4ขั้นตอนทำให้คนที่แอบชอบมาจีบเราก่อนเรียนจบ
Articles love2
ความรัก

4 ขั้นตอน ทำให้ 'คนที่แอบชอบ' มาจีบเรา ก่อนเรียนจบ !

ถ้ามีใครสักคนที่คุณปิ๊ง ตั้งแต่วันแรกที่เจอเขาจนถึงตอนนี้ คุณก็ยังไม่มีความกล้าพอที่จะไปคุยกับเขา ซึ่งคุณก็ไม่อยากจะเสียใจหลังจากเรียนจบใช่ไหม ?


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วางแผนตอนนี้เลย...เดี๋ยวนี้

  • 2. จงมั่นใจไว้ค่ะ

  • 3. ลองชวนเขาไปกินข้าว

  • 4. ให้เพื่อนคุณช่วยสิ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  หลาย ๆ คนที่ใกล้จะเรียนจบ ส่วนใหญ่คงจะรู้สึกกดดันกับการสอบต่าง ๆ และการวางแผนอนาคตของตัวเอง แต่ช่วงชีวิตในวัยเรียน เราคงเคยมีความรักกันมาบ้างแหละ (เชื่อสิ ไม่ได้เป็นแฟนกัน ก็มีคนมาชอบ หรือว่าไปแอบเค้า!!!!) ฮั่นแน่!!! ถ้ามีใครสักคนที่คุณปิ๊งตั้งแต่วันแรกที่เจอเขาจนถึงตอนนี้ แล้วคุณก็ยังไม่มีความกล้าพอที่จะไปคุยกับเขา แต่คุณก็ไม่อยากจะเสียใจหลังจากเรียนจบใช่ไหม? นี่คือ 4 ขั้นตอนที่จะทำให้คนที่คุณชอบ หันมามองคุณก่อนที่คุณจะเรียนจบ มาดูกันนะคะ


  1. วางแผนตอนนี้เลย...เดี๋ยวนี้

  สิ่งที่เป็นปัญหาที่สุด สำหรับตอนนี้คือเวลาที่ยังเหลืออยู่ ซึ่งก็เหลือน้อยลงขึ้นทุกที เราควรจะสร้างความมั่นใจ
  และคอยหาสถานการณ์ที่เหมาะที่จะไปพบเขา แต่ถ้าเวลาของเรามีไม่มากพอ แนะนำว่าลองทำอะไรที่เรียบง่าย อย่างเช่น เชิญเขามาฉลองสำหรับการที่เราเรียนจบ หรือจะเป็นการทานข้าวเย็นเล็กน้อย ๆ แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีไอเดียอย่างอื่น รีบทำเลยค่ะ เพราะเวลาไม่เคยคอยใครนะคะ


  2. จงมั่นใจไว้ค่ะ

  ขั้นตอนนี้เป็นอีกขั้นตอนที่สำคัญค่ะ อย่าไปกลัวการที่เราต้องเป็นคนเริ่มก่อน อันที่จริงแล้ว นี่ก็ไม่ใช่เวลาที่ต้องมาม้วนมาอายกันแล้วค่ะ จะไม่กันเจอแล้ว แต่ถ้าคิดว่ายังอายอยู่ ให้ลองคิดแบบนี้ดู ถ้าเราบอกเขาไป และถ้าเขาปฏิเสธกลับมา ฟังดูอาจจะยากไปหน่อย แต่อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องไปเจอหน้าเขาในห้องเรียนอีกแล้ว แต่ถ้าเราบอกไปแล้วเขา OK กับเราเตรียมดีใจได้เลย ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรอย่างน้อยเราจะได้ไม่ต้องมานึกเสียดายในภายหลังนะคะ


  3. ลองชวนเขาไปกินข้าว

  การชวนไปกินข้าวถือว่าการเริ่มต้นที่เรียบง่าย และเราสามารถเพิ่มบางอย่างให้มันดูพิเศษขึ้น เช่น พาเขาไปกินข้าวในร้านที่คุณไปกินวันแรกตอนเริ่มเข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัย คุณและเขาคงจะได้รำลึกอดีตต่าง ๆ ที่ผ่านมา แม้ว่าคุณและเขาอาจจะไม่ได้ผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มามากมาย แต่นี่ก็คงจะเป็นโอกาสที่เหมาะที่สุดแล้วที่จะบอกความรู้สึกที่คุณมีอยู่ให้เขาได้รับรู้ 


  4. ให้เพื่อนคุณช่วยสิ

  สิ่งสำคัญที่เราพูดถึงกันมาตลอดเลยคือความมั่นใจ ในบางสถานการณ์ คุณอาจจะรับมือได้ง่ายขึ้น ถ้ามีเพื่อน ๆ คุณคอยช่วย ดังนั้นคุณลองไปรวมก๊วนเพื่อนของคุณ จัดงานปาร์ตี้เลิ้ยงฉลองเรียนจบ และคุณก็ใช้โอกาสนี้แหละชวนเขามาร่วมงานด้วยเลย สู้ๆ นะคะ เย่! 


  สุดท้ายนี้ เพื่อน ๆ จะสมหวังหรือไม่ และไม่ว่าเราจะตัดสินใจยังไง วันสุดท้ายก่อนที่จะเรียนจบก็จะเป็นโอกาสสุดท้ายของเรา ที่จะมีโอกาสบอกความรู้สึกของเราให้เขาได้รับรู้  ใครบ้างล่ะอยากจะมานึกเสียดายและเสียใจภายหลังที่ไม่ได้บอกเขาไป ดังนั้น มั่นใจเข้าไว้คะ เราจะเอาใจช่วยนะ 


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe