Articles health
สุขภาพ

มาเป็นสาวสวยสุขภาพดี ด้วย 6 นิสัยที่ควรทำในทุกๆ เช้า ทำแล้วเฮลท์ตี้แถมหุ่นดีอีกต่างหาก ! ✨

เกิดมาเป็นผู้หญิงทั้งที ใครมันจะไม่อยากสวยหุ่นดีกันบ้างล่ะ ? แต่อย่างว่า การจะมีร่างกายแข็งแรงและหุ่นสวยๆ ได้ ก็ต้องเริ่มจากการปรับเปลี่ยนนิสัยเสียก่อน ! มาเริ่มกันด้วย 6 นิสัยไว้ทำในตอนเช้าซะดีกว่า จะได้เป็นสาวสวยสมใจนึกได้ไม่ยากไง


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down


ฮายยยยย สาวๆ SistaCafe ผู้น่ารักทุกคนนะคะ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่พึงอยากจะมี สุขภาพดีๆ หุ่นสวยๆ เฮลท์ตี้สุดๆ แล้วล่ะก็ บทความนี้ต้องช่วยได้อย่างแน่นอนค่ะ ขอบอกเลยว่าใครที่เผลอหลงเข้ามาในนี้แบบตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ มาถูกทางแล้วค่ะซิสสส เพราะ ผู้หญิงอย่างเราๆ ต่างก็ต้องอยากสวยหุ่นเป๊ะ กันทั้งนั้น ! ไม่ว่าจะ ออกกำลังกายเอย ควบคุมอาหารเอย สารพัดวิธีที่จะทำให้ผอม และบทความที่จะมานำเสนอในวันนี้ก็คือหนึ่งในแนวทางการเป็นสาวสวยหุ่นเป๊ะนี่แหละค่าาา มันก็ต้อง เริ่มจากเบสิคในชีวิตประจำวันก่อน นี่แหละ

มาเป็นสาวสุขภาพดี๊ดี ด้วย ' 6 นิสัยที่ควรทำในทุกๆ เช้า ทำแล้วเฮลท์ตี้แถมหุ่นดีอีกต่างหาก ' ถูกต้องเลยค่ะ เมื่อเราตื่นขึ้นมาในแต่ละวัน ก็มักจะ เจอกับช่วงเวลาเช้าๆ ต้อนรับวันใหม่ เพราะงั้นเราก็ต้องเริ่มอะไรใหม่ๆ ด้วยการใส่ใจดูแลสุขภาพให้ดี ฝึกให้เป็นนิสัยซะ ! จะได้สวยวันสวยคืนสมใจ

อะไรที่ไม่เคยทำก็ลองปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์กันดูนะคะ มันเริ่ดกว่าเดิมแน่ ღゝ◡╹)ノ 

Be a Healthy Girl ! ด้วย 7 นิสัยที่ควรทำในทุกๆ เช้า ทำแล้วสุขภาพดีไม่พอ...ขอหุ่นดีด้วยนิสัยที่ #1
กินมื้อเช้าให้อิ่ม (ห้ามอดด้วย)

มื้อเช้า นับว่าเป็น มื้ออาหารที่สำคัญที่สุดในแต่ละวัน เลยก็ว่าได้ ! มันจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่สาวๆ ต้องกินมื้อเช้าให้เป็นประจำ และที่สำคัญคือห้ามอดเด็ดขาด อย่าลืมว่าสารอาหารที่เราได้รับตอนเช้าจะเป็น สิ่งที่หล่อเลี้ยงร่างกายของเราในวันทั้งวัน เพราะงั้นก็ตื่นขึ้นมากินมื้อเช้ากันสักหน่อยล่ะ แล้วถ้าอยากหุ่นสวย มีสุขภาพดีแล้วล่ะก็ ควรเน้นกินอาหาร จำพวกผัก ผลไม้ และธัญพืช เข้าไว้ ส่วนอาหารไขมันสูงอย่างเบค่อน ชีส ฟาสต์ฟู้ดทั้งหลายแหล่ ก็ ตัดมันออกไปได้เลยค่ะซิส กินแล้วอ้วนแน่ ท่องไว้ !

โทษของการอดมื้อเช้า มันร้ายแรงกว่าที่ทุกคนคิดเชียวล่ะ ไม่ว่าจะร่างกายอ่อนเพลีย ระบบย่อยอาหารทำงานไม่ดี รวมถึงสมองมึนเบลอ คิดอะไรไม่ออกไปทั้งวัน รู้แบบนี้แล้วใครที่อดมื้อเช้าบ่อยๆ ก็หันมาใส่ใจได้แล้วนะ


นิสัยที่ #2

ตื่นเช้าๆ รับลมรับแสงแดด
ไม่อยากจะบอกเลยค่ะว่า อากาศและแสงแดดในยามเช้า เป็นอะไรที่สดชื่นเฟรชชี่สุดๆ ซึ่งร่างกายของเราก็ต้องการสิ่งนั้นเช่นกัน เราไม่รู้ว่าในแต่ละวัน ร่างกายของเราได้รับอะไรเข้าไปบ้าง ทั้งฝุ่นควันเอย ทั้งมลภาวะเอย สูดเข้าไปเต็มปอดทุกวันแบบนั้น #มีหวังแย่แน่ๆ สาวๆ จึงต้องทดแทนให้ร่างกายด้วย อากาศบริสุทธิ์ในยามเช้า และแสงแดดอ่อนๆ ที่ช่วยให้เราได้รับวิตามินดี รวมถึง ทำให้ผิวแข็งแรง สดใส สมองไบร์ทระดับสิบ 


นิสัยที่ #3
ตื่นมาต้องกินน้ำเปล่า 1 แก้ว
การดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วหลังตื่นนอน นับว่าเป็นสิ่งที่ Healthy Girl ต้องทำ จริงๆ ค่ะ เพราะมันไม่ใช่แค่ช่วย ล้างลำไส้ หรือล้างไขมันที่ตกค้างในร่างกาย ได้เท่านั้นนะ แต่ยังช่วยปรับสมดุลให้กับระบบขับถ่าย และระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยัง ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ให้สดใสเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลได้อีกด้วย #สวยไปอี๊กกกก แต่ถ้าสาวๆ รู้สึกว่า การดื่มน้ำเปล่าเฉยๆ ไม่ธรรมดาไปล่ะก็ ซิสแนะนำให้ หั่นมะนาวเป็นแว่นๆ แล้วใส่ลงไปในน้ำเย็นๆ ดู ดื่มทีนี่สดชื่นสุดๆ แถมล้างสารพิษได้ด้วยนะ เริ่ด


นิสัยที่ #4
เล่นโยคะเพื่อสุขภาพ
เรามา ปลุกร่างกายให้ตื่น ด้วยโยคะยามเช้า กันเถอะค่ะซิสสสส ! สาวๆ รู้ไหมว่าช่วงเวลาที่ออกกำลังแล้วได้ผลดีที่สุด นั่นก็คือช่วงเช้านั่นเอง ยิ่งถ้า ตื่นมาแล้วงัวเงีย อ่อนเพลียร่างกาย แล้วล่ะก็ โยคะจะช่วยได้มากเลยล่ะ แถมเล่นแล้ว สุขภาพก็ดี หุ่นก็ดีไปในตัว โดยเฉพาะถ้าเล่นโยคะก่อนกินมื้อเช้าแล้วล่ะก็ ระบบเผาผลาญของเราจะทำงานได้ดีแบบสุดๆ ประโยชน์เห็นๆ แบบนี้ มันต้องเล่นบ้างแล้วล่ะ 


นิสัยที่ #5
อาบน้ำอาบท่า อย่าหมักหมมไว้ !
สารภาพมาเลยนะว่าใครไม่อาบน้ำตอนเช้าบ้าง ยิ่งถ้าเป็น วันหยุดพักผ่อนแล้วล่ะก็ อาบอีกทีก็มืดๆ เลยใช่ไหมล่ะ #เหม็นนะนั่น มันก็ไม่ผิดหรอกนะที่เราจะไม่อยากอาบน้ำตอนเช้า หนาวบ้าง ขี้เกียจบ้าง แต่รู้ไหมว่าพฤติกรรมแบบนี้มัน ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากๆ เพราะว่าการอาบน้ำตอนเช้าจะช่วย กระตุ้นความสมองและความคิดให้ทำงาน ได้อย่างเป็นระบบ และที่สำคัญยังทำให้เรา รู้สึกตื่นตัวไว สดชื่นได้ง่าย อีกด้วย ส่วนสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบอาบน้ำตอนเช้า ก็ระวังกลิ่นตัวกันหน่อยล่ะซิส เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ! 


นิสัยที่ #6
จัดตารางมื้ออาหารในแต่ละวันให้ดี
ตื่นเช้าแล้ว กินมื้อเช้าแล้ว โยคะก็แล้ว งั้นเรามา จัดตารางวางแพลนมื้ออาหาร กันบ้างดีกว่า ! ยิ่งถ้าใครที่ อยากลดความอ้วน หรือควบคุมอาหาร ในแต่ละวันแล้วล่ะก็ สิ่งนี้ถือว่าสำคัญมากๆ เลยล่ะ เพราะเราจะสามารถควบคุมปริมาณอาหาร และ ปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายควรรับในแต่ละวัน ได้อย่างไม่ขาดไม่เกิน แบบว่าเป็นอะไรที่สาวรักสุขภาพต้องทำเลยนะ และที่สำคัญ สาวๆ ควร จัดแบ่งมื้ออาหารออกเป็นหลายๆ มื้อ กินในปริมาณน้อยๆ และเน้นหนักไปที่ ผัก ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ ให้มาก จะได้สวยสมส่วนดังใจนึกไง
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe