลายครั้งที่ต้องมานั่งเสียใจ กับความรักที่ผ่านไป จนวันนึงก็คิดว่าทำไมจะต้องนกแล้วนกอีกแบบนี้นะ วันนี้ Ponpon Myu จะมาบอก ' 5 วิธีเอาตัวรอดจากการนกซ้ำซาก ' ซึ่งวิธีพวกนี้จะช่วยทำให้ซิสผ่านความเจ็บซ้ำจากการนก และจะไม่นกอีกต่อไปป..

 
# 1. ต้องสตรองมากถึงมากที่สุด
อย่าทำตัวอ่อนแอ เอาแต่ร้องไห้อ้อนวอนผู้ชายเด็ดขาด เพราะถึงแม้เราจะโดนเขาเท แต่เราก็ต้องสตรองเข้าไว้นะคะซิส ไม่ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้นที่จะเก่ง เราเองก็ดูแลตัวเองได้ หาเงินเองได้ เผลอๆ เราอาจจะเก่งกว่าผู้ชายบางคนด้วยซ้ำ ดังนั้น จงเข้มแข็งแล้วลุกขึ้นมาให้ได้ เดินหน้าต่อไป ถ้าเขาไม่สนใจเรา เราก็ไปหาคนใหม่ แค่นั้นเอง เข้มแข็งนะคะแล้วก้าวออกมาให้ได้
 
# 2. ห้ามรักใครง่ายเกินไป และอย่าให้ใจใครเต็มร้อย
เคยมั้ยคะซิส รักเขาจนหมดหัวใจ แต่ตอนที่เขาจากไปหัวใจเราแทบสลาย เพื่อป้องกันอาการนกซ้ำๆ ก็อาจจะต้องอย่ารักใครง่ายๆ แล้วแหละ เรื่องความรักมันอาจจะยากหน่อย เพราะมันเป็นเรื่องของความรู้สึก แต่ซิสก็ต้องพยายามหักห้ามใจไว้บ้าง

ถึงแม้เราจะเป็นคนที่รักใครรักจริง รักแรง ทุ่มให้เต็มที่ แต่ถ้าอยากรอดพ้นจากความนกล่ะก็ อาจจะต้องเปลี่ยนตัวเองหน่อย หันมารักตัวเองมากขึ้น และอย่าให้ใจใครไปเต็มร้อย ต้องเผื่อใจไว้บ้าง และอย่าให้เขาคุมเราได้อยู่ฝ่ายเดียว เราต้องทำเหมือนเรามีทางเลือกอื่นด้วยที่ไม่ใช่เขา
 
# 3. อย่าอ่อนแอ และใจอ่อนง่ายๆ
ผู้ชายบางคนก็นิสัยไม่ดี เข้ามาในชีวิตเราเพื่อมาทำให้เรารู้สึกหวั่นไหว รู้สึกรัก แล้วก็จากไป ดังนั้นเพื่อป้องกันการนกซ้ำๆ เราก็จะต้องห้ามใจไม่ให้ใจอ่อน ห้ามอ่อนแอ ถึงแม้เขาจะกลับมาขอคืนดี แต่เราก็อย่ายอมให้เขาเข้ามาทำร้ายหัวใจเราอีกเด็ดขาด เพราะร้อยทั้งร้อยผลสุดท้ายก็จะจบด้วยการที่เขาทำกับเราเหมือนเดิม แล้วก็นกอีกครั้ง
 
# 4. อยู่เฉยๆ ทำตัวสวยๆ 
อกหักซ้ำๆ นกซ้ำๆ แต่ก็อยากจะหาคนมาคอยดามใจ แต่พอเจอใครคนนั้นก็มาทำให้นกอีก งั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือ " การอยู่เฉยๆ " ไม่ต้องไปวิ่งตามหาใคร มันเหนื่อยใช่มั้ยล่ะคะซิส ลองพักอยู่กับตัวเอง อยู่เฉยๆ แล้วคนที่ใช่เขาจะเป็นคนที่วิ่งเข้ามาหาเราเอง ลองดู
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe