Articles love2
ความรัก

เล่าให้รู้! เปิดเผยเหตุผลที่บอกว่า 'ทำไมอกหักแล้วต้องตัดผม' จริงหรือไม่ เพราะอะไร?

เหตุผลที่บอกว่าทำไมอกหักแล้วต้องตัดผม
มันจริงเหรอ เพราะอะไรกันล่ะ?


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เพราะต้องการเปลี่ยนเป็นคนใหม่

  • ตัดผมประชดรักรักเก่า

  • เปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่เพื่อเปิดใจรับคนใหม่


  ฮาโหลสาวๆ
  เคยสงสัยกันไหมคะว่าทำไมอกหักแล้วต้องตัดผม แหม...บังเอิญไม่เคยอกหักซะด้วยสิ เลยยังไม่รู้ อิอิ ที่ไม่เคยอกหักไม่ใช่ว่าเพราะสวยเป็นคนหักอกชาวบ้านเขาหรอกนะคะ แต่เป็นเพราะไม่มีใครเอาเรานั่นเอง ฮือ เศร้าไปอี๊ก เอาล่ะๆ...อย่ามัวคร่ำครวญ พูดมาก ขอเข้าประเด็นเลยดีกว่า แม้ไม่เคยมีประสบการณ์ตรง เราก็มักจะเห็นเพื่อนๆ รอบตัวที่อกหักชอบหนีไปตัดผม เปลี่ยนตัวเองจากผมยาวเป็นผมสั้นซะอย่างนั้น 


  แต่เอ๊ะ...นี่ก็สงสัยว่ามันช่วยจริงเหรอ? ตัดผมแล้วจะหายเฮิร์ตจริงเหรอ มันจะเจ็บปวดน้อยลงจริงเหรอ วันนี้เราจึงขอนำเรื่องราว และเหตุผลดีๆ นี้มาแชร์ให้สาวๆ ฟังกันค่ะ เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีเหตุผลอะไร ตรงใจหรือไม่ ไปดูกันเลย!

   

  เพราะต้องการเปลี่ยนเป็นคนใหม่


  เรื่องนี้น่าจะมีความจริงอยู่ไม่มากก็น้อยนะคะ ยิ่งคนที่ต้องเผชิญกับความรัก หรือคนรักแย่ๆ การเลือกที่จะละทิ้งสิ่งต่างๆ ในอดีตไว้ด้านหลังเพื่อเริ่มต้นเป็นคนใหม่ การตัดผมก็เป็นวิธีหนึ่งที่ถือเป็นสัญลักษณ์และการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด แต่ในความเป็นจริงแล้วการตัดผมก็ไม่ได้แปลว่าเธอจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ได้ 100% หรอกนะคะ ถ้าเธอยังเปลี่ยนความคิดและทัศนคติ ปล่อยวางไม่ได้ ยังไงเธอก็ยังไม่ลืมคนคนนั้นหรอกค่ะ


  แต่ในทางกลับกัน แม้สาวๆ จะไม่ตัดผม แต่คิดและเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ ไม่หลงไปเชื่อคำพูดของคำรักไม่ดีๆ อีก เพียงเท่านี้ เธอก็ถือเป็นคนใหม่แล้วค่ะ แต่ๆ...ก็ไม่ผิดอะไรหรอกนะคะถ้าสาวๆ อยากลองตัดผม เปลี่ยนสไตล์เป็นคนใหม่ เพื่อทำตัวเองให้ดูดีขึ้น มีคุณค่าขึ้น เพราะเราต้องสร้างสีสันให้กับชีวิตบ้าง จะให้มานั่งจมอยู่กับอะไรเดิมๆ ก็น่าเบื่อแย่

   

  ตัดผมประชดรักรักเก่า


  ข้อนี้เป็นข้อที่สาวๆ ควรต้องระวังนะคะ เพราะถ้าใครรู้ว่าตัวเองกำลังเป็น หรือกำลังตัดผมเพราะเหตุผลแบบนี้แล้วล่ะก็ แสดงว่าเธอยัง " รักตัวเองไม่มากพอ " หลายคนคงจะงงว่า เอ๊ะ...แล้วมันเกี่ยวอย่างไรกับการรักตัวเองไม่มากพอกันล่ะ คือเราอยากจะอธิบายให้สาวๆ เข้าใจว่า เรารู้ดีค่ะว่าเธอรู้สึกเจ็บปวด และอยากทำให้คนรักเก่ารู้สึกว่าเจ็บปวดยิ่งกว่าเธอ ดังนั้นเธอจึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อหาคนใหม่มาเยาะเย้ยแฟนเก่า แต่เราจะบอกว่าอย่าทำแบบนั้นเลยค่ะ


  เพราะการทำแบบนั้น หมายถึงเธอกำลังลดคุณค่าของตัวเอง รักตัวเองไม่มากพอ ที่สำคัญคือเมื่อเธอมีคนใหม่ แต่คนใหม่ของเธอก็เป็นได้แค่ตัวสำรองของแฟนเก่าเท่านั้น ดังนั้นจงปล่อยผู้ชายไม่ได้เรื่องคนนั้นไว้ข้างหลังนะคะ ถ้าอยากจะเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ ปรับให้ตัวเองดูสวยขึ้น ก็จงทำเพื่อตัวเองนะคะ อย่าสนใจผู้ชายไม่มีค่าพวกนั้นเลยค่ะ

   

  เปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่เพื่อเปิดใจรับคนใหม่


  ข้อนี้ต่อเนื่องมาจากข้อที่แล้วค่ะ คือถ้าสาวๆ เข้าถึงขั้นนี้เมื่อไหร่แล้วล่ะก็คือว่าบรรลุเรื่องความสัมพันธ์สุดๆ เพราะมันแปลว่าเธอรักตัวเองมากจนไม่ยอมปล่อยให้ใครมาทำร้ายเธอเป็นเด็ดขาด ที่สำคัญหมดเยื่อใยกับคนรักเก่าอย่างสิ้นเชิง เป็นการพูดนัยๆ ว่าการตัดสินใจตัดผมสั้นนั่นแหละ สื่อความหมายเป็นนัยๆ ว่าถ้าฉันกล้าจะตัดผมได้ ฉันก็กล้าที่จะตัดเขาออกจากชีวิตได้เหมือนกัน!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe