Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เตรียมปักหมุด!! กับ ' 9 ที่เที่ยวต่างแดน ' ที่มี วิวที่สวยที่สุดในโลก !!

การไปเที่ยว ก็เหมือนกับการพาตัวเองไปพักผ่อน...วันนี้เราอยากจะชวนสาวซิสมาปักหมุด กับ 9 ที่เที่ยวต่างแดน ที่มีวิวสวยที่สุดในโลกก


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เมืองพุกาม – พม่า

  • 2. เมืองมูกางจ๋าย – เวียดนาม

  • 3. เกาะปาลาวัน – ฟิลิปปินส์

  • 4. วิคตอเรียพีค (เดอะพีค) – ฮ่องกง

  • 5. โทรลล์ทุงกา – นอร์เวย์

  • 6. อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ – แคนาดา

  • 7. แกรนด์แคนยอน – สหรัฐอเมริกา

  • 8. คัปปาโดเกีย – ตุรกี

  • 9. ซาลาร์ เด อูยูนี – โบลิเวีย


  สวัสดีสาวซิสทุกคน สำหรับซิสคนไหนที่ชื่นชอบการเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ  แถมยังหลงใหลในความสวยงามของวิวทิวทัศน์ บอกได้คำเดียวเลยว่าจะต้องไม่พลาดบทความนี้ เพราะในวันนี้ SistaCafe ได้รวบรวมที่เที่ยวต่างแดนที่มี วิวที่สวยที่สุดในโลก มาให้ชมถึง 9 แห่ง เป็นที่เที่ยวสุดประทับใจที่แนะนำให้ทุกคนไปตามรอย ชม วิวต่างประเทศ ที่สวยติดอันดับโลกว่าของจริงจะสวยขนาดไหน ตามมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง…

  1. เมืองพุกาม – พม่า


  สุดยอด วิวที่สวยที่สุดในโลก ที่ไม่อยากให้คุณพลาดเลยกับประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างพม่า ไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อย ไม่ต้องไปขวนขวายหาให้ไกล เพราะของดีมีอยู่ใกล้ๆ แค่นี้เอง ความสวยงามของ เมืองพุกามที่เป็นที่เล่าขานในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าเป็น ‘เมืองแห่งเจดีย์สี่พันองค์’ อาณาจักรที่เคยรุ่งเรืองเมื่อพันกว่าปีก่อน จากความศรัทธาในศาสนาพุทธทำให้เกิดการสร้างเจดีย์จำนวนมาก

  ซิสสามารถเที่ยวพุกามได้ด้วยจักรยาน รถม้า หรือรถบัสท้องถิ่นก็ได้ เราแนะนำว่าถ้าใครมีเวลาและงบสักหน่อย ลองหาโอกาสขึ้นบอลลูนกันค่ะ! ที่นี่มีบริการขึ้นบอลลูนให้เราชม วิวที่สวยที่สุดในโลก ราคาอยู่ที่ประมาณ 350 USD เราจะได้ชมความสวยงามของเจดีย์ที่เรียงราย ต้องกับแสงแดด เห็นความสวยงามจากสิ่งก่อสร้างในอดีตผสมกับธรรมชาติที่งดงาม


  นอกจากนี้ยังมีเจดีย์หลักที่ขอแนะนำคือ พระมหาธาตุเจดีย์ชเวซีโกน ( Shwezigon Pagoda ) เจดีย์ที่ยิ่งใหญ่และสวยที่สุดแห่งหนึ่งของพม่า ภายในบรรจุพระเขี้ยวแก้วและพระสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากลังกา เป็นศิลปะแบบพม่าแท้ๆ และที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่สวยที่สุดด้วย จะมาตอนแสงเช้าหรือแสงเย็นก็สวยไม่แพ้กัน


  ช่วงเวลาที่แนะนำในการไปที่เมืองพุกาม อยู่ที่เดือนตุลาคม-มีนาคม สำหรับการเข้าเมืองพุกามจะมีการจ่ายค่าเข้าราคา 25,000 จ๊าต ใช้ได้ 5 วัน ( ต้องเก็บบัตรนี้ไว้ตลอดการเที่ยวพุกาม ) ส่วนการเดินทาง ส่วนใหญ่หลายคนจะมาลงที่สนามบินมัณฑะเลย์ สามารถเข้าเมืองพุกามโดยรถบัสระหว่างเมืองหรือแท็กซี่ รับรองว่า วิวต่างประเทศ ที่พุกาม จะทำให้คุณมีความสุขจนบอกไม่ถูกเลยล่ะ


  Location
  Icon event location

  Old Bagan - Myanmar ( Burma )

   

  2. เมืองมูกางจ๋าย – เวียดนาม


  อีกหนึ่ง วิวที่สวยที่สุดในโลก ที่ยังคงความดั้งเดิมและธรรมชาติสมบูรณ์เอาไว้กับ เมืองมูกางจ๋าย ในเวียดนาม ความมหัศจรรย์ของทุ่งนาขั้นบันไดสีเขียวขจี สลับกับรวงข้าวสีเหลืองท่ามกลางหุบเขา มีกระท่อมเล็กๆ ของชาวบ้านแซมอยู่เป็นระยะ เป็น วิวต่างประเทศ อันงดงามที่เราอยากให้คุณมาเห็นด้วยตาตัวเอง สัมผัสวิถีชีวิตของชาวมูกางจ๋ายได้อย่างใกล้ชิด บรรยากาศรอบข้างทำให้เราเดินช้าลง และค่อยๆ ละเลียดกับความสวยงามที่อยู่ตรงหน้าได้ไม่ยากเลย


  มูกางจ๋ายอยู่ทางตอนเหนือของเวียดนาม สามารถโดยสารเครื่องบินไปลงที่ฮานอย และเช่ารถบัสท้องถิ่นเข้าตัวเมืองมูกางจ๋าย (เดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง) ส่วนการเดินทางภายในมูกางจ๋ายแนะนำเป็นการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ เนื่องจากแต่ละพื้นที่ค่อนข้างกว้างและเป็นภูเขา ช่วงเวลาแนะนำคือเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ช่วงต้นจะเป็นช่วงฤดูดำนา จากนั้นก็จะเป็นช่วงที่ข้าวเริ่มโต และออกรวง แม้จะต้องวัดดวงกันว่าฝนจะตกหรือไม่เพราะเป็นช่วงฤดูฝน แต่ก็คุ้มที่จะไปชมวิวสวยๆ ในเมืองแห่งนี้


  Location
  Icon event location

  Mù Cang Chải District - Yên Bái, Vietnam

   

  3. เกาะปาลาวัน – ฟิลิปปินส์


  เกาะที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ อยากให้คุณไปสัมผัสอีกหนึ่งวิวต่างประเทศที่สวยที่สุดในโลกที่ เกาะปาลาวัน เกาะสวรรค์ทางตะวันตกของฟิลิปปินส์ที่ได้รับการจัดอันดับจากนักท่องเที่ยวว่า สวยที่สุดในโลกในปี 2013 และ 2015 ปาลาวันเป็นเกาะที่มีหมู่เกาะมากถึง 1,780 เกาะ ภายในเกาะแห่งนี้ยังไม่มีสิ่งก่อสร้างมากนัก ทำให้คุณสามารถสัมผัสธรรมชาติและระบบนิเวศได้เต็มที่ ทั้งน้ำใส ชายหาดสีขาว รวมถึงพืชเขตร้อน 


  ซึ่งสถานที่ที่ต้องไปเมื่อมาเยือนปาลาวันคือ ‘ El Nido ’ และเกาะ ‘ Coron ’ เป็นที่ที่คุณจะได้พักผ่อนคลายและสามารถลงดำน้ำ ทั้งสน็อกเกอร์และดำน้ำลึกได้ น้ำที่นี่ใสมากจนคุณสามารถมองเห็นสาหร่ายทะเล ปะการังหลากสีสัน รวมถึงโขดหินรูปร่างแปลกตา สนุกสนานไปกับโลกท้องทะเลที่จะทำให้คุณทึ่งกับธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  นอกจากนี้ที่เกาะปาลาวัน ยังมีมรดกโลกทางธรรมชาติที่ได้รับการยกย่องจาก UNESCO อีก 2 แห่งคือ ‘ อุทยานธรรมชาติปะการังตุบบาตาฮา (Tubbataha Reefs Natural Park)’ แหล่งรวมความหลากหลายทางชีวภาพทางทะเล ทั้งวาฬ ฉลาม โลมา และสายพันธุ์ปะการังถึง 360 สายพันธุ์ และ ‘ อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา (Puerto Princesa Subterranean River National Park)’ ความงดงามของภูเขาหินปูน และหนึ่งในแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สามารถเช่าเรือล่องออกไปชมความสวยงามติดอันดับได้


  สำหรับฤดูท่องเที่ยวของเกาะแห่งนี้อยู่ใน ช่วงฤดูร้อน ประมาณเดือนมีนาคม-ต้นมิถุนายน สามารถบินภายในประเทศจากมะนิลามาได้สบายๆ (ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง) หากความฝันของคุณคือการได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ รับรองว่ามาชม วิวที่สวยที่สุดในโลก ทั้งบนบกและใต้น้ำที่เกาะปาลาวัน ไม่มีผิดหวังแน่นอน


  Location
  Icon event location

  Palawan - Palawan, Philippines

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe