Articles etc
อื่น ๆ

"กรุณาฝากข้อความ" 5 เสียงตอบรับ ชี้ให้ชัด! แค่ปิดเครื่องหรือบล็อคเบอร์

ตู๊ด ตู๊ด... โทรไปกี่ทีก็ไม่ติด ให้ฝากข้อความแบบนี้หมายความว่ายังไง นี่บล๊อคเบอร์กันงั้นเหรอ? จะเทก็บอกกันดีๆ สิ ทำไมต้องหายไปแบบนี้ !


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ได้ยินเสียงรอสายตื๊ด... ตื๊ด... สักพักเป็นเสียง ตุ๊ด ตุ๊ด ตุ๊ด

  • ตื๊ด ตื๊ด " Busy " สายไม่ว่าง

  • ไม่สามารถติดต่อหมายเลขที่ท่านเรียกได้

  • กรุณาฝากข้อความหลังจากได้ยินเสียงสัญญาณ

  • หมายเลขนี้ยังไม่เปิดให้บริการ

   
  *: (=' :') :: CrystalBunny :::::::::::::::::::::

   " ตู๊ด.. ตู๊ด... หมายเลขที่ท่านเรียกไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้... "

   
    เวลาเราโทรหาใครสักคน เราก็คาดหวังว่าจะได้ยินเสียงของคนที่เรากำลังต้องการโทรหามากกว่าที่จะเป็นเสียง Operator แบบนี้มากกว่าใช่ไหมคะ ถ้าเป็นเพื่อนหรือคนอื่นๆ ที่เรามีธุระหรือมีงานต้องคุย โทรไปแล้วกลับไม่ได้ยินเสียงคนนั้นก็คงจะหงุดหงิดน่าดู ยิ่งถ้าเป็นแฟนยิ่งหงุดหงิด บางทีคิดมากจนถึงขั้นเก็บเอาไปคิดคนเดียว นอนร้องไห้ คิดไปต่างๆ นานา แล้วเพิ่งมารู้ทีหลังว่าเขาแบตหมด เปิดเครื่องไม่ติด


     แต่บางทีก็โทรไม่ติดแบบนั้นมาหลายวัน สาวซิสบางคนอาจไปรู้เหตุผลเอาอีกทีก็เห็นเขาไปได้ดีกับคนใหม่แล้ว ( เศร้า... ) แหม! จะเทกันก็ปิดเครื่องหนีไปเลย เฟซบุ๊กก็ไม่ทัก ไม่รักก็มาบอกดีๆ สิ ปล่อยให้รอทำไม! เอาล่ะค่ะวันนี้เราก็จะมาชี้ให้สาวๆ รู้กันไปเลยว่า สัญญาณโทรศัพท์แบบไหนที่เขาตั้งใจเท ปิดเครื่องหนี หรือแค่โทรศัพท์มีปัญหา

  ‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

  ได้ยินเสียงรอสายตื๊ด... ตื๊ด... สักพักเป็นเสียง ตุ๊ด ตุ๊ด ตุ๊ด


     สัญญาณนี้จะเกิดขึ้นเมื่อเราโทรไปปกติแล้วก็โทรติดค่ะ ประเด็นก็คือ ได้ยินสัญญาณ ตื๊ด... ตื๊ด... หรือเสียงรอสายแล้ว แต่ดันเปลี่ยนเป็นเสียงตุ๊ด ตุ๊ด ตุ๊ด แบบกระทันหัน ให้รู้ไว้เลยค่ะว่า อีกฝ่ายกดวางสายจากเรา อาจจะตั้งใจไม่รับสาย หรือเผลอกดผิด ซึ่งปกติถ้าเผลอกดผิดก็น่าจะโทรกลับมาทันที หรือเราโทรไปอีกรอบเขาก็จะรับทันที

     แต่ถ้าโทรไปก็ยังเป็นสัญญาณแบบนี้ซ้ำๆ แสดงว่าเขาอาจไม่ว่าง หรือไม่ต้องการจะคุยกับเราในเวลานั้นค่ะ ลองรอสักพักแล้วค่อยโทรไปถามอีกรอบก็แล้วก็นะคะ

  ตื๊ด ตื๊ด " Busy " สายไม่ว่าง


     การที่เราโทรไปแล้วขึ้น Busy สายไม่ว่าง เสียงตื๊ด ตื๊ด ตัดขึ้นมาทันทีไม่ต้องรอเสียงรอสาย หมายความว่าเขากำลังคุยสายกับใครคนอื่นอยู่ ก็คือสายไม่ว่างตาม Busy เลยค่ะ แต่เขาจะคุยกับใครเราไม่รู้ ( ปั่นๆ ) รอสักพักค่อยโทรกลับก็ได้ค่ะ เขาอาจจะคุยธุระอยู่ก็ได้ แต่บางกรณีโทรไปตีสองตีสามแล้วขึ้น Busy ก็น่าคิดอยู่ดีล่ะเนอะ

  ไม่สามารถติดต่อหมายเลขที่ท่านเรียกได้


    ขอโทษค่ะไม่สามารถติดต่อเลขหมายปลายทางที่ท่านเรียกได้ในขณะนี้ ถ้าได้ยินประโยคประมาณนี้จาก Operator แสดงว่าคนที่เรากำลังโทรหากำลังปิดเครื่อง หรือแบตหมด ไม่ต้องห่วงนะคะเพราะสัญญาณนี้จะไม่อยู่ตลอดไปแน่นอนเพราะถ้าเปิดเครื่อง ชาร์จแบตเราก็จะโทรหาเขาได้ปกติ

     สาวหลายคนอาจตกใจเวลาที่ได้ยินเสียงนี้จาก Operator ว่าเอ๊ะ นี่เปิดเครื่องหนีกันเลยเหรอ เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งเครียดค่ะเขาอาจมีเหตุผลของเขา เอาไว้สักอีกเกือบๆ 2-3 ชั่วโมงค่อยโทรไปใหม่เนอะ


  กรุณาฝากข้อความหลังจากได้ยินเสียงสัญญาณ


     สัญญาณนี้เป็นได้ทั้งเขาปิดเครื่อง หรือมีการบล็อคเบอร์กันเกิดขึ้นค่ะ ซึ่งนี่เป็นสัญญาณเดียวที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราบล็อคเบอร์โทรใครสักคน  ถ้าอยากรู้ให้ชัดลองใช้เบอร์อื่นโทรไปเลย ( หรืออาจจะทักผ่าน
  เฟซบุ๊กไปก่อน ) ถ้าได้ยินสัญญาณอื่นที่ไม่ใช่แบบนี้ หรืออาจโทรติดนั่นก็โป๊ะค่ะ เขาบล็อคเบอร์เราแน่นอน


     การปิดเครื่องเมื่อเขาเปิดเครื่องขึ้นมาจะได้รับข้อความให้โทรกลับค่ะ แต่กรณีบล็อคเบอร์คือจะไม่ได้รับข้อความให้โทรกลับจากเรา และนั่นเป็นจุดที่สาวๆ จะสามารถสังเกตได้ว่าข้ามวันไปแล้วเขาจะโทรกลับมาไหม

  หมายเลขนี้ยังไม่เปิดให้บริการ


     เบอร์นั้นถูกปิดบริการไปแล้ว หรือไม่มีตั้งแต่แรก สาวๆ อาจโทรผิดเบอร์ หรืออีกทางหนึ่งก็คือเขาค้างค่าชำระนานเกินแล้วโดนปิดเบอร์ไปชั่วคราวนั่่นเองค่ะ สัญญาณนี้ไม่มีปัญหาเท่าไรเพราะเขาคงไม่ลงทุนขนาดว่าปิดเบอร์หนีเพื่อเลิกคุยกับเราหรอกค่ะ ลองโทรไปอีกรอบหรือทักผ่านโซเชียลไปจะได้รู้เหตุผลว่าทำไมเบอร์นี้โทรหาไม่ได้ บางทีเขาอาจจะให้เบอร์สาวๆ ผิดก็ได้นะจ๊ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe