Articles health
สุขภาพ

สะบัดไขมันให้กระจาย! ด้วย 4 สเต็ป Exercise ง่ายๆ กระชับก้น ต้นขาฟิต

สาวๆ คนไหนที่ปัญหาไขมันส่วนเกินกวนใจ ก็ตามเรามาดู 4 สเต็ปเอ็กเซอร์ไซส์ง่ายๆ ที่ช่วยกระชับก้น ต้นขาฟิตกันได้เลย


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • STEP 1 : Single-Leg Glute Bridges

  • STEP 2 : Single-Leg Donkey Kicks

  • STEP 3 : Single-Leg Kickbacks

  • STEP : Single Leg Lunges

     
     
  นี่! เอาจริงๆ ก็ไม่ได้เป็นสาวอวบสักเท่าไหร่ แต่ทำไม๊ทำไมขาโต ก้นใหญ่ซะจริงๆ นะ T///T

  สาวซิสหลายคนก็คงจะกำลังกังวลกับปัญหาเรื่องสัดส่วนอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ? ก็แหมๆ การที่จะมีรูปร่างสมส่วนเป๊ะปังอลังเวอร์ทุกองศา เหมือนกับดารา เน็ตไอดอลเนี่ยมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนี่นา แถมบางคนก็ดันเกิดมาเป็นสาวไทยหุ่นไซส์ยุโรป ช่วงอก เอว สะโพก และต้นขาเลยจัดหนักมาเต็มๆ

  แต่มัวนั่งวอรี่ไปก็เท่านั้น สู้เอาเวลามาหาทางแก้กันดีกว่า... วันนี้เราเลยจะชวนสาวๆ มา สะบัดไขมันให้กระจาย! ด้วย 4 สเต็ป Exercise ง่ายๆ กระชับก้น ต้นขาฟิต ที่คัดมาแล้วว่าสั้น ง่าย และได้ผลดีแบบสุดๆ เอาล่ะค่ะ! ใครอยากเดินสับขาสวยๆ แบบไม่ต้องกลัวไขมันย้วยๆ ตามมากวนใจ ก็ไปดูกันได้เลย

     

  STEP 1 : Single-Leg Glute Bridges


  มาค่ะสาวๆ มาเริ่มมิชชั่นกระชับก้นต้นขาฟิตสเต็ปแรกไปพร้อมๆ กันได้เลยกับท่า ' Single-Leg Glute Bridges ' ซึ่งท่านี้จะ ช่วยทำให้กล้ามเนื้อด้านล่างของเราตั้งแต่สะโพกไปจนถึงขาแข็งแรง Fit & Firm ขึ้น

  วิธีออกกำลังท่านี้ก็ง่ายเวอร์เวรี่อีกแล้วนะคะ แค่สตาร์ทด้วยการนอนหงายลงบนเสื่อโยคะ ชันขาด้านขวาขึ้น ส่วนขาซ้ายวางแนบพื้น จากนั้นก็ยกขาขวาขึ้นตั้งฉากกับพื้นให้ปลายเท้าชี้ขึ้นเพดานค้างไว้ 10 วินาที แต่ในสเต็ปนี้สาวๆ ต้องไม่ลืมยกสะโพกขึ้นด้วยนะ เพราะจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อสะโพกและต้นขาของเรากระชับขึ้น เสร็จแล้วก็ทำสลับกันไปด้านละ 12 ครั้ง ให้ครบ 3 เซ็ตได้เลย
     

  STEP 2 : Single-Leg Donkey Kicks


  อย่าเพิ่งหยุดพักกันไปก่อนนะคะสาวๆ มาต่อกันติดๆ กับท่าที่สอง ' Single-Leg Donkey Kicks ' เลยดีกว่า ท่านี้ นอกจากจะช่วยกระชับต้นขาและสะโพกของเราแล้ว ยังช่วยสร้าง Abs กล้ามท้องสวยๆ ได้ด้วยนะ

  เริ่มสเต็ปแรกด้วยการทำท่าเบบี๋เตรียมคลาน วางฝ่ามือทั้งสองข้างไว้บนพื้น ส่วนหัวเข่าทั้งสองด้านก็ยันพื้นเอาไว้เหมือนกัน จากนั้นก็ยกขาด้านซ้ายขึ้นให้หัวเข่าอยู่ในระนาบเดียวกับสะโพก ในสเต็ปนี้สาวๆ ต้องงอเข่าให้ทำมุม 90 องศาด้วยนะคะ เสร็จแล้วก็ทำสลับกันกับขาทั้งสองข้าง ข้างละ 20 ครั้ง จนครบ 2 เซ็ต
     

  STEP 3 : Single-Leg Kickbacks


  เครื่องกำลังติดก็ต่อด้วย ' Single-Leg Kickbacks ' ท่าเอ็กเซอร์ไซส์กระชับก้นต้นขาฟิตท่าที่สามกันได้เลย ซึ่งท่านี้ดูๆ ไปก็อาจจะคล้ายกับท่า ' Single-Leg Donkey Kicks ' แต่มีดีเทลต่างกันนิดๆ เท่านั้น

  สเต็ปแรกที่ต้องทำก็คือ คว่ำตัวลง ใช้มือทั้งสองข้างและหัวเข่ายันพื้นเอาไว้ จากนั้นก็ยืดขาซ้ายออกไปด้านหลังให้สุด โดยให้ขาขนานกันกับพื้นและหัวเข่าต้องอยู่ในระนาบเดียวกับสะโพก เสร็จแล้วก็ทำสลับกันกับขาทั้งสองข้าง ข้างละ 20 ครั้ง จนครบ 2 เซ็ต
     

  STEP : Single Leg Lunges


  ปิดท้ายกันด้วยสเต็ปเอ็กเซอร์ไซส์ที่ให้สาวๆ ได้ขยับร่างกายจังหวะสนุกๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ กับ ' Single Leg Lunges ' ซึ่งจะ ช่วยให้เราได้ออกกำลังกายกระชับสะโพกและต้นขาทั้งสองข้างได้ภายในท่าเดียวเลย

  เริ่มขั้นแรกก็ให้สาวๆ ยืนตัวตรง ปลายเท้าชิดกัน จากนั้นก็ก้าวขาขวากว้างๆ ออกไปด้านข้าง แล้วย่อขาลง ดันสะโพกไปด้านหลัง แต่ต้องให้ร่างกายช่วงบนตั้งแต่หน้าอกขึ้นไปยังตั้งตรงขนานกับพื้น เสร็จแล้วก็ทำสลับกับขาอีกด้าน ด้านละ 8 ครั้ง ทำจนครบ 2 เซ็ตก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe