Articles etc
อื่น ๆ

8 วิธีเปลี่ยนตัวเอง เป็น 'สาวป๊อปปูลาร์' #ไปที่ไหนเพื่อนก็ห้อมล้อมค่ะซิส

อยากป๊อป...เริ่มเลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มองโลกในแง่ดี

  • 2. ให้ความสำคัญกับคนอื่น

  • 3. เฟรนด์ลี่ ขี้เล่น เปิดเผย

  • 4. แต่งตัวให้เข้ากับบุคลิก

  • 5. หยุดขี้โม้ ฝอยแต่เรื่องตัวเอง

  • 6. ชื่นชมคนอื่นด้วยใจ

  • 7. อย่าล้ำเส้น

  • 8. มั่นใจในตัวเอง


  ไม่มีใครเพอร์เฟ็กต์ไปซะหมด ทุกคนมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป อาจสงสัยว่าทำไม๊...ทำไม เพื่อนบางคนของเรา ถึงมีแต่คนอยากเข้าไปทำความรู้จัก เป็นที่นิยมชมชอบในหมู่เพื่อน ๆ จริง ๆ แล้วพวกเขาเหล่านี้ก็เหมือนเรานี่แหละ เพียงแต่เขามีข้อดีที่เพื่อน ๆ ชอบ ได้คบแล้วรู้สึกดี ซึ่งเราก็สามารถเป็นแบบเขาได้ เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิดและพฤติกรรมซะใหม่ตามทริคทั้งหมดนี้

  1. มองโลกในแง่ดี

  การคิดบวกทำให้ชีวิตมีแต่ความสุข มองเรื่องร้ายให้เป็นเรื่องดี และควรมองหลาย ๆ มุม ถ้าเราเป็นคนคิดบวกก็จะแสดงออกมาทางการกระทำและคำพูด เมื่อเพื่อน ๆ ได้อยู่ใกล้จะรับรู้ได้ถึงพลังสร้างสรรค์ที่เราแสดงออกมา ก็จะมีความสุขที่ได้อยู่ข้าง ๆ เรา

  2. ให้ความสำคัญกับคนอื่น

  เมื่อคุยกับเพื่อนก็ควรตั้งใจฟัง มีการตอบโต้แสดงความเห็นบ้าง ให้ความสำคัญกับเพื่อน ๆ ทุกคนที่อยู่ในวงสนทนา ชวนคุย ให้ความสนใจเท่า ๆ กัน หรือถ้าเพื่อนมีปัญหาก็ควรให้คำปรึกษาที่ดี คอยดูแลอยู่ข้างเพื่อน บางครั้งอาจช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่การที่คุณอยู่ข้าง ๆ ก็เป็นกำลังใจที่ดีแล้ว

  3. เฟรนด์ลี่ ขี้เล่น เปิดเผย

  ความมีอัธยาศัยดีเป็นใบเบิกทางที่จะช่วยให้เราเข้ากับคนอื่นได้ง่าย บวกความขี้เล่นเข้าไปอีกหน่อย หมั่นสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้าง และควรมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าเสมอ เพราะถ้าทำหน้าบึ้งตึงคงจะไม่มีใครอยากเข้าหา และที่ขาดไม่ได้คือความเปิดเผยจริงใจควรมีให้กับคนรอบข้าง อย่าทำตัวมีความลับหรือมีพิรุธตลอดเวลา เพราะดูแล้วไม่น่าเข้าใกล้

  4. แต่งตัวให้เข้ากับบุคลิก

  การแต่งตัวก็เป็นสิ่งที่แสดงความเป็นตัวตนของเราได้เป็นอย่างดี จะเรียบร้อย สดใส หรือเปรี้ยวจี๊ดแค่ไหน ก็ดูได้จากการแต่งตัวเป็นสิ่งแรก แต่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด คือความสะอาดเรียบร้อยและถูกกาลเทศะ อย่าให้ความเป็นตัวเองทำลายความเชื่อมั่นที่คนอื่นมีให้ ควรแต่งตัวให้เหมาะสมกับสถานที่และให้เกียรติคนอื่น

  5. หยุดขี้โม้ ฝอยแต่เรื่องตัวเอง

  บางคนเวลาจับกลุ่มคุยกับเพื่อนก็จะพล่ามแต่เรื่องของตัวเอง ไม่ฟังคนอื่นพูด นั่นเป็นพฤติกรรมที่เพื่อน ๆ ต้องเบือนหน้าหนี ไม่ได้มีแค่เราคนเดียวที่มีเรื่องอยากจะเล่าให้เพื่อนฟัง ทุกคนอยากมีส่วนร่วม อยากแบ่งปันเรื่องราวของตัวเอง หยุดพูดบ้างเมื่อเพื่อนเราต้องการพูด และอีกพฤติกรรมที่ไม่ควรทำคือพูดแทรกเพื่อนตลอดเวลา ถ้าเพื่อนต้องการความคิดเห็นรอให้เขาพูดให้จบแล้วค่อยเสนอความคิดเห็นของตัวเองลงไป

  6. ชื่นชมคนอื่นด้วยใจ

  เมื่อเพื่อนมีสิ่งที่น่ายินดี ก็ควรยินดีด้วยความจริงใจ อย่าเสแสร้ง แสดงความชื่นชมออกมาจากใจ หรือเมื่อเพื่อนมีข้อดีตรงไหนก็ชื่นชมเพื่อนบ้างตามความเหมาะสม อย่าพูดเยินยอจนเว่อร์เกินไป เพราะเพื่อนรับรู้ได้ว่าคำพูดไหนจริงใจ คำพูดไหนพูดด้วยความอิจฉา

  7. อย่าล้ำเส้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe